Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đơn Xin Bãi Nhiệm LS Trung: Nhiều Người Từ Việt Weekly

18/09/200700:00:00(Xem: 5216)

Luật sư  Nguyễn Quang Trung  trên tay đang cầm tờ đơn từ một số người xin bãi nhiệm ông trong cuộc biểu tình của cộng đồng Việt trước Văn phòng Việt Weekly.

Cựu dân biểu Bùi Văn Nhơn nói: Chúng ta sẽ bảo vệ các những vị dân cử đã tiếp tay, ủng hộ việc chống sự xâm nhập của Cộng sản...

Garden Grove (CA) -- "Biểu tình chống tuần báo Việt Weekly bước qua tuần thứ 8, chúng ta sẽ còn biểu tình dài dài cho đến khi nào tuần báo này rời khỏi quận Cam", ông Phan Kỳ Nhơn phát biểu trong cuộc biểu tình trước mặt trụ sở của Việt Weekly vào chiều thứ Bẩy vừa qua.

Trong khi đó, một nhóm những người có liên hệ với Tuần báo Việt Weekly đã ký tên vào một đơn xin bãi nhiệm Luật sư Nguyễn Quang Trung. Ông Nguyễn Tú A, một cộng tác viên của Viet Weekly và là một trong những người ký tên vào thỉnh nguyện thư, đã cho biết ngoài đơn xin bãi nhiệm Luật sư Trung, ông cũng sẽ nộp đơn bãi nhiệm Luật sư Dân biểu Trần Thái Văn.

Luật sư Nguyễn Quang Trung hôm Thứ Bảy đã thông báo cho đoàn biểu tình khoảng 200 người biết ông vừa nhận được giấy thông báo về việc  bãi nhiệm ông vào chiều thứ Sáu vừa qua. Hiện nay, ông  Trung là Phó Chủ tịch Hội  Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, một công việc dân cử tình nguyện bán thời gian với một phụ phí khiêm nhượng.

Dựa   trên  đơn xin bãi nhiệm mà Luật sư Trung nhận được vào chiều thứ Sáu vừa qua, ông  khám phá ra có tên James Gaughan, là người anh rể của Giám Sát viên Janet Nguyễn có tên trong 12 người đứng đơn xin bãi nhiệm, đã gây ngạc nhiên và xôn xao cho nhiều người trong đoàn biểu tình đang lắng nghe ông thông báo biến cố mới nhất xẩy ra.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục ủng hộ cuộc tranh đấu chính đáng của đồng hương, và không quan ngại về  đơn xin bãi nhiệm, đặc biệt là từ nhóm người có liên hệ mật thiết với tuần báo Việt Weekly", Luật sư Trung nói.

Cựu Dân biểu Bùi Văn Nhơn đã trấn an đoàn biểu tình rằng thủ tục bãi nhiệm không phải dễ dàng thực hiện. Đơn xin bãi nhiệm Luật sư Trung cần có tối thiểu 10 chữ ký của những cử tri sống  trong Học Khu  Garden Grove ký tên. Sau khi Cơ quan tổ chức bầu cử Quận Cam so sánh, xác nhận chữ ký cũng như địa chỉ hợp pháp của 12 người đứng đơn, người đứng đơn bãi nhiệm vẫn cần phải đi xin chữ ký tương đương với 10% của tổng số cử tri ghi danh đi bầu trong địa hạt hay học khu đó. Nếu có đủ chữ ký hợp lệ nộp cho Cơ quan Tổ chức Bầu cử Quận Cam đúng hạn, lúc đó tổ  chức này mới tổ chức cuộc bầu cử đặc biệt. Muốn bãi nhiệm được Luật sư Trung, con số phiếu phải đạt được hơn 50% tổng số cử tri đi bầu trong kỳ bầu cử đặc biệt này. Tất cả số chữ ký phải thâu được trong một thời hạn được ấn định bởi luật bầu cử của tiểu bang.

