1 Tù Guantanamo Ra, Lại Chỉ Huy al-Qaida
CAIRO - 1 thông báo bằng internet của al-Qaeda cho biết 1 tù nhân Guantanamo là ngưòi Saudi được thả sau 6 năm giam giữ đã gia nhập chi nhánh al-Qaeda tại Yemen và là thủ lãnh khủng bố hạng 2 tại nước này.
Chi nhánh al-Qaeda tại Yemen được biết với tên "al-Qaeda tại bán đảo Arab" cho hay tù nhân Guantanamo số 372 Said Ali al-Shihri được tự do khoảng 1 năm qua, đã trở về quê quán là Saudi Arabia truớc khi đến Yemen.
Thông báo chưa thể kiểm chứng viết "Anh ta từ giã đất nước 2 ngôi đền (tức Saudi Arabia) để nhập đoàn những người anh em trong tổ chức al-Qaeda".
Theo tài liệu của Bộ QP Hoa Kỳ, al-Shihri được thả hồi Tháng 11-2007 và đã đuợc giao về nguyên quán là Saudi Arabia.
Chính quyền Saudi chưa bình luận, trong khi viên chức chống khủng bố Yemen xác nhận Saudi có yêu cầu Yemen dẫn độ số nghi can bỏ xứ trốn đi trong năm qua.
Al-shihri sang Afghanistan 2 tuần sau vụ 11-9, cấp tiền bạc cho các đội viên khủng bố, và thụ huấn kỹ thuật tác chiến trong thành phố tại 1 trại huấn luyện phiá bắc Kabul.
Gửi ý kiến của bạn