Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ Tổ Chức Họp Báo Khu Vực

03/12/200900:00:00(Xem: 2963)

Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ Tổ Chức Họp Báo Khu Vực, Các Đại Diện, Lãnh Đạo Cộng Đồng Gặp Gỡ Phóng Viên Châu Á Ở Khu Vực Los Angeles Để Bàn Thảo Về Thống Kê Năm 2010

Bà Sneha Desai trong buổi họp báo.


LOS ANGELES - Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo vắn tắt ở Phòng Thương Mại Los Angeles dành cho các phóng viên đại diện cho các cộng đồng Châu Á. Tại cuộc họp, các đại diện thống kê cung cấp thông tin tổng quát về Thống Kê Dân Số 2010 và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các thành viên cộng đồng tham gia vào chương trình khảo sát mười năm một lần này.
"Phòng Thống Kê Dân Số hiểu rõ tầm quan trọng của việc nhắm đến các cộng đồng Châu Á để hướng dẫn họ về chương trình Thống Kê Dân Số 2010 sắp tới," Sneha Desai, trợ lý giám đốc khu vực của Trung Tâm Khu Vực Los Angeles thuộc Phòng Thống Kê Dân Số, phát biểu. "Buổi họp báo vắn tắt này là cơ hội để chúng tôi làm việc với giới truyền thông Châu Á để bảo đảm các cộng đồng của chúng ta nhận được thông tin chính xác về chương trình thống kê, và để cùng làm việc hướng đến mục tiêu đếm được mọi người một cách đầy đủ và chính xác."
Desai nhấn mạnh là mỗi người sống ở Hoa Kỳ, bất kể tình trạng pháp lý như thế nào, đều buộc phải tham gia vào thống kê dân số thể theo Hiến Pháp Hoa Kỳ. Các dữ liệu thống kê giúp xác định các ranh giới cho các tiểu bang và các khu vực pháp lý và quốc hội. Dữ liệu thống kê cũng giúp xác định xem số tiền hơn $400 tỷ mỹ kim trong ngân sách liên bang sẽ được phân bổ hàng năm như thế nào cho đường xá, trường học, bệnh viện, các dịch vụ cộng đồng, và những thứ khác.


Phòng Thống Kê Dân Số có các điều khoản bảo mật nghiêm ngặt để bảo mật các câu trả lời của những người tham gia. Theo luật, các nhân viên của Phòng Thống Kê Dân Số không thể chia sẻ thông tin do những người trả lời thống kê cung cấp với bất cứ người nào hay cơ quan chính phủ nào. Mỗi nhân viên đã lập lời tuyên thệ suốt đời bảo mật thông tin và phải bị phạt và/hoặc bị tù nếu bất cứ thông tin nào bị tiết lộ.
"Chúng tôi muốn bảo đảm với các cư dân là bất cứ thông tin nào mà họ cung cấp trên mẫu đơn thống kê dân số đều được bảo vệ nghiêm ngặt," Desai cho biết. "Chúng tôi chỉ dùng các thông tin này cho các mục đích thống kê dân số. Bất cứ nhân viên nào của Phòng Thống Kê Dân Số tiết lộ dữ liệu liên quan đến Thống Kê Dân Số 2010 có thể bị phạt cho đến $250.000 và cho đến 5 năm tù giam."
Theo Thống Kê Dân Số 2010, Phòng Thống Kê sẽ trình bày một trong những mẫu đơn thống kê dân số ngắn nhất trong lịch sử, với 10 câu hỏi, chỉ mất 10 phút để trả lời. Mẫu đơn này sẽ hỏi những thông tin như tên, quan hệ với người chủ gia đình, giới tính, tuổi, ngày sinh, chủng tộc, và liệu người trả lời thống kê sở hữu hay mướn nhà. Đối với những người có khả năng Anh ngữ giới hạn, các hướng dẫn bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ sẽ được cung cấp trên trang mạng, với 59 ngôn ngữ khác nhau, để giúp họ điền vào đơn thống kê.
"Cộng đồng của chúng ta và các tổ chức truyền thông hợp tác đóng vai trò quan trọng trong việc giúp chúng tôi loan tin về chương trình Thống Kê sắp tới," Desai phát biểu. "10 phút dành ra để điền vào bản câu hỏi có thể giúp mang lại các nguồn hỗ trợ tạo ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng mà chúng ta sinh sống."
Để biết thêm thông tin về Thống Kê Dân Số 2010 và Phòng Thống Kê Dân Số, xin ghé thăm <www.2010.census.gov>.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.