Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đơn Xin Bãi Nhiệm LS Trung: Nhiều Người Từ Việt Weekly

18/09/200700:00:00(Xem: 4993)

Luật sư  Nguyễn Quang Trung  trên tay đang cầm tờ đơn từ một số người xin bãi nhiệm ông trong cuộc biểu tình của cộng đồng Việt trước Văn phòng Việt Weekly.

Cựu dân biểu Bùi Văn Nhơn nói: Chúng ta sẽ bảo vệ các những vị dân cử đã tiếp tay, ủng hộ việc chống sự xâm nhập của Cộng sản...

Garden Grove (CA) -- "Biểu tình chống tuần báo Việt Weekly bước qua tuần thứ 8, chúng ta sẽ còn biểu tình dài dài cho đến khi nào tuần báo này rời khỏi quận Cam", ông Phan Kỳ Nhơn phát biểu trong cuộc biểu tình trước mặt trụ sở của Việt Weekly vào chiều thứ Bẩy vừa qua.

Trong khi đó, một nhóm những người có liên hệ với Tuần báo Việt Weekly đã ký tên vào một đơn xin bãi nhiệm Luật sư Nguyễn Quang Trung. Ông Nguyễn Tú A, một cộng tác viên của Viet Weekly và là một trong những người ký tên vào thỉnh nguyện thư, đã cho biết ngoài đơn xin bãi nhiệm Luật sư Trung, ông cũng sẽ nộp đơn bãi nhiệm Luật sư Dân biểu Trần Thái Văn.

Luật sư Nguyễn Quang Trung hôm Thứ Bảy đã thông báo cho đoàn biểu tình khoảng 200 người biết ông vừa nhận được giấy thông báo về việc  bãi nhiệm ông vào chiều thứ Sáu vừa qua. Hiện nay, ông  Trung là Phó Chủ tịch Hội  Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, một công việc dân cử tình nguyện bán thời gian với một phụ phí khiêm nhượng.

Dựa   trên  đơn xin bãi nhiệm mà Luật sư Trung nhận được vào chiều thứ Sáu vừa qua, ông  khám phá ra có tên James Gaughan, là người anh rể của Giám Sát viên Janet Nguyễn có tên trong 12 người đứng đơn xin bãi nhiệm, đã gây ngạc nhiên và xôn xao cho nhiều người trong đoàn biểu tình đang lắng nghe ông thông báo biến cố mới nhất xẩy ra.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục ủng hộ cuộc tranh đấu chính đáng của đồng hương, và không quan ngại về  đơn xin bãi nhiệm, đặc biệt là từ nhóm người có liên hệ mật thiết với tuần báo Việt Weekly", Luật sư Trung nói.

Cựu Dân biểu Bùi Văn Nhơn đã trấn an đoàn biểu tình rằng thủ tục bãi nhiệm không phải dễ dàng thực hiện. Đơn xin bãi nhiệm Luật sư Trung cần có tối thiểu 10 chữ ký của những cử tri sống  trong Học Khu  Garden Grove ký tên. Sau khi Cơ quan tổ chức bầu cử Quận Cam so sánh, xác nhận chữ ký cũng như địa chỉ hợp pháp của 12 người đứng đơn, người đứng đơn bãi nhiệm vẫn cần phải đi xin chữ ký tương đương với 10% của tổng số cử tri ghi danh đi bầu trong địa hạt hay học khu đó. Nếu có đủ chữ ký hợp lệ nộp cho Cơ quan Tổ chức Bầu cử Quận Cam đúng hạn, lúc đó tổ  chức này mới tổ chức cuộc bầu cử đặc biệt. Muốn bãi nhiệm được Luật sư Trung, con số phiếu phải đạt được hơn 50% tổng số cử tri đi bầu trong kỳ bầu cử đặc biệt này. Tất cả số chữ ký phải thâu được trong một thời hạn được ấn định bởi luật bầu cử của tiểu bang.

