Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuổi Trẻ Mời Dự Ngày 30-4: Tưởng Niệm VN Mất tự Do

17/04/201100:00:00(Xem: 3724)

Tuổi Trẻ Mời Dự Ngày 30-4: Tưởng Niệm VN Mất tự Do

MIDWAY CITY, Calif. -- Một Tâm Thư ký tên Thanh Sinh Phó Đức Chính và Thanh Niên Cờ Vàng viết như sau.
TÂM THƯ
Kính gửi:
Quý bậc Trưởng Thượng, quý Chú Bác, Cô Dì trong Cộng Đồng,
Quý vị Tôn Trưởng và các bạn trẻ đồng hương,
Kính thưa Quý vị và các bạn,
Hằng năm cứ đến tháng Tư dương lịch là chúng ta đều bùi ngùi nhớ nước, nhớ nhà, nhớ quê hương người dân đang sống dưới sự cai trị khắc nghiệt của độc tài Cộng Sản. Là người Việt bỏ nước ra đi tìm tự do như chúng ta vốn rất nặng tình cảm quê hương đất nước nhất là mong sao Việt Nam được tự do dân chủ.
Ngày 30 tháng Tư năm nay sắp đến, là ngày của năm thứ 36 khi nước ta hoàn toàn rơi vào tay Việt cộng trong một hoàn cảnh éo le và bi đát! Hỏi ai là người Việt Nam mà không đau lòng khi nghĩ tới thảm cảnh 30 tháng Tư năm 1975" Thế nên cứ hằng năm, người Việt ở hải ngoại chúng ta họp nhau làm lễ, treo cờ, tưởng niệm để đánh dấu ngày đau thương chung của dân tộc, ngày mất hết tự do về tay Cộng Sản, và ngày mà người dân phải bỏ nơi chôn nhau cắt rốn đi tìm tự do.
Kính thưa Quý vị và các bạn,
Năm nay, được sự uỷ nhiệm của Cộng Đồng Việt Nam Nam California, chúng cháu, chúng em trong Thanh Sinh Phó Đức Chính và Thanh Niên Cờ Vàng nhận trách nhiệm tổ chức một cuộc tụ họp tất cả Quý Vị và các bạn đồng hương để cùng tưởng niệm ngày đau thương của dân tộc, để đánh dấu ngày chúng ta phải lìa bỏ quê hương trong một tình huống đắng cay; để cùng ôn lại những kỷ niệm đầy máu, nước mắt, mồ hôi; và đặc biệt là để nhớ lại những con người vừa chiến đấu một cách tuy tuyệt vọng nhưng đầy oanh liệt trong hoàn cảnh nghiệt ngã của những ngày tháng Tư năm 1975.
Buổi lễ này cũng nhắc nhớ cho chúng cháu, chúng em, và nhất là con em thế hệ sau này không quên ngày 30 tháng 4 đen, ngày mà cả dân tộc Việt Nam bị rơi vào tai họa Cộng Sản. Và cũng là ngày ghi sâu vào ký ức chúng ta, thúc đẩy mỗi cá nhân tích cực tranh đấu để yểm trợ những người đấu tranh cho tự do dân chủ của đồng bào tại quê nhà.
Đặc biệt năm nay, những ngày đầu xuân ở Bắc Phi và Trung Đông đã và đang bừng lên ngọn lửa Cách Mạng Hoa Lài và đang lan tràn khôn khéo đến Việt Nam. Tham dự buổi lễ 30 tháng 4 năm nay sẽ nói lên được tấm lòng của người Việt hải ngoại đang ủng hộ mạnh và nâng cao tinh thần đấu tranh cho tự do dân chủ đang sôi sục trong nước.
Lễ Tưởng Niệm lần thứ 36 Ngày Quốc Hận 30 tháng 4 của chúng ta sẽ được tổ chức tại:
Đài Tưởng Niệm Anh Hùng
ROGER STANTON PARK, 14900 Parklane, Midway City, CA 92655
Thứ Bảy, ngày 30, tháng tư, năm 2011
- 10:00AM tiếp đón
- 11:00AM bắt đầu chương trình.
Chúng cháu/chúng em trong Thanh Sinh Phó Đức Chính và Thanh Niên Cờ Vàng trân trọng kính mời quý vị Trưởng Thượng, quý Chú Bác, Cô Dì, cùng các bạn trẻ đến tham dự đông đảo cuộc tụ họp được tổ chức tại địa điểm và ngày giờ nói trên.
Trân trọng kính mời,
Thanh Sinh Phó Đức Chính và Thanh Niên Cờ Vàng
Cộng Đồng VN Nam Cali
9191 Bolsa Ave., Ste. 229, Westminster, CA 92683
Email: cdvn_namcali@yahoo.com
Tel. & Fax: (714) 622-4813.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.