Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quỹ Hưu Bổng Mỹ: Thâm Thủng 217 Tỉ Đô Năm 2008

15/03/200900:00:00(Xem: 1880)

Quỹ Hưu Bổng Mỹ: Thâm Thủng 217 Tỉ Đô Năm 2008

Sự sụp đổ của thị trường chứng khoán năm ngoái đã để lại cho các chương trình hưu bổng tư nhân lớn nhất trên toàn quốc với một sự thâm thủng nhiều hơn 200 tỉ đô, theo một nghiên cứu được công bố hôm Thứ Tư cho biết, có thể buộc nhiều công ty phải đầu tư nhiều tiền hơn vào các kế hoạch của họ lúc mà họ ít có khả năng nhất.
100 kế hoạch hưu bổng điều hợp lớn nhất trên toàn quốc bị thâm thủng ngân quỹ tới 217 tỉ đô vào cuối năm 2008, chỉ giữ 79% tài sản cần thiết để trả cho những số tiền nợ dài hạn được dự kiến. Số tiền đó so sánh với 86 tỉ đô thặng dư - 109% của những món tiền nợ phải trả đã được dự phóng - vào cuối năm 2007, theo Watson Wyatt, công ty tư vấn về nhân dụng.
Những tài sản của các kế hoạch hưu bổng sút giảm 26% hồi năm ngoái, chủ yếu là bởi vì đầu tư mất mát, bản nghiên cứu cho biết như vậy. Một bản nghiên cứu riêng được công bố hôm Thứ Tư bởi Milliman nói rằng các kế hoạch lớn nhất của quốc gia đã mất thêm 54 tỉ đô la trong tháng 2.
Không phải là điều bất thường đối với những công ty có các kế hoạch hưu bổng thâm thủng, và sự thiếu hụt không ảnh hưởng đến việc trả những người hưu trí trong ngắn hạn. Nhưng để tránh các khó khăn trong tương lai, các công ty với hưu bổng thâm thủng được yêu cầu gia tăng những đóng góp.
Các công ty cũng đang đối diện với những đòi hỏi tài trợ nghiêm ngặt của liên bang đối với hưu bổng, theo David Speier, cố vấn hưu trí cao cấp tại Watson Wyatt. "Sự kết hợp này sẽ đòi hỏi các công ty phải thực hiện những đóng góp hưu bổng choáng váng trong vài năm sắp tới, vào thời điểm khi mà họ ít có khả năng đạt được."
Nới lỏng những đòi hỏi tài trợ mới sẽ tránh đi áp lực đối với các nhà bảo trợ kế hoạch nhưng có thể làm nguy hại cho những kế hoạch hưu bổng dài hạn. Công ty The Pension Benefit Guaranty Corp., bảo hiểm hưu bổng cho hàng triệu người hưu trí, đã thiếu hụt 11 tỉ đô. Sự thiếu hụt đó được dự đoán là sẽ tăng lên khi cơn suy thoái lôi kéo nhiều nhà bảo trợ cho kế hoạch đi vào phá sản.
Hội The National Association of Manufacturers đã thất bại trong việc vận động hành lang cho khoản trợ giúp hưu bổng lấy từ trong kế hoạch kích thích kinh tế 787 tỉ đô được Quốc Hội thông qua hồi năm nay. Vấn đề còn đặt ra một ưu tiên hàng đầu đối với nhóm, bởi vì 50% của các kế hoạch của công ty bảo đảm phúc lợi hưu bổng được giữ bởi các công xưởng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Một chánh án Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, đã chận đứng những thay đổi gây nhiều tranh cãi của Bưu Điện mà đã làm chậm việc giao thư trên toàn quốc, gọi đó là “một vụ tấn công có động cơ chính trị đối với hiệu quả của Bưu Điện” trước ngày bầu cử tháng 11, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Học Khu Garden Grove đã đảo ngược kế hoạch tái mở cửa trường học của họ, theo bản tin của Đài KABC cho biết hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã phát biểu hôm Thứ Tư, 16 tháng 9 năm 2020 về tình trạng của vô số vụ khẩn cấp của tiểu bang, gồm đại dịch vi khuẩn corona và trận cháy rừng lịch sử thiêu đốt nhiều phần của khu vực, theo bản tin của Deadline.com cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.