Người Việt Trên Đất Mỹ: Gửi Tiền Hãy Tới Thiên Trúc

17/10/200800:00:00(Xem: 7874)

Chợ Thiên Trúc, Bắc Calif
Thảo Nguyễn theo gia đình sang định cư tại Mỹ năm 1993 theo diện HO của cha cô. Cũng như bao người Việt nam cần cù khác, cô lao vào kiếm sống bằng nhiều nghề khác nhau để tạo dựng cuộc sống tốt cho gia đình và cá nhân. Theo Thảo, cô sang đây với số tuổi cũng không còn trẻ nên cô có ít cơ hội đến trường theo hết chương trình mình mong muốn, nhưng điều này không làm cô nản chí. Thảo bây giờ đã có một gia đình hạnh phúc với hai đứa con xinh xắn, và một công việc ổn định tại một hãng lắp ráp điện tử ở Silicon Valley.

Thảo nói: "Nước Mỹ cho tôi nhiều cơ hội mà bạn bè hay thân nhân của tôi ở Việt nam không có được." Chính vì điều này mà trái tim Thảo luôn hướng về những người thân tại quê nhà. Cô vẫn thường đến Western Union để gửi những món tiền nhỏ về giúp người thân của mình ở Huế, có khi giúp chị em họ của cô đóng tiền học, hay giúp những bạn bè khác còn trong hoàn cảnh khó khăn, cũng có khi cùng những người khác góp gió thành bão để mở lớp học tình thương ở Huế. "Gửi tiền qua Western Union đảm bảo, lệ phí về tỉnh thấp hơn mấy chỗ khác, mà còn rất nhanh. Chiều bên này gởi là chút xíu sau bên Huế đã có thể đi nhận tiền được rồi. Đôi khi tôi yêu cầu giao tiền tận nhà vì bà ngoại không đi nhận được, thì họ cũng giao liền." cô cho biết.

Thảo còn cho biết thêm, cô là khách hàng của Western Union cũng đã hơn 2 năm nay, và là khách hàng quen thuộc của Chợ Thiên Trúc, nằm ở 2637, Senter Road, San Jose, một trong những đại lý Việt nam của Western Union. Chợ Thiên Trúc chuyên kinh doanh thực phẩm dinh dưỡng, và một số mặt hàng khác. Thiên Mạnh, chủ nhân của chợ Thiên Trúc, bắt đầu việc kinh doanh cá nhân từ năm 1997 sau một thời gian rất dài làm trong một hãng điện tử cũng ở Silicon Valley. Thiên Mạnh cũng là một ví dụ điển hình của người Việt nam ở Mỹ. Anh là thuyền nhân được chính phủ Mỹ cho phép định cư tại Mỹ năm 1978. Để có được ngày hôm nay, hai vợ chồng anh đã trải qua rất nhiều khó khăn, nhọc nhằn, và cố gắng, nhất là trong những năm đầu tiên trên đất Mỹ và cả những năm đầu tiên khi anh mở Chợ Thiên Trúc. Anh Mạnh quyết định làm đại lý cho Western Union từ năm 2005, vì đây là một công ty lớn, uy tín, có đầu tư bài bản. Việc làm đại lý cho Western Union sẽ tăng thu nhập của tiệm anh và tăng lượng khách vào ra mỗi ngày. Anh cũng nhận thấy rõ nhu cầu giúp đỡ người thân ở quê nhà không chỉ trong cộng đồng Việt nam, mà bất cứ người dân tha hương nào. Khách hàng đến Thiên Trúc để chuyển tiền  có khoảng 70% người Việt, 20% Mễ và 10% từ các sắc dân khác. Có được thành công hôm nay, anh Mạnh đã bỏ công sức rất nhiều để khách hàng quay trở lại cửa hàng của mình. Anh giải thích cho khách hàng cặn kẽ những lợi ích của Western Union mà những nơi khác không có. Anh khuyến khích và giúp đỡ khách hàng đăng ký Gold Card, "Vì chương trình này đồng bào mình thích lắm, nhưng không phải ai cũng biết. Có Gold Card của Western Union thì khi gửi tiền, khách hàng không phải điền giấy tờ, được điểm thưởng để đổi quà, hoặc để giảm lệ phí cho những lần gửi tiền sau." Được hỏi tại sao khách hàng Việt nam đến Thiên Trúc gửi tiền ngày một đông, anh Mạnh giải thích, "Vì dịch vụ của Western Union rất tốt, nhanh, trong vòng có vài phút*, mạng lưới đại lý lớn ở Việt nam tạo thuận tiện cho người nhận tiền. Họ cũng Giao Tiền Tận Nhà, tùy chọn lựa của khách hàng." Anh khiêm tốn  nên đã không nhắc đến một điều rất quan trọng, chính sự tận tâm, nhiệt thành và uy tín của anh đã tạo được lòng tin cho khách, ngay cả những người khách khó tính nhất. Đây là một trong những đức tính đáng quý của người Việt nam xa xứ. Khách hàng muốn biết thêm chi tiết về dịch vụ gửi tiền về Việt nam qua Western Union, vui lòng gọi số: 1-800-464-8436.

