Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Đạo VN Lễ Chào Cờ Truyền Thống Đầu Năm

04/03/200800:00:00(Xem: 2045)

Hướng Đạo chào cờ đầu năm.
Huntington Park (Cổ Ngưu) --Sáng chủ nhật ngày 2 tháng 3 năm 2008, trong bầu không khí vui tươi, cả khu rừng rôn lên như một ngày hội lớn. Gần một ngàn Hướng Đạo Sinh và Phụ Huynh thuộc các ngành trong phong trào Hướng Đạo Việt Nam đã cữ hành lễ chào cờ Truyền Thống hằng năm. Một số Quan Khách Việt Mỹ và Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng, Hội Đền Hùng có Ông Phan Như Hữu, Ông Lê Quang Dật.

Các đơn vị Hướng Đạo tham dự ngoài các Trưởng kỳ cựu của Phong Trào như Trưởng Tôn Thất Hy, Trưởng Đinh Xuân Phức và các Trưởng thuộc Gia Đình Bách Hợp, Nam Cali, San Diego, Làng Quảng Tế và 12 đơn vị tham dự gồm Liên Đoàn Hùng Vương, Liên Đoàn Văn Lang, LiênĐoàn Hướng Việt, Liên Đoàn Lam Sơn, Liên Đoàn trường Sơn, Liên Đoàn Chí Linh, Liên Đoàn Ngọc Hồi, Liên Đoàn Quang Trung, Liên Đoàn Hoa Lư, Liên Đoàn Cữu Long, Thành Đoàn Bạch Đằng Giang,  Liên Đoàn Vạn Kiếp đến từ San Diego.

Sau phần nghi thức Chào Cờ Việt Mỹ, Cờ Hướng Đạo và phút mặc niệm, trong phút mặc niệm có nhắc đến Trưởng Trần Văn Thao một trong những Trưởng đã sáng lập Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam vừa lìa rừng. tiếp theo Đại diện các em Hướng Đạo Sinh lần lược lên nhắc 3 Lời Hứa và 10 Điều Luật của Hướng Đạo Việt Nam. Sau đó Trưởng Đồng Sĩ Nam, Trưởng Ban Tổ Chức lên đọc diễn văn khai mạc. Mở đầu Trưởng gởi lời cảm ơn đến tất cả Qúi Vị Quan Khách, Qúi Phụ Huynh, Qúi Trưởng và toàn thể Anh Chị Em Hướng Đạo đã hiện diện tham dự Lễ Chào Cờ Đầu Năm, nhân dịp nầy Trưởng Cũng không quên gởi lời chúc đến tất cả một năm mới An Khang và Hạnh Phúc. Trưởng cũng nhấn mạnh sở dĩ chúng ta tổ chức ngày chào Cờ đầu năm là để nhắc nhở cho các em biết và nhớ lá Cờ Vàng 3 sọc đỏ, các Em hãnh diện khi đứng dước lá Quốc Kỳ mà các em đã thường xuyên ngiêm chỉnh làm lễ trong các sinh hoạt của các đơn vị. Mặc khác Lễ chào cờ đầu năm còn cho các em hiểu và nhớ về nền Văn Hóa cũng như những phong tục tập quán mà Tổ Tiên Ta đã dày công xây dựng trải dài hơn bốn ngàn năm. . . Sau đó Trưởng tuyên bố khai mạc. Tiếp theo là phần Tế Lễ Cổ truyền do trưởng Lê Đức Phẩm phụ trách. Sau 3 hồi chiêng trống, toàn thể Ban Tế Lễ với y phục cổ truyền đã tề tựu trước Bàn Thờ Quốc Tổ để dâng hương. Tiếp theo là văn tế được đọc với những công trạng lẫy lừng mà Tổ Tiên ta đã oanh liệt chống ngoại xâm để giữ gìn bờ cõi trong đó có những đoạn như:. . .  "Thế  nhưng. Cuộc đời biến cải, vận Nước đổi thay. Giả biệt quê hương, lìa xa Tổ Quốc. Sống tha phương nhiều điều hận uất. Đời Lưu vong chẵng bớt nỗi đau thương.. . .

Hôm nay đây trước Bàn Thờ Tổ, tất cả chúng con một dạ chí thành, Cây có cội, nước có nguồn, Dẫu cách xa ngàn trùng cũng không bao giờ quên được nòi giống. Chim tìm Tổ, người tìm Tông. Dù vật đỗi sao dời vẫn một lòng khắc sâu ơn tạo dựng...". Tiếp theo là phần đọc Tiểu Sử của Huân Tước Baden Powell Người đã sáng lập ra Phong Trào Hướng Đạo Thế Giới. Sau đại diện Ban Tổ Chức lên tặng quà lưu niệm cho Hội Nữ và Nam Hướng Đạo Hoa Kỳ. Mở đầu phần văn nghệ với một màn múa Lân thật xuất sắc do đoàn lân của Liên Đoàn Vạn Kiếp đến từ San Diego trình diễn đã làm cho mọi người chăm chú theo dõi sau đó là phần văn nghệ do các Liên Đoàn thực hiện như Sớ Táo Quân, Nhạc cảnh chúc tết và nhiều tiết mục khác như võ thuật v.v. .. Tất cả đều thể hiện được những truyền thống văn hóa dân tộc. Đây cũng là ngày hội Xuân, nhắc nhở con em chúng ta hằng năm để các em không bao giờ quên được cội nguồn. Sau phần văn nghệ là buổi cơm trưa bắt đầu theo từng đơn vị về lại các lều sau đó các em đã chia nhau để sinh hoạt chung theo những trò chơi của Hướng Đạo. Được biết Phong Trào Hướng Đạo là một phong trào đóng góp nhiều những nhân vật lãnh đạo nỗi tiếng trong nhiều lãnh vực xã hội. Là một phong trào giáo dục với phương châm Hướng Đạo Đào Tạo Công Dân Tốt... 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.