Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bộ Trưởng Kiểm Soát Tài Chánh John Chiang, TNS Lou Correa Tổ Chức Hội Thảo Kinh Doanh Cho Cộng Đồng Việt Nam

11/06/200800:00:00(Xem: 1687)
SACRAMENTO - Bộ Trưởng Kiểm Soát Tài Chánh Tiểu Bang California John Chiang, Uỷ Viên Hội Đồng Đống Thuế Tiểu Bang Michelle Steel, và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ phối hợp tổ chức một hội thảo cho các cơ sở thương mại và thương gia trong vùng Little Sài Gòn vào Thứ Sáu, ngày 27 tháng 6 năm 2008 tại thành phố Santa Ana. Buổi hội thảo sẽ quy tựu những diễn giả chuyên môn về luật pháp, hệ thống thuế tiểu bang và liên bang, cũng như những chương trình giúp phát triển các cơ sở thương mại nhất là các tiểu thương.

Đây là lần đầu có sự cộng tác của các dân cử cấp tiểu bang nhằm mục đích phục vụ cho cộng đồng Việt Nam, đặc biệt là giới tiểu thương vùng Little Sài Gòn. Quý vị tham dự sẽ có cơ hội hiểu thêm chi tiết về hệ thống đống thuế, các chương trình giảm thuế, vây tiền và làm vốn để phát triển các cơ sở thương mại.

Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Có rất nhiều chương trình của tiểu bang và liên bang giúp phát triển các cơ sở thương mại, kinh tế, và công ăn việc làm – nhưng nhiều người không biết tìm tới đâu.”  

Hội Thảo Kinh Doanh Cho Cộng Đồng Việt Nam là cơ hội cho các thương gia tiếp xúc với các nhân viên chuyên môn giúp các cơ sở thương mại.

Chương trình hội thảo sẽ được dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt cho quý vị tham dự theo giỏi. Cũng trong dịp này, quý vị tham dự sẽ biết thêm về những trách nhiệm và chương trình phục vụ của các văn phòng Bộ Trưởng Kiểm Soát Tài Chánh John Chiang và Hội Đồng Đống Thuế Tiểu Bang Michelle Steel. Hiện nay, hai dân cử cấp tiểu bang này đèu có kế hoạch đặc biệt phục vụ công cộng đồng Việt Nam như Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã và đang làm trong nhiều năm qua. Văn phòng của ông John Chiang đã tuyển Anh Đổ Tuấn, một người trẻ gốc Việt, làm phụ tá đại diện cho văn phòng Bộ Trưởng Kiểm Soát Tài Chánh trong cộng đồng Việt Nam. Ngoài ra, bà Michelle Steel cũng đang tìm một người Việt Nam làm phụ tá cho văn phòng Hội Đồng Đống Thuế Tiểu Bang. 

Hội thảo sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, Ngày 27 tháng 6 năm 2008 từ 9 giờ sáng đến 1 giờ trưa. Ghi danh và tiếp tân sẽ bắt đầu vào 8 giờ 30 sáng tại Rancho Santiago Community College District Board Room, địa chỉ 2323 North Broadway, Santa Ana, CA 92706. Chương trình và thức ăn nhẹ sẽ được sự bảo trở của các hội thương gia phục vụ cho cộng đồng.

Để biết thêm chi tiết, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại số điện thoại (714) 588-400 hoặc để ghi danh tham dự hội thảo xin liên lạc văn phòng Bộ Trưởng Kiểm Soát Tài Chánh John Chiang tại số điện thoại (213) 833-6010. Hai văn phòng đều có nhân viên thông thảo tiếng Việt.

Ông John Chiang hiện là dân cử gốc Á Châu cao cấp nhất của tiểu bang California do cử tri trên toàn tiểu bang tuyển cử. Bà Michelle Steel trong vai trò Uỷ Viên Hội Đồng Thâu Thuế đại diện cho khoảng 8.5 triệu cư dân và thương gia trong vùng địa hạt số 3 bao gồm Quận Cam, Los Angeles, San Diego, Riverside, và San Bernardino. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện khoảng 900,000 cư dân tại các thành phố Anaheim, Buena Park, Garden Grove, Fullerton, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.