Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ Tổ Chức Họp Báo Khu Vực

03/12/200900:00:00(Xem: 2636)

Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ Tổ Chức Họp Báo Khu Vực, Các Đại Diện, Lãnh Đạo Cộng Đồng Gặp Gỡ Phóng Viên Châu Á Ở Khu Vực Los Angeles Để Bàn Thảo Về Thống Kê Năm 2010

Bà Sneha Desai trong buổi họp báo.


LOS ANGELES - Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo vắn tắt ở Phòng Thương Mại Los Angeles dành cho các phóng viên đại diện cho các cộng đồng Châu Á. Tại cuộc họp, các đại diện thống kê cung cấp thông tin tổng quát về Thống Kê Dân Số 2010 và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các thành viên cộng đồng tham gia vào chương trình khảo sát mười năm một lần này.
"Phòng Thống Kê Dân Số hiểu rõ tầm quan trọng của việc nhắm đến các cộng đồng Châu Á để hướng dẫn họ về chương trình Thống Kê Dân Số 2010 sắp tới," Sneha Desai, trợ lý giám đốc khu vực của Trung Tâm Khu Vực Los Angeles thuộc Phòng Thống Kê Dân Số, phát biểu. "Buổi họp báo vắn tắt này là cơ hội để chúng tôi làm việc với giới truyền thông Châu Á để bảo đảm các cộng đồng của chúng ta nhận được thông tin chính xác về chương trình thống kê, và để cùng làm việc hướng đến mục tiêu đếm được mọi người một cách đầy đủ và chính xác."
Desai nhấn mạnh là mỗi người sống ở Hoa Kỳ, bất kể tình trạng pháp lý như thế nào, đều buộc phải tham gia vào thống kê dân số thể theo Hiến Pháp Hoa Kỳ. Các dữ liệu thống kê giúp xác định các ranh giới cho các tiểu bang và các khu vực pháp lý và quốc hội. Dữ liệu thống kê cũng giúp xác định xem số tiền hơn $400 tỷ mỹ kim trong ngân sách liên bang sẽ được phân bổ hàng năm như thế nào cho đường xá, trường học, bệnh viện, các dịch vụ cộng đồng, và những thứ khác.


Phòng Thống Kê Dân Số có các điều khoản bảo mật nghiêm ngặt để bảo mật các câu trả lời của những người tham gia. Theo luật, các nhân viên của Phòng Thống Kê Dân Số không thể chia sẻ thông tin do những người trả lời thống kê cung cấp với bất cứ người nào hay cơ quan chính phủ nào. Mỗi nhân viên đã lập lời tuyên thệ suốt đời bảo mật thông tin và phải bị phạt và/hoặc bị tù nếu bất cứ thông tin nào bị tiết lộ.
"Chúng tôi muốn bảo đảm với các cư dân là bất cứ thông tin nào mà họ cung cấp trên mẫu đơn thống kê dân số đều được bảo vệ nghiêm ngặt," Desai cho biết. "Chúng tôi chỉ dùng các thông tin này cho các mục đích thống kê dân số. Bất cứ nhân viên nào của Phòng Thống Kê Dân Số tiết lộ dữ liệu liên quan đến Thống Kê Dân Số 2010 có thể bị phạt cho đến $250.000 và cho đến 5 năm tù giam."
Theo Thống Kê Dân Số 2010, Phòng Thống Kê sẽ trình bày một trong những mẫu đơn thống kê dân số ngắn nhất trong lịch sử, với 10 câu hỏi, chỉ mất 10 phút để trả lời. Mẫu đơn này sẽ hỏi những thông tin như tên, quan hệ với người chủ gia đình, giới tính, tuổi, ngày sinh, chủng tộc, và liệu người trả lời thống kê sở hữu hay mướn nhà. Đối với những người có khả năng Anh ngữ giới hạn, các hướng dẫn bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ sẽ được cung cấp trên trang mạng, với 59 ngôn ngữ khác nhau, để giúp họ điền vào đơn thống kê.
"Cộng đồng của chúng ta và các tổ chức truyền thông hợp tác đóng vai trò quan trọng trong việc giúp chúng tôi loan tin về chương trình Thống Kê sắp tới," Desai phát biểu. "10 phút dành ra để điền vào bản câu hỏi có thể giúp mang lại các nguồn hỗ trợ tạo ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng mà chúng ta sinh sống."
Để biết thêm thông tin về Thống Kê Dân Số 2010 và Phòng Thống Kê Dân Số, xin ghé thăm <www.2010.census.gov>.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.