Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sf: Dân Việt Biểu Tình Chống Bauxite Trước Sứ Quán Csvn

23/05/200900:00:00(Xem: 3469)

SF: Dân Việt Biểu Tình Chống Bauxite Trước Sứ Quán CSVN

 
Nhạc sĩ Trần Chí Phúc ôm đàn guitar hát bản Trả Lại Ta Tây Nguyên giữa tiếng vỗ tay của đồng bào biểu tình hòa nhịp.
San Francisco (Tổng hợp)- Thứ Sáu 22-5-2009, lúc 11giờ sáng, trước tòa nhà Lãnh Sự Quán Việt Cộng số 1700 California St thành phố San Francisco, khỏang 150 đồng bào Việt Nam đã tụ họp để biểu tình phản đối nhà cầm quyền Hà Nội đã cho Trung Cộng đưa hàng ngàn công nhân của họ vào Tây Nguyên để khai thác quặng Bauxite theo một mật ước đã ký kết giữa Cộng Sản Việt Nam và quan thầy Bắc Kinh.
Đòan người biểu tình đã giơ cao các biểu ngữ như Phản Đối Việt Cộng Bán Tây Nguyên Cho Trung Cộng, Khai Thác Bauxite = Khai Tử Tây Nguyên, STOP Viet Nam Selling Forest To China, Bauxite Aluminium Mining = Environmental Disaster For Viet Nam…
Ùy Ban Liên Tỉnh Miền Trung Chống Trung Cộng Khai Thác Bauxite Tây Nguyên, đã phối hợp cùng nhiều đòan thể tổ chức cuộc biểu tình này.
Sau phần chào cờ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa , một bản tuyên cáo của Ủy Ban Liên Tỉnh Miền Trung Chống Trung Cộng Khai Thác Bauxite Tây Nguyên được đọc lên, yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội hãy ngưng lại kế họach này và ra lệnh cho các công nhân Trung Cộng phải trở về nước của họ, yêu cầu đồng bào hải ngọai và trong nước cùng lên tiếng và tìm cách ngăn chận kế họach nguy hại này và ủng hộ các tiếng nói yêu nước sáng suốt vì quyền lợi thiêng liêng của đất nứơc chống lại kế họach bán đứng Tây Nguyên cho ngọai bang phương Bắc của tập đòan Việt Cộng bán nước.


Đại diện của các hội đòan đảng phái quốc gia , một số vị cao niên,đại diện giới truyền thông, đại diện cộng đồng tại San Jose và San Franisco cùng các vùng lân cận, nói về sự nguy hại của kế họach  cho Trung Cộng Khai Thác Bauxite Tây Nguyên. Một sinh viên trẻ bày tỏ mối lo ngại về tác hại môi trường sinh sống của hàng triệu người các tỉnh cao nguyên và Miền Trung Việt Nam.
Mặc dù là ngày thứ sáu làm việc, sự chen chúc đông đảo xe cộ của thành phố San Francisco, nhưng với sự tham dự biểu tình của khỏang 150 đồng bào trước lãnh sự quán Việt Cộng  tạo nên một khí thế, nói lên sự lo lắng của đồng bào hải ngọai đối với sự an nguy của đất nước và dân tộc Việt Nam trước âm mưu bán đứng Tây Nguyên cho Trung Cộng.
Nhạc sĩ Trần Chí Phúc ôm đàn guitar hát bản Trả Lại Ta Tây Nguyên cùng với tiếng vỗ tay của đồng bào biểu tình. “ Trả lại ta Tây Nguyên, trả lại ta Tây Nguyên thiêng liêng rừng núi, không thể cho ngọai nhân, không thể cho ngọai nhân, tàn phá quê hương Tây Nguyên.
Cuộc biểu tình trước lãnh sự quán Việt Cộng San Francisco ngày thứ sáu 22-5-09 là tiếng nói của đồng bào hải ngọai báo tin cho đồng bào trong nước biết âm mưu bán Tây Nguyên cho Trung Cộng , để tòan dân đứng lên ngăn chận mối họa mất đất, mất rừng, mất nứơc và ngăn chận mối đại họa ngàn đời ảnh hưởng tới hàng triệu người dân Miền Trung và Cao Nguyên.
Mọi liên lạc Ủy Ban Liên Tỉnh Miền Trung Chống Trung Cộng Khai Thác Bauxite Tây Nguyên , email: baovetaynguyen@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tin tức từ báo Huffpost ở UK ngày 21 tháng 9, 2022, đặt câu hỏi chung cho mọi người trên thế giới. Ngày 20 tháng 9 vừa qua, tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bài phát biểu hiếm hoi trước công chúng rằng, ông không nói dối khi cảnh cáo có thể sử dụng vũ khí nguyên tử. Tuy mọi người hiểu ẩn ý của câu nói gửi đến các quốc gia Âu Châu và Hoa Kỳ đang giúp vũ khí cho Ukraine tiếp tục chống lại quân đội Nga và bắt đầu giành được ưu tiên trên chiến trường. Putin còn hé màn quốc phòng cho biết, Nga có nhiều vũ khí nguyên tử hiện đại hơn NATO. Ông nói: “Nếu có mối đe dọa đối với sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước chúng tôi và để bảo vệ người dân của chúng tôi, chúng tôi chắc chắn sẽ sử dụng tất cả các phương tiện có sẵn cho mình - và tôi không lừa dối”. Trực tiếp đối thủ với Nga là Ukraine, ngoại trưởng Dmytro Kuleba dường như không nao núng trước những lời đe dọa.
Không bàn đến các lực lượng Nga thậm chí còn không kiểm soát hoàn toàn các vùng lãnh thổ mà Putin cho treo cờ Nga. Không bàn đến “các cuộc trưng cầu dân ý” dàn dựng trắng trợn của Nga – người ta phải bỏ phiếu trước họng súng. Không bàn đến sự thật rằng, số người trốn chạy khỏi Nga hiện nay còn nhiều hơn con số 300,000 quân lính bổ sung được “huy động một phần” để hỗ trợ cho nỗ lực chiến tranh của Putin. Và cũng không cần phải nói, các lực lượng Nga đang rút lui ở nhiều vùng lãnh thổ họ mới giành được, như thành phố Lyman vừa được Ukraine giải phóng chưa đầy 24 giờ sau tuyên bố sáp nhập
Càng sống lâu, đảng Cộng sản Việt Nam càng chứng minh đã tàn lụi tư tưởng và cạn kiệt đường lối xây dựng đất nước và chỉnh đốn đảng. Bắng chứng này xuất hiện tại Hội nghị Trung ương 6/XIII ngày 03/10/2022, qua phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và 5 nội dung thảo luận...
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.