Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trí Nhớ Sẽ Tăng Khi Đầu Óc Thư Giãn

28/03/201000:00:00(Xem: 1364)

Trí Nhớ Sẽ Tăng Khi Đầu Óc Thư Giãn

Trí nhớ nhiều hơn và tồn tại lâu hơn là điều xảy ra khi một người thư giãn và hệ thần kinh liên quan đến trí nhớ trong não bộ nóng bừng cùng lúc với một số làn sóng não bộ, theo các nhà khoa học cho biết hôm Thứ Tư.
Nhiều nhà nghiên cứu Hoa Kỳ nói rằng những phát hiện của họ có thể giúp phát triển lý thuyết mới đối với con người với việc huấn luyện các trường hợp mất khả năng và một số chứng mất trí.
Ueli Rutishauser của Học Viện Kỹ Thuật California, người thực hiện nghiên cứu, nói rằng, "Nghiên cứu này thiết lập mối liên hệ trực tiếp giữa các sự kiện xảy ra ở cấp độ tuần hoàn của não bộ … và các ảnh hưởng của chúng trên tập quán con người."
Sự đồng bộ hóa trong não bộ được tác động bởi "những làn sóng bình thường của não bộ" liên hệ tới sự thư giãn, không nhớ gì và buồn ngủ, nhưng cũng liên hệ với thể thức học hành và trí nhớ, theo giải thích của các nhà khoa học trong bản nghiên cứu được đăng trong tạp chí Nature.


Trong khi đó các nhà khoa học đã biết rằng tâm thức thư giãn thì tốt hơn trong việc nhận thông tin mới, nghiên cứu này chỉ ra một phương pháp được gọi là "thần kinh thư giãn" cùng làm việc để cải thiện trí nhớ.
Adam Mamelak, nhà giải phẫu thần kinh tại Trung Tâm Y Tế Cedars-Sinai Medical Center ở Los Angeles, nói rằng, "Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng khi các thần kinh liên hệ tới trí nhớ được điều hợp tốt với các làn sóng bình thường của não bộ trong quá trình nghiên cứu, trí nhớ mạnh mẽ hơn."
Erin Schuman của Học Viện Kỹ Thuật  California nói rằng những khám phá cho thấy rằng nếu các bác sĩ có thể làm khích lệ trạng thái của não bộ, bằng việc làm thư giãn, và rồi làm đồng bộ sự lưu thông của những việc cần học hỏi, kết qủa, hay trí nhớ, có thể khá hơn.
Sử dụng đồ hình hoạt động điện tử của não bộ bằng điện cực, các nhà nghiên cứu ghi nhận hoạt động thần kinh và những ký hiệu điện tử "làm nền" trong các khu vực não bộ nơi mà trí nhớ được hình thành. Họ khám phá rằng ký ức mạnh mẽ hơn khi thực nghiệm làm việc trong khi thần kinh nóng bừng cùng lúc với làn sóng não bộ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.