Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Sẽ Siết An Toàn Để Tránh Thu Hồi Xe

04/03/201000:00:00(Xem: 2895)

Mỹ Sẽ Siết An Toàn Để Tránh Thu Hồi Xe, Sẽ Bàn ‘Hộp Đen’ Để Có Dữ Kiện Khi Tai Nạn

WASHINGTON  -      Sau 3 cuộc điều trần của các viên chức cao cấp Toyota tại Capitol Hill, các nhà lập pháp Hoa Kỳ và các viên chức Bộ vận tải sẽ quyết định nếu cần các biện pháp mới để bảo đảm sự an toàn của xe hơi, và tránh tái diễn các đợt thu hồi xe có thiếu sót kỹ thuật.
Các điều trần tại 2 Viện lập pháp tập trung vào sự tăng tốc đột ngột của xe Toyota và nghi vấn về thiếu sót của thẩm quyền kiểm soát an toàn lộ vận tại Bộ vận tải Hoa Kỳ để quy trách nhiệm Toyota có liên quan với 52 tử vong tai nạn.
Hôm Thứ Ba, nghị sĩ DC Jay Rockefeller, chủ tịch ủy ban thương mại, phát biểu tại cuộc điều trần của viên chức Toyota "Chúng ta cần xem lại luật hiện hành để biết có là đủ mạnh để tránh tái diễn."
Cũng trong dịp này, bộ trưởng vận tải Ray LaHood yêu cầu ráp thắng có khả năng khống chế bàn đạp tốc độ ở tất cả số xe hơi bán tại Hoa Kỳ, cũng là cách đòi hỏi chi phí thấp để cải tiến nhu liệu. Các thay đổi lớn có thể ảnh hưỏng luật có tên tắt TREAD đã thông qua năm 2000 tiếp theo hơn 250 tai nạn tử vong và hàng trăm người bị thương gây ra bởi vỏ xe Firestone giúp viên chức chính phủ khám phá sớm các khiếm khuyết.


Các quy định mới đưa tới thu hồi trên 30 triệu xe năm 2004, là 1 kỉ lục.  Nay, các nhà lập pháp điều tra các thu hồi xe Toyota thấy là còn khe hở, và thiếu hành động cấp thời của viên chức giám sát liên bang. Theo các nhà hoạt động an toàn, ủy ban an toàn lộ vận (NHTSA) thiếu nhân lực và kỹ sư chuyên môn, và rằng NHTSA đã do dự trong việc đòi Toyota cung cấp tài liệu từ các nhà sản xuất phụ tùng.
Tuần qua, giám đốc Clarence Ditlow của trung tâm vì an toàn xe hơi tuyên bố tại ủy ban Hạ Viện "Chúng ta được giả định đề phòng các thảm kịch tuơng tự trường hợp vỏ xe không an toàn của Firestone, và điều ấy đã không xẩy ra".
Ông Rockefeller khẳng định cần có luật mạnh sau các đợt thu hồi xe Toyota, nghĩa là cần xét lại luật TREAD để đòi hỏi lắp ráp thắng khống chế bàn đạp tốc độ - ông đề nghị buộc các nhà sản xuất xe hơi cung cấp "hộp đen" để có thể đọc các dữ kiện, là thông tin giúp các nhà điều tra nhận biết những gì sai lệch của xe.
Hôm Thứ Ba, thêm bằng chứng đuợc nhận thấy về ảnh hưởng của đợt thu hồi xe Toyota: doanh số Tháng 2 của Toyota sút giảm 9%, trong khi GM và Ford báo cáo các kết quả tốt đẹp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.