Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Việt Trên Đất Mỹ: Gửi Tiền Hãy Tới Thiên Trúc

17/10/200800:00:00(Xem: 7304)

Chợ Thiên Trúc, Bắc Calif
Thảo Nguyễn theo gia đình sang định cư tại Mỹ năm 1993 theo diện HO của cha cô. Cũng như bao người Việt nam cần cù khác, cô lao vào kiếm sống bằng nhiều nghề khác nhau để tạo dựng cuộc sống tốt cho gia đình và cá nhân. Theo Thảo, cô sang đây với số tuổi cũng không còn trẻ nên cô có ít cơ hội đến trường theo hết chương trình mình mong muốn, nhưng điều này không làm cô nản chí. Thảo bây giờ đã có một gia đình hạnh phúc với hai đứa con xinh xắn, và một công việc ổn định tại một hãng lắp ráp điện tử ở Silicon Valley.

Thảo nói: "Nước Mỹ cho tôi nhiều cơ hội mà bạn bè hay thân nhân của tôi ở Việt nam không có được." Chính vì điều này mà trái tim Thảo luôn hướng về những người thân tại quê nhà. Cô vẫn thường đến Western Union để gửi những món tiền nhỏ về giúp người thân của mình ở Huế, có khi giúp chị em họ của cô đóng tiền học, hay giúp những bạn bè khác còn trong hoàn cảnh khó khăn, cũng có khi cùng những người khác góp gió thành bão để mở lớp học tình thương ở Huế. "Gửi tiền qua Western Union đảm bảo, lệ phí về tỉnh thấp hơn mấy chỗ khác, mà còn rất nhanh. Chiều bên này gởi là chút xíu sau bên Huế đã có thể đi nhận tiền được rồi. Đôi khi tôi yêu cầu giao tiền tận nhà vì bà ngoại không đi nhận được, thì họ cũng giao liền." cô cho biết.

Thảo còn cho biết thêm, cô là khách hàng của Western Union cũng đã hơn 2 năm nay, và là khách hàng quen thuộc của Chợ Thiên Trúc, nằm ở 2637, Senter Road, San Jose, một trong những đại lý Việt nam của Western Union. Chợ Thiên Trúc chuyên kinh doanh thực phẩm dinh dưỡng, và một số mặt hàng khác. Thiên Mạnh, chủ nhân của chợ Thiên Trúc, bắt đầu việc kinh doanh cá nhân từ năm 1997 sau một thời gian rất dài làm trong một hãng điện tử cũng ở Silicon Valley. Thiên Mạnh cũng là một ví dụ điển hình của người Việt nam ở Mỹ. Anh là thuyền nhân được chính phủ Mỹ cho phép định cư tại Mỹ năm 1978. Để có được ngày hôm nay, hai vợ chồng anh đã trải qua rất nhiều khó khăn, nhọc nhằn, và cố gắng, nhất là trong những năm đầu tiên trên đất Mỹ và cả những năm đầu tiên khi anh mở Chợ Thiên Trúc. Anh Mạnh quyết định làm đại lý cho Western Union từ năm 2005, vì đây là một công ty lớn, uy tín, có đầu tư bài bản. Việc làm đại lý cho Western Union sẽ tăng thu nhập của tiệm anh và tăng lượng khách vào ra mỗi ngày. Anh cũng nhận thấy rõ nhu cầu giúp đỡ người thân ở quê nhà không chỉ trong cộng đồng Việt nam, mà bất cứ người dân tha hương nào. Khách hàng đến Thiên Trúc để chuyển tiền  có khoảng 70% người Việt, 20% Mễ và 10% từ các sắc dân khác. Có được thành công hôm nay, anh Mạnh đã bỏ công sức rất nhiều để khách hàng quay trở lại cửa hàng của mình. Anh giải thích cho khách hàng cặn kẽ những lợi ích của Western Union mà những nơi khác không có. Anh khuyến khích và giúp đỡ khách hàng đăng ký Gold Card, "Vì chương trình này đồng bào mình thích lắm, nhưng không phải ai cũng biết. Có Gold Card của Western Union thì khi gửi tiền, khách hàng không phải điền giấy tờ, được điểm thưởng để đổi quà, hoặc để giảm lệ phí cho những lần gửi tiền sau." Được hỏi tại sao khách hàng Việt nam đến Thiên Trúc gửi tiền ngày một đông, anh Mạnh giải thích, "Vì dịch vụ của Western Union rất tốt, nhanh, trong vòng có vài phút*, mạng lưới đại lý lớn ở Việt nam tạo thuận tiện cho người nhận tiền. Họ cũng Giao Tiền Tận Nhà, tùy chọn lựa của khách hàng." Anh khiêm tốn  nên đã không nhắc đến một điều rất quan trọng, chính sự tận tâm, nhiệt thành và uy tín của anh đã tạo được lòng tin cho khách, ngay cả những người khách khó tính nhất. Đây là một trong những đức tính đáng quý của người Việt nam xa xứ. Khách hàng muốn biết thêm chi tiết về dịch vụ gửi tiền về Việt nam qua Western Union, vui lòng gọi số: 1-800-464-8436.

