Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh 90 Tuổi, Ra Sách Khí Công

26/01/201000:00:00(Xem: 3655)

Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh 90 Tuổi, Ra Sách Khí Công

Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh trong buổi ra mắt Tâm Pháp Khí Công.

San Jose (VB Tổng hợp)- Trưa chiều chủ nhật 24-1-10 tại hội trường của học khu Eastside trên đường Capitol Ave, hơn bốn trăm người đã đến dự buổi ra mắt sách Tâm Pháp Khí Công của tác giả Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh.
Ông Lê Văn Hải , chủ nhiệm báo Mõ San Jose là người lo việc in sách và đứng ra tổ chức buổi ra mắt cùng với sự cộng tác của một số hội đoàn trong đó có nhóm cựu sinh viên đại học Vạn Hạnh.
Nhà báo Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh năm nay tuổi chín mươi (sinh năm 1921) nhưng vẫn khỏe mạnh và viết những bài bình luận thường xuyên cho nhiều báo. Đây là lý do chính tạo sự tin tưởng của độc giả đối với cuốn sách Tâm Pháp Khí Công .
Ông từng là Tổng Thư Ký Việt Tấn Xã, giáo sư môn báo chí đại học Vạn Hạnh và đại học Đà Lạt. Bị tù Việt Cộng nhiều năm và qua Mỹ , hiện sinh sống tại San Jose.


Trước năm 1975, ông có viết và dịch một số truyện chưởng, cuốn Cự Linh Thần Chưởng là một trong những cuốn được giới nghiền truyện chưởng thích mà ông là tác giả.
Sách Tâm Pháp Khí Công dày 130 trang giới thiệu tổng quát về  kinh mạch, huyệt đạo, một vài môn khí công mà tác giả đã tập luyện cùng những kinh nghiệm bản thân. Giá bán 10 đô la mỗi cuốn. Với giá nhẹ nhàng cho nên trong buổi ra mắt này đã bán mấy trăm cuốn, có người mua 5 cuốn, có người mua 100 cuốn để tặng bạn bè.
Một số người đã lên ca ngợi sự nghiệp viết báo của Sơn Điền, đại diện các hội đoàn tặng quà lưu niệm cho tác giả. Tất cả người tham dự đều bày tỏ sự kính mến đối với nhà báo lão thành Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh. Có ca nhạc giúp vui, có những lời trao đổi nồng nàn thấm tình đồng hương và nghề báo chí.
Muốn mua sách Tâm Pháp Khí Công, liên lạc email: nttguyen@gamail.comhoặc liên lạc báo Mõ San Jose 918 South First Street, San Jose, CA 95110, email : thangmo@comcast.net, (408) 297-0545.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.