Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Nhanh

13/12/200800:00:00(Xem: 5341)

Tin nhanh

Hussein là Tên Lót Của TT Obama
CHICAGO  -    TT đắc cử cho biết ông sẽ xưng tên đầy đủ 3 chữ khi tuyên thệ nhậm chức TT thứ 44, với tên lót Hussein.
Theo báo the Chicago Tribune : ông tin rằng đó là truyền thông của TT. Trong thời gian vận động tranh cử, nhiều người đoán rằng ông Obama là tín đồ Hồi Gáo.
 Nhưng, trên thực tế ông là con chiên của thiên chuá giáo. Ông Obama coi việc lấy lại thể diện của nước Mỹ là 1 trong các ưu tiên cao. 1 phần trong nỗ lực này sẽ là đọc diễn văn tại thủ đô của 1 nước Hồi Giáo.
Ông từ chối cho biết điều ấy sẽ xẩy ra trong năm đầu tại chức hay không.

Công Đoàn UAW Mong Bộ tài chánh Cứu Kỹ Nghệ Detroit 
Ông Ron Gettelfinger, thủ lãnh nghiệp đoàn thợ máy xe hơi UAW, họp báo hôm Thứ Sáu  xác nhận nhu cầu cứu nguy của chính phủ liên bang, cùng ngày Bộ ngân khố loan báo sẵn sàng giúp kỹ nghệ xe hơi Detroit.
Ông Gettelfinger nói: Thượng Viện đã bác bỏ đề án tài trợ khẩn cấp, nên phương án duy nhất còn lại là bộ trưởng Henry Paulson phải xử dụng quyền hạn để xuất tiền từ kế hoạch tài trợ khẩn cấp 700 tỉ cứu nguy Wall Street, hoặc bằng hỗ trợ của Quỹ dự trữ liên bang. Ông Gettelfinger nhấn mạnh : 2 thẩm quyền vừa kể cần hành động nhanh chóng để phòng ngừa sự sụp đổ của kỹ nghệ xe hơi sẽ đưa đến hậu quả tai hạn khó lường.
Ông xác nhận UAW sẵn sàng nhân nhượng hơn.

 

OBama: Không can dự việc thay ghế ns tại illinois


TT Obama khẳng định với báo chí rằng ông không hề nói chuyện với thống đốc Illinois về việc cử người điền khuyết ghế NS của ông ở Capitol Hill. Ông nói rõ : không đại diện nào của ông dự phần vào tiến trình bổ nhiệm vị dân cử thay thế của Illinois tại THượng Viện.
Biện lý liên bang cũng cũng xác nhận ông Obama không bị tố giác việc gì sai.
Nhưng, theo báo The Chicago Tribune, phóng viên Rick Pearson nói nghi vấn lớn nhất xoay quanh chánh văn phòng chỉ định của TT Obama là Rahm Emmanuel.
Theo ghi nhận của Pearson, thống đốc Blagojevich muốn Illinois là khuôn mẫu về chương trình mở rộng chăm sóc sức khoẻ, theo gợi ý của ông Emmanuel. Vì thế, nếu ông Blagojevich nói chuyện điện thoại với ai, có thể đoán ít sai rằng bên kia đầu dây là ông Emmanuel.

 

TT Bush Nói Chuyện Về Lãnh Đạo Với Giới Trẻ
TT Bush đã tới Waco (Texas) bằng phản lực cơ Air Force One, trên đường đi dự lễ tốt nghiệp của trường đại học A&M.
 Nhân dịp này, ông sẽ đưa các các ý kiến giúp các tài năng trẻ thành công khi nắm gĩư vị trí lãnh đạo, và theo đuổi cuộc sống hữu ích với xã hội. Số sinh viên này sắp gia nhập lực luợng lao động giữa thời buổi kinh tế đình đốn nhất kể từ Đại Suy Thoái thập kỉ 1930.


NS Corker: 3 Công Ty Xe Giảm Chi, Hạ Lương Xếp
Có lẽ Bạch Ốc sẽ phải dùng tiền trong kế hoạch khẩn cấp 700 tỉ cứu nguy Wall Street để giúp kỹ nghệ xe hơi thoát qua lúc ngặt nghèo.
 NS Bob Corker của đảng CH đề nghị 1 định huớng khác, là buộc kỹ nghệ xe hơi đạt thỏa thuận với công đoàn thợ máy và các chủ nợ về giảm chi, gồm hạn chế lưong bổng với các viên chức chóp bu, để sống còn và có sức cạnh tranh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.