"Những vị dân cử gốc Việt đã đứng cùng chiến tuyến với chúng tôi từ lúc đầu chống lại Tuần  báo Việt Weekly, tôi tin rằng đồng hương sẽ bảo vệ những vị dân cử này, chúng ta không thể để cho Việt Weekly tạo nên một tiền lệ làm thiệt hại đến các vị dân cử đã cùng sát cánh với cộng đồng chống lại việc tán trợ Cộng sản, đề cao khủng bố 911, chia rẽ gây xáo trộn của tuần báo Việt Weekly", Cựu Dân biểu Nhơn nói.

Học khu Garden Grove là một học khu lớn, có ngân sách khoảng 500 triệu Mỹ kim với gần 50,000 học sinh, bao gồm nhiều thành phố như Garden Grove, một phần của những thành phố Anaheim, Stanton, Westminster, Santa Ana, Cypress, và Fountain Valley, kể cả một phần lớn của Khu Vực 1 Giám Sát Quận Cam. Năm 2006 có khoảng 110,000 người ghi danh bầu cử. Để hợp lệ đưa được dự bãi nhiệm Luật sư Trung, cần phải thu thập được tối thiểu 11,000 chữ ký hợp lệ. Và để đạt được thành công, phải vận động được tối thiểu 15,000 phiếu để tránh trường hợp sai tên, sai địa chỉ, hay hoàn toàn sai dữ kiện.

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân trả lời điện thoại từ Minnesota rằng đơn xin bãi nhiệm hiện vẫn chưa hợp lệ vì không có đủ tên và địa chỉ của những cử tri đã chính thức ghi danh bầu cử trong khu vực học khu cũng như có nhiều sai sót khác. Luật Sư Lân còn cho biết thêm, “vì đơn xin bãi nhiệm chỉ cần có chữ ký của 10 cử tri đầu tiên trước khi họ cần có khoảng 15,000 chữ ký chính thức trong vòng 160 ngày, nhóm Việt Weekly này đã lợi dụng điều kiện dễ dàng này để phản công lại việc biểu tình của cộng đồng trong nhiều tháng qua, cũng giống như họ đã lợi dụng quyền tự do báo chí để bôi nhọ cộng đồng trong suốt nhiều năm qua”. Đây là một tiến trình đáng lưu ý vì những thành phần chống phá cộng đồng, đối thủ chính trị lợi dụng tiến trình bãi nhiệm các vị dân cử gốc Việt với mục đích chỉ để bôi nhọ, hạ uy tín của các vị dân cư gốc Việt, phân hoá sức mạnh chính trị của cộng đồng Việt, nhằm gây xáo trộn trong mùa bầu cử sắp đến, Luật sư Lân cho biết thêm.

Muốn có 15,000 phiếu, nhóm đứng tổ chức bãi nhiệm bầu cử phải tốn ít nhất vài trăm ngàn Mỹ kim, nhưng kết quả không có gì bảo đảm. Ngoài ra việc quyên góp tiền bạc để xin bãi nhiệm còn bị ràng buộc chặt chẽ của luật bầu cử.

Xác xuất bãi nhiệm một chức dân cử rất khó khăn và ít khi thành công, nếu vị dân cử đó không gây ra một lỗi trầm trọng (scandal) nào.  Luật Sư Lân sẽ tiếp tục theo dõi xem thành phần nào thực sự tham dự vào hay tài trợ cho tiến trình bãi nhiệm này.

Hiện nay, đang có  một  nỗ lực xin bãi nhiệm ông Steve Rossco, Ủy viên Giáo dục Học khu Orange. Tuy nhiên, nỗ lực này đã  thất bại vì không thu đủ 15,000 chữ ký  của cử tri trong địa hạt thuộc học khu Orange. Tương tự, trong năm 2003  có sự bãi nhiệm 2 Ủy viên giáo dục Học Khu Westminster. Dù tốn kém nhiều tiền, những người nộp đơn bãi nhiệm chỉ thu được vài ngàn chữ ký, nên cuộc bãi nhiệm này cũng thất bại. Luật sư Lân cho biết thêm, chưa có một cuộc bãi nhiệm cấp địa phương nào đã thành công tại Quận Cam.

Luật sư Nguyễn Quang Trung đã cho biết đơn xin bãi nhiệm này có nhiều vấn đề sai lạc về pháp lý, ông sẽ công bố thêm chi tiết sau khi thảo luận với luật sư cố vấn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.