* Tùy thuộc vào giờ làm việc của các đại lý nhận tiền, sự chênh lệch múi giờ và các điều kiện, điều khoản được áp dụng khác. Xem chi tiết trong mẫu gửi tiền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoá ra “chế độ hồ sơ lý lịch” là sáng tác của bác Mao, và có nguồn gốc ở tận bên Tầu cơ đấy. Thật là qúi hoá. Khi qua đến nước ta, bác Hồ vận dụng sáng tạo thêm chút xíu cho hợp với văn hoá (“đậm đà bản sắc”) Việt Nam nên hồ sơ lý lịch không chỉ tính “cho đến hết đời” mà còn kéo dài cho đến đời con và đời cháu luôn.
Trong Tù Binh và Hòa Bình, được viết ngay khi các sự kiện đang xẩy ra, Nhà Văn Phan Nhật Nam qua một lăng kính đặc thù giúp người đọc thấy được cuộc chiến khắc nghiệt sau khi quân đội Mỹ rút lui và nỗi tuyệt vọng của Miền Nam trước nỗ lực ngăn chặn chiến thắng cuối cùng của cộng sản.(lời giới thiệu của Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ, Ông James Webb)
Các nhà lập quốc Mỹ và Adam Smith, Roosevelt-Keynes và Reagan-Friedman sống cùng giai đoạn nên phải đối diện với những thách đố chung vào các khúc quanh lịch sử: cách mạng cơ khí, cách mạng Nga 1917, Đại Khủng Hoảng 1929, Hitler thập niên1930, Chiến Tranh Lạnh và Việt Nam 1950-80, toàn cầu hóa 1990…
Chính vì vậy, điểm lại một số chương trình dân sinh này là điều cần thiết và để thấy rằng hành trình phát triển của cộng đồng gốc Việt tại Hoa Kỳ đã có được, bên cạnh sự cố gắng thì một phần cũng nhờ vào các chính sách, sự trợ giúp bước đầu từ nhiều đời tổng thống tiền nhiệm khác nhau trong suốt 45 năm qua.
Khi Mai Thảo và Hoàng Anh Tuấn còn trên dương thế, thỉnh thoảng, tôi cũng vẫn nghe hai ông thở ra (“anh buồn quá Tiến ơi”) y chang như thế. Chỉ có điều khác là ông nhà văn khi buồn thì thích đi uống rượu, ông thi sĩ lúc buồn lại đòi đi … ăn phở, còn bây giờ thì ông nhạc sĩ (lúc buồn) chỉ ưa nhâm nhi một tách cà phê nóng. Ai sao tui cũng chịu, miễn đến chỗ nào (cứ) có bia bọt chút đỉnh là được!
Tờ The Washington Post hôm 12/9/2020 đưa tin Thượng Nghị sỹ Bernie Sanders công khai tuyên bố nếu chiến dịch tranh cử của đảng Dân Chủ tiếp tục tập trung vào việc chỉ trích cá nhân ông Trump, ông Joe Biden có thể thua ông Trump, như bà Clinton đã thua vào năm 2016.
Đây là thời kỳ bất ổn nhất tại Hoa Kỳ, với đại dịch, biểu tình đòi bình đẳng chủng tộc, cảnh sát bạo hành và bầu cử tổng thống tất cả những điều này đã khống chế sự chú ý của người dân, theo Jonathan Obert, Phó Giáo Sư dạy về Khoa Học Chính Trị tại Trường Cao Đẳng Amberst cho biết trong bài viết đăng trên trang mạng www.theconversation.com hôm 9 tháng 7 năm 2020. Với tất cả căng thẳng đó có thể dường như làm cho người dân đang ngày càng nắm lấy luật pháp vào trong tay của họ thường xuyên hơn. Không chỉ tại thành phố Kenosha của tiểu bang Wisconsin. Trong những tháng gần đây, đã có nhiều cuộc đối đầu qua việc gỡ bỏ tượng đài Liên Minh Miền Nam, các cuộc đụng độ qua việc sử dụng khẩu trang, các nỗ lực biểu tình chống đối – hay hăm dọa – những người biểu tình Black Lives Matter và thậm chí là sự quan tâm mới trong “những cuộc bắt bớ công dân.” Một số trong những sự kiện này đã biến thành bạo động và chết chóc một cách thảm khốc.
Để thực hiện Giấc mộng Trung Hoa, Trung Quốc nổ lực cố nắm lấy vai trò là một siêu cường lãnh đạo thế giới. Tập Cận Bình đưa ra chiến lược Một Vành Đai-Một Con Đường (Nhất Đới-Nhất Lộ), dùng đồng tiền để viện trợ, cho vay và đầu tư vào các quốc gia đang phát triển trên vành đai từ Châu Á đến Trung Đông, Châu Phi và Châu Âu.
Ông Bùi Nhật Tiến, tức nhà văn Nhật Tiến và cũng là một nhà giáo, một tên tuổi trên văn đàn Việt Nam Cộng Hoà vừa qua đời. Ông ra đi để lại tiếc thương trong lòng nhiều người Việt đã sống và lớn lên tại miền Nam.
Mấy bữa nay hơi rảnh, ngồi soạn giấy tờ cũ, tình cờ thấy lại bản nháp tạp ghi nầy. Tờ giấy cũ viết lại những suy nghĩ vụn vặt trong 7 ngày dự khóa tu mùa Hè năm 2000, tại tu viện Lộc Uyển – Nam California. Khóa tu do Thiền sư Thích Nhất Hạnh và Tăng đoàn Làng Mai hướng dẫn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.