"Những vị dân cử gốc Việt đã đứng cùng chiến tuyến với chúng tôi từ lúc đầu chống lại Tuần  báo Việt Weekly, tôi tin rằng đồng hương sẽ bảo vệ những vị dân cử này, chúng ta không thể để cho Việt Weekly tạo nên một tiền lệ làm thiệt hại đến các vị dân cử đã cùng sát cánh với cộng đồng chống lại việc tán trợ Cộng sản, đề cao khủng bố 911, chia rẽ gây xáo trộn của tuần báo Việt Weekly", Cựu Dân biểu Nhơn nói.

Học khu Garden Grove là một học khu lớn, có ngân sách khoảng 500 triệu Mỹ kim với gần 50,000 học sinh, bao gồm nhiều thành phố như Garden Grove, một phần của những thành phố Anaheim, Stanton, Westminster, Santa Ana, Cypress, và Fountain Valley, kể cả một phần lớn của Khu Vực 1 Giám Sát Quận Cam. Năm 2006 có khoảng 110,000 người ghi danh bầu cử. Để hợp lệ đưa được dự bãi nhiệm Luật sư Trung, cần phải thu thập được tối thiểu 11,000 chữ ký hợp lệ. Và để đạt được thành công, phải vận động được tối thiểu 15,000 phiếu để tránh trường hợp sai tên, sai địa chỉ, hay hoàn toàn sai dữ kiện.

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân trả lời điện thoại từ Minnesota rằng đơn xin bãi nhiệm hiện vẫn chưa hợp lệ vì không có đủ tên và địa chỉ của những cử tri đã chính thức ghi danh bầu cử trong khu vực học khu cũng như có nhiều sai sót khác. Luật Sư Lân còn cho biết thêm, “vì đơn xin bãi nhiệm chỉ cần có chữ ký của 10 cử tri đầu tiên trước khi họ cần có khoảng 15,000 chữ ký chính thức trong vòng 160 ngày, nhóm Việt Weekly này đã lợi dụng điều kiện dễ dàng này để phản công lại việc biểu tình của cộng đồng trong nhiều tháng qua, cũng giống như họ đã lợi dụng quyền tự do báo chí để bôi nhọ cộng đồng trong suốt nhiều năm qua”. Đây là một tiến trình đáng lưu ý vì những thành phần chống phá cộng đồng, đối thủ chính trị lợi dụng tiến trình bãi nhiệm các vị dân cử gốc Việt với mục đích chỉ để bôi nhọ, hạ uy tín của các vị dân cư gốc Việt, phân hoá sức mạnh chính trị của cộng đồng Việt, nhằm gây xáo trộn trong mùa bầu cử sắp đến, Luật sư Lân cho biết thêm.

Muốn có 15,000 phiếu, nhóm đứng tổ chức bãi nhiệm bầu cử phải tốn ít nhất vài trăm ngàn Mỹ kim, nhưng kết quả không có gì bảo đảm. Ngoài ra việc quyên góp tiền bạc để xin bãi nhiệm còn bị ràng buộc chặt chẽ của luật bầu cử.

Xác xuất bãi nhiệm một chức dân cử rất khó khăn và ít khi thành công, nếu vị dân cử đó không gây ra một lỗi trầm trọng (scandal) nào.  Luật Sư Lân sẽ tiếp tục theo dõi xem thành phần nào thực sự tham dự vào hay tài trợ cho tiến trình bãi nhiệm này.

Hiện nay, đang có  một  nỗ lực xin bãi nhiệm ông Steve Rossco, Ủy viên Giáo dục Học khu Orange. Tuy nhiên, nỗ lực này đã  thất bại vì không thu đủ 15,000 chữ ký  của cử tri trong địa hạt thuộc học khu Orange. Tương tự, trong năm 2003  có sự bãi nhiệm 2 Ủy viên giáo dục Học Khu Westminster. Dù tốn kém nhiều tiền, những người nộp đơn bãi nhiệm chỉ thu được vài ngàn chữ ký, nên cuộc bãi nhiệm này cũng thất bại. Luật sư Lân cho biết thêm, chưa có một cuộc bãi nhiệm cấp địa phương nào đã thành công tại Quận Cam.

Luật sư Nguyễn Quang Trung đã cho biết đơn xin bãi nhiệm này có nhiều vấn đề sai lạc về pháp lý, ông sẽ công bố thêm chi tiết sau khi thảo luận với luật sư cố vấn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.