* Tùy thuộc vào giờ làm việc của các đại lý nhận tiền, sự chênh lệch múi giờ và các điều kiện, điều khoản được áp dụng khác. Xem chi tiết trong mẫu gửi tiền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
Tại sao rất ít người Việt đọc sách Việt? Tôi muốn nói đến sách văn chương, sách triết học, sách khoa học. Đây là ba nguồn kiến thức, tư tưởng lớn của nhân loại. Nếu lấy ra hết ba loại hiểu biết này, con người chỉ là đàn bò nhai lại và tranh cãi. Nếu một người không có hiểu biết nào từ ba nguồn cung cấp trên, người đó không thể khác hơn con bò. Tuy nhiên, việc này không bao giờ xảy ra.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
✱ Lê Đức Thọ: Bây giờ về phần thỏa thuận chúng tôi đã đồng ý, chúng ta sẽ tiến hành như thế nào? ✱ Kissinger: Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ đánh máy lại từ tiếng Anh của chúng tôi và ông có một bản sao của bản văn. Chúng tôi sẽ nỗ lực tận tâm nhất để đảm bảo rằng mọi thứ chúng ta đã đồng ý đều được hợp nhất. ✱ TT Thiệu: Nếu chúng tôi không thể ký thỏa hiệp này trước cuộc bầu cử, thời liệu Hoa Kỳ có cần phải công bố cho người dân biết rằng họ vẫn có ý định ký kết thỏa hiệp này không? ✱ TT Nixon: Tôi phải có câu trả lời của ông (TT Thiệu) trước 1200 giờ Washington, ngày 21 tháng 1 năm 1973...
Sau 13 năm, cuối cùng thì Bác sĩ David Sinclair và các đồng nghiệp đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Điều gì thúc đẩy quá trình lão hóa? Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell vào ngày 12 tháng 1 năm 2023, Sinclair, giáo sư di truyền học và đồng giám đốc của Paul F. Glenn Center for Biology of Aging Research tại Trường Y Harvard (Harvard Medical School), đã phác họa ra một chiếc đồng hồ lão hóa, khi ta vặn chiều kim là có thể đẩy nhanh hoặc đảo ngược quá trình lão hóa của các tế bào.
Lời báo động muộn màng này cũng đã giúp tôi hiểu ra lý do mà sư Minh Trí – sau khi xuất gia, từ bỏ mọi hoạt động chính trị, đã hết lòng tận tụy chăm lo cho những lớp học Việt Ngữ, ở Kampuchea, cho đến… hơi thở cuối!
Trong bài viết sau đây, Henry Kissinger đã cảnh báo về một cuộc thế chiến mới có thể xảy ra và phương cách tốt nhất là tìm cách tạo cho Nga một cơ hội đàm phán trong danh dự. Ý kiến của Kissinger còn nhiều điểm chưa thuyết phục, cần được thảo luận sâu xa hơn...
Trong hơn ba năm - chính xác là 1,016 ngày - Trung Quốc đã đóng cửa với cả thế giới. Hầu hết sinh viên nước ngoài rời khỏi đất nước khi bắt đầu đại dịch. Khách du lịch đã ngừng đến tham quan. Các nhà khoa học Trung Quốc đã ngừng tham dự các hội nghị nước ngoài. Các giám đốc điều hành người nước ngoài bị cấm quay trở lại công việc kinh doanh của họ ở Trung Quốc. Vì vậy, khi Trung Quốc mở cửa biên giới vào ngày 8 tháng 1, từ bỏ những tàn tích cuối cùng của chính sách “không covid”, việc đổi mới tiếp xúc thương mại, trí tuệ và văn hóa sẽ có những hậu quả to lớn, mà phần nhiều là lành tính.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.