Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TQ: 280,000 Công An Mạng Xiết Kỹ Các MẠNG Internet

27/07/200800:00:00(Xem: 1437)

Họ được gọi là "Đảng 50 Cent," "áo lót đỏ" và "đội tiên phong đỏ." Nhưng các nhóm  phóng viên trang nhà điện tử đang lớn mạnh của Trung Quốc - đã bị xúi giục, huấn luyện và cung cấp tiền bởi các tổ chức đảng - chỉ có một nhiệm vụ: để bảo vệ quyền lợi của Đảng Cộng Sản bằng việc xâm nhập và đưa ra chính sách một mạng lưới toàn cầu Trung Quốc phát triển nhanh chóng.  Họ sắp đặt để trung lập hóa quan điểm quần chúng không đồng thuận bằng cách đưa ra các quan điểm ủng hộ đảng qua các phòng bút đàm và thảo luận trên trang mạng, tường trình nội dung nguy hiểm cho các giới chức thẩm quyền.

Qua một số phỏng đoán, các nhóm phóng viên này hiện nay đang kết hợp nhiều đến 280,000 thành viên trên toàn quốc, và họ cho thấy qua trang nhà điện toán toàn cầu mức nghiêm trọng như thế nào mà các lãnh đạo Trung Quốc đang phải đối phó với những thách thức chính trị.  Quan trọng hơn nữa, họ cung cấp các đầu mối xác thực về thế hệ kế tiếp của Trung Quốc đối với việc kiểm soát thông tin - điều mà Chủ Tịch Hồ Cẩm Đào trong tháng rồi gọi là "một mô thức mới của sự hướng dẫn quan điểm quần chúng."

Vào khoảng năm 2005, các lãnh đạo đảng đã bắt đầu sáng tạo nhiều hơn về cách để ảnh hưởng quan điểm quần chúng trên mạng lưới toàn cầu.  Vấn đề khó khăn là bộ máy tuyên truyền truyền thống của Trung Quốc đã bị điều động hướng tới sự đàn áp tin tức và thông tin. Câu chuyện này hay chuyện nọ, trang nhà điện tử hay bàn máy đánh chữ cũng có thể bị cấm đoán, đóng cửa hay gạn lọc. Nhưng đảng ngày càng tự thấy mình trong bộ mặt phản diện, không thể đẩy các thông điệp của chính họ.  Vấn đề khó khăn này bị tồn đọng qua hơn một thập niên của việc cải tổ truyền thông thương mại, đã tạo ra hố ngăn cách của sự tin cậy và ảnh hưởng giữa các trang mạng thương mại và truyền thông thành thị trên một mặt, và những người phát ngôn kỳ cựu của đảng trên một mặt khác.

Chủ Tịch Hồ Cẩm Đào thúc các lãnh đạo đảng "khẳng định quyền tối cao trên quan điểm công cộng trên mạng lưới, nâng cao tầm mức và nghiên cứu nghệ thuật dẫn đạo trang mạng, và năng nỗ dùng các kỹ thuật mới để gia tăng sức mạnh của cuộc vận động tích cực." Ông Hồ đã nhấn mạnh rằng Đảng cần "sử dụng" mạng lưới điện toán cũng như kiểm soát nó.

Cả hai chính sách kiểm soát và sử dụng mạng lưới toàn cầu của ông Hồ Cẩm Đào là kế hoạch chiến tranh của Đảng.  Các trang nhà điện toán Trung Quốc đang cảm nhận áp lực căng thẳng trên cả hai phía. 

Một người trong nội bộ của một trang nhàtrong lục địa nói rằng, "Ngày càng có ít điều mà chúng tôi được phép nói, nhưng cũng có một mức độ gia tăng của sự nhúng tay trực tiếp [bởi các giới chức lãnh đạo] vào trang mạng của chúng tôi.  Bây giờ có rất nhiều thành viên của Đảng Năm Mươi Cent phân tán các thông điệp trên trang nhà chúng tôi."

Thách thức lớn nhất đối với cuộc vận động mới của Đảng sẽ thật sự không phải đến từ các tin tặc ngoại quốc hay các "thế lực bên ngoài" nhưng đến từ dân số nội địa gia tăng của những khách hàng thông thạo kỹ thuật thông tin. Bức tranh lớn là sự thay đổi xã hội rộng lớn sẽ khiến càng khó khăn hơn cho Đảng để giữ sự kìm kẹp quan điểm quần chúng, dù là qua cách kiểm soát cũ kỹ hay qua sự tiến bộ khôn khéo của vận động. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50744)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44451)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38876)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34696)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại