Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hướng Đạo VN Lễ Chào Cờ Truyền Thống Đầu Năm

04/03/200800:00:00(Xem: 1907)
Hướng Đạo VN Lễ Chào Cờ Truyền Thống Đầu Năm

Hướng Đạo chào cờ đầu năm.
Huntington Park (Cổ Ngưu) --Sáng chủ nhật ngày 2 tháng 3 năm 2008, trong bầu không khí vui tươi, cả khu rừng rôn lên như một ngày hội lớn. Gần một ngàn Hướng Đạo Sinh và Phụ Huynh thuộc các ngành trong phong trào Hướng Đạo Việt Nam đã cữ hành lễ chào cờ Truyền Thống hằng năm. Một số Quan Khách Việt Mỹ và Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng, Hội Đền Hùng có Ông Phan Như Hữu, Ông Lê Quang Dật.

Các đơn vị Hướng Đạo tham dự ngoài các Trưởng kỳ cựu của Phong Trào như Trưởng Tôn Thất Hy, Trưởng Đinh Xuân Phức và các Trưởng thuộc Gia Đình Bách Hợp, Nam Cali, San Diego, Làng Quảng Tế và 12 đơn vị tham dự gồm Liên Đoàn Hùng Vương, Liên Đoàn Văn Lang, LiênĐoàn Hướng Việt, Liên Đoàn Lam Sơn, Liên Đoàn trường Sơn, Liên Đoàn Chí Linh, Liên Đoàn Ngọc Hồi, Liên Đoàn Quang Trung, Liên Đoàn Hoa Lư, Liên Đoàn Cữu Long, Thành Đoàn Bạch Đằng Giang,  Liên Đoàn Vạn Kiếp đến từ San Diego.

Sau phần nghi thức Chào Cờ Việt Mỹ, Cờ Hướng Đạo và phút mặc niệm, trong phút mặc niệm có nhắc đến Trưởng Trần Văn Thao một trong những Trưởng đã sáng lập Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam vừa lìa rừng. tiếp theo Đại diện các em Hướng Đạo Sinh lần lược lên nhắc 3 Lời Hứa và 10 Điều Luật của Hướng Đạo Việt Nam. Sau đó Trưởng Đồng Sĩ Nam, Trưởng Ban Tổ Chức lên đọc diễn văn khai mạc. Mở đầu Trưởng gởi lời cảm ơn đến tất cả Qúi Vị Quan Khách, Qúi Phụ Huynh, Qúi Trưởng và toàn thể Anh Chị Em Hướng Đạo đã hiện diện tham dự Lễ Chào Cờ Đầu Năm, nhân dịp nầy Trưởng Cũng không quên gởi lời chúc đến tất cả một năm mới An Khang và Hạnh Phúc. Trưởng cũng nhấn mạnh sở dĩ chúng ta tổ chức ngày chào Cờ đầu năm là để nhắc nhở cho các em biết và nhớ lá Cờ Vàng 3 sọc đỏ, các Em hãnh diện khi đứng dước lá Quốc Kỳ mà các em đã thường xuyên ngiêm chỉnh làm lễ trong các sinh hoạt của các đơn vị. Mặc khác Lễ chào cờ đầu năm còn cho các em hiểu và nhớ về nền Văn Hóa cũng như những phong tục tập quán mà Tổ Tiên Ta đã dày công xây dựng trải dài hơn bốn ngàn năm. . . Sau đó Trưởng tuyên bố khai mạc. Tiếp theo là phần Tế Lễ Cổ truyền do trưởng Lê Đức Phẩm phụ trách. Sau 3 hồi chiêng trống, toàn thể Ban Tế Lễ với y phục cổ truyền đã tề tựu trước Bàn Thờ Quốc Tổ để dâng hương. Tiếp theo là văn tế được đọc với những công trạng lẫy lừng mà Tổ Tiên ta đã oanh liệt chống ngoại xâm để giữ gìn bờ cõi trong đó có những đoạn như:. . .  "Thế  nhưng. Cuộc đời biến cải, vận Nước đổi thay. Giả biệt quê hương, lìa xa Tổ Quốc. Sống tha phương nhiều điều hận uất. Đời Lưu vong chẵng bớt nỗi đau thương.. . .

Hôm nay đây trước Bàn Thờ Tổ, tất cả chúng con một dạ chí thành, Cây có cội, nước có nguồn, Dẫu cách xa ngàn trùng cũng không bao giờ quên được nòi giống. Chim tìm Tổ, người tìm Tông. Dù vật đỗi sao dời vẫn một lòng khắc sâu ơn tạo dựng...". Tiếp theo là phần đọc Tiểu Sử của Huân Tước Baden Powell Người đã sáng lập ra Phong Trào Hướng Đạo Thế Giới. Sau đại diện Ban Tổ Chức lên tặng quà lưu niệm cho Hội Nữ và Nam Hướng Đạo Hoa Kỳ. Mở đầu phần văn nghệ với một màn múa Lân thật xuất sắc do đoàn lân của Liên Đoàn Vạn Kiếp đến từ San Diego trình diễn đã làm cho mọi người chăm chú theo dõi sau đó là phần văn nghệ do các Liên Đoàn thực hiện như Sớ Táo Quân, Nhạc cảnh chúc tết và nhiều tiết mục khác như võ thuật v.v. .. Tất cả đều thể hiện được những truyền thống văn hóa dân tộc. Đây cũng là ngày hội Xuân, nhắc nhở con em chúng ta hằng năm để các em không bao giờ quên được cội nguồn. Sau phần văn nghệ là buổi cơm trưa bắt đầu theo từng đơn vị về lại các lều sau đó các em đã chia nhau để sinh hoạt chung theo những trò chơi của Hướng Đạo. Được biết Phong Trào Hướng Đạo là một phong trào đóng góp nhiều những nhân vật lãnh đạo nỗi tiếng trong nhiều lãnh vực xã hội. Là một phong trào giáo dục với phương châm Hướng Đạo Đào Tạo Công Dân Tốt... 

18/10/2019(Xem: 77)
Tại Hoa Kỳ, hút thuốc lá vẫn là nguyên nhân đứng đầu gây tử vong và bệnh tật mà có thể ngăn ngừa được, riêng việc hút thuốc lá đã giết chết hơn 480,000 người Mỹ mỗi năm.
18/10/2019(Xem: 66)
Orange County, Nam California (Bình Sa)- - Tại Delhi Center số 505 E. Central Avenue, Santa Ana, CA 92707 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Tư ngày 16 tháng 10 năm 2019, một buổi hội thảo giúp người cao niên ngăn ngừa bị lường gat do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, Cơ quan Contractors State License Board, và Dehli Center tổ chức.
18/10/2019(Xem: 52)
Và Đại Hội Khoáng Đại Giáo Hội Phật Giáo Liên Hữu Mỹ-Việt Kỳ I- 2020-2024 Hơn 700 Người Tham Dự
18/10/2019(Xem: 50)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/10/2019(Xem: 189)
Hành hương xứ Phật, chùa tháp và các quốc gia Phật giáo là ước mơ của nhiều người con Phật. Dưới sự hướng dẫn của Ni sư trưởng đoàn TN Giới Hương, ngày 02/09 đến 06/10/2019,quý Phật tử chùa Hương Sen đã thực hiện được chuyến đi hành hương 5 quốc gia hiếm có này.
17/10/2019(Xem: 286)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant tối Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California đã tổ chức thành công Đại Hội kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức với chủ đề: “Tưởng Nhớ-Tri Ân và Vinh Danh Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa.”
17/10/2019(Xem: 161)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 1287)
Bác Sĩ gốc Việt Anna Nguyen nói chuyện với không có người nào trong số 5 bệnh nhân mà bà điều trị vào buổi sáng trong tuần gần đây. Bà đã ngay cả không rời phòng ăn của mình.
16/10/2019(Xem: 2474)
Hình ảnh cô ca sĩ người Mỹ mặc áo dài truyền thống Việt Nam nhưng ở dưới lại không mặc quần đã làm cho dư luận xôn xao trong những ngày qua
16/10/2019(Xem: 194)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 311)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại văn phòng mới Công Ty Quốc Việt Food Inc số 12221 Monarch Street, Thành phố Garden Grove CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2019 Công Ty Quốc Việt Food, Inc đã tổ chức buổi họp báo để chính thức công bố kết quả thắng kiện qua phán quyết của Tòa Phúc Thẩm Liên Bang giữa Công Ty Quốc Việt Food và Công Ty VV Food
15/10/2019(Xem: 1022)
Các giới chức y tế Hoa Kỳ tiếp tục tìm kiếm mô hình trong hàng trăm ca bệnh phổi trầm trọng được báo cáo ở những người sử dụng thuốc lá điện tử và các sản phẩm liên quan khác.
15/10/2019(Xem: 609)
Đêm chủ nhật vừa qua tôi tham dự buổi ra mắt sách. Thông thường ra mắt sách phải tổ chức ban ngày. Ban đêm độc giả cao niên lái xe lạng quạng sẽ không dự. Tổ chức thường phải có ca sĩ, ban nhạc và ẩm thực miễn phí. Sách tặng nhiều hơn sách bán.
15/10/2019(Xem: 953)
Một loạt tai nạn xe cộ dính tới 7 chiếc xe hơi, gồm xe tuần của cơ quan California Highway Patrol
15/10/2019(Xem: 209)
Thành phố Garden Grove sẽ có buổi hội thảo cộng đồng sắp tới, với mục đích mong cộng đồng tham gia đóng góp ý kiến cho việc sử dụng quỹ liên bang liên quan đến vấn đề nhà ở, phát triển cộng đồng và các dự án cơ sở hạ tầng.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế
Khoảng giữa tháng 10/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Google, bên cạnh bộ đôi Pixel 4 mới, hãng cũng giới thiệu một chiếc Pixelbook Go mới.
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.