Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quỹ Hưu Bổng Mỹ: Thâm Thủng 217 Tỉ Đô Năm 2008

15/03/200900:00:00(Xem: 1905)

Quỹ Hưu Bổng Mỹ: Thâm Thủng 217 Tỉ Đô Năm 2008

Sự sụp đổ của thị trường chứng khoán năm ngoái đã để lại cho các chương trình hưu bổng tư nhân lớn nhất trên toàn quốc với một sự thâm thủng nhiều hơn 200 tỉ đô, theo một nghiên cứu được công bố hôm Thứ Tư cho biết, có thể buộc nhiều công ty phải đầu tư nhiều tiền hơn vào các kế hoạch của họ lúc mà họ ít có khả năng nhất.
100 kế hoạch hưu bổng điều hợp lớn nhất trên toàn quốc bị thâm thủng ngân quỹ tới 217 tỉ đô vào cuối năm 2008, chỉ giữ 79% tài sản cần thiết để trả cho những số tiền nợ dài hạn được dự kiến. Số tiền đó so sánh với 86 tỉ đô thặng dư - 109% của những món tiền nợ phải trả đã được dự phóng - vào cuối năm 2007, theo Watson Wyatt, công ty tư vấn về nhân dụng.
Những tài sản của các kế hoạch hưu bổng sút giảm 26% hồi năm ngoái, chủ yếu là bởi vì đầu tư mất mát, bản nghiên cứu cho biết như vậy. Một bản nghiên cứu riêng được công bố hôm Thứ Tư bởi Milliman nói rằng các kế hoạch lớn nhất của quốc gia đã mất thêm 54 tỉ đô la trong tháng 2.
Không phải là điều bất thường đối với những công ty có các kế hoạch hưu bổng thâm thủng, và sự thiếu hụt không ảnh hưởng đến việc trả những người hưu trí trong ngắn hạn. Nhưng để tránh các khó khăn trong tương lai, các công ty với hưu bổng thâm thủng được yêu cầu gia tăng những đóng góp.


Các công ty cũng đang đối diện với những đòi hỏi tài trợ nghiêm ngặt của liên bang đối với hưu bổng, theo David Speier, cố vấn hưu trí cao cấp tại Watson Wyatt. "Sự kết hợp này sẽ đòi hỏi các công ty phải thực hiện những đóng góp hưu bổng choáng váng trong vài năm sắp tới, vào thời điểm khi mà họ ít có khả năng đạt được."
Nới lỏng những đòi hỏi tài trợ mới sẽ tránh đi áp lực đối với các nhà bảo trợ kế hoạch nhưng có thể làm nguy hại cho những kế hoạch hưu bổng dài hạn. Công ty The Pension Benefit Guaranty Corp., bảo hiểm hưu bổng cho hàng triệu người hưu trí, đã thiếu hụt 11 tỉ đô. Sự thiếu hụt đó được dự đoán là sẽ tăng lên khi cơn suy thoái lôi kéo nhiều nhà bảo trợ cho kế hoạch đi vào phá sản.
Hội The National Association of Manufacturers đã thất bại trong việc vận động hành lang cho khoản trợ giúp hưu bổng lấy từ trong kế hoạch kích thích kinh tế 787 tỉ đô được Quốc Hội thông qua hồi năm nay. Vấn đề còn đặt ra một ưu tiên hàng đầu đối với nhóm, bởi vì 50% của các kế hoạch của công ty bảo đảm phúc lợi hưu bổng được giữ bởi các công xưởng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chưa tới hơn 10 tháng, Covid-19 đã giết chết nhiều người hơn tai biến mạch máu não, tự tử và tai nạn xe thường xảy ra trong nguyên một năm cộng lại, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đang đối diện hạn chót ngày 8 tháng 12 để giải quyết tất cả các vụ tranh chấp bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020, đã nạp đơn kiện đòi đếm phiếu một phần tại Wisconsin để thách thức chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden trong tiểu bang, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 đã viết Twitter rằng ông đã “chấm dứt” chức vụ của viên chức lãnh đạo an ninh mạng Hoa Kỳ Christoper Krebs, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Ba.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell cam kết hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng việc chuyển quyền tổng thống sẽ diễn ra trong trật tự, dù có nhiều quan ngại rằng Cơ Quan General Services Administration (GSA) của Trump đang trì hoãn tiến trình, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang xây dựng dàn nhân viên mà sẽ bao quanh ông tại Bạch Ốc, thông báo hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng ông đang bàn đến 2 cố vấn lâu năm cho các vai trò đứng đầu và nêu tên nhiều cựu viên chức của ban vận động tranh cử tổng thống của ông vào các chức vụ cao cấp, theo CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tòa Tối Cao Pennsylvania đã bác bỏ một trong những hồ sơ kiện sau bầu cử lâu nhất của ban vận động Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020, phán quyết rằng các viên chức Philadelphia đã không vi phạm luật tiểu bang qua việc duy trì ít nhất 15 feet cách xa giữa những người quan sát và các nhân viên đếm phiếu, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Thượng Viện đã thất bại để thúc đẩy người được TT Trump đề cử gây nhiều tranh cãi vào ngân hàng trung ưng đầy quyền lực hôm Thứ Ba sau khi các nhà lập pháp Cộng Hòa Mitt Romney của Utah và Susan Collins của Maine đã cùng với các Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ chận đứng việc đề cử Shelton.
Liên quan đến bầu cử bản tin của Yahoo News hôm 16 tháng 11 năm 2020 nói rằng Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien cho biết vào sáng Thứ Hai rằng có vẻ “rõ ràng” cựu Phó Tổng Thống Joe Biden đã chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống và hứa “một cuộc chuyển giao rất chuyên nghiệp” với nhóm sắp tới tại Hội Đồng An Ninh Quốc Gia.
Barack Obama sẽ không đảm nhận chức vụ nào trong nội các của Joe Biden nếu tổng thống đắc cử mời – bởi vì nếu ông làm thế, thì ông sợ, Michelle Obama sẽ bỏ ông, theo báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 15 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.