Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Du Lịch Vẫn Xem Cali Như Vùng Đất Vàng

06/07/200800:00:00(Xem: 3603)

Đối với một tiểu bang trông có vẻ đang ở trên lửa và bao phủ bởi khói tro, California bắt đầu mùa hè trong cuối tuần Lễ Độc Lập với những du khách kỳ diệu trong sắc hình vui tươi một cách ngạc nhiên.

Mặc dù xăng lên cao, giá vé máy bay vọt lên như hỏa tiễn và kinh tế suy thoái, và thật là kỳ diệu hơn khi bao nhiêu du khách nước ngoài và dân bản địa đã bắt đầu tập trung đông đảo ở mọi nơi giải trí và các hang cùng ngỏ hẻm.

Cơ quan AAA của Bắc Cali tiên đoán du lịch chỉ giảm sút một tí chừng 0.8% từ Lễ Độc Lập năm ngoái.

Dĩ nhiên, cũng có vài điều khó khăn.  Những đám lửa vùng vịnh Big Sur làm nhiều du khách lo sợ và đã đổi các vùng đất trại. 

Phát ngôn viên của AAA Michael Geeser nói rằng mọi việc khắp tiểu bang có thể sẽ trông ảm đạm hơn vào cuối năm.  Ông ấy lưu ý rằng trong khi sự giảm sút du lịch trong kỳ lễ July 4 thì nhỏ, cũng còn vài lo ngại bởi vì đây là cơn tụt giốc đầu tiên kể từ năm 2000.

Nhưng, rõ ràng, không ai nói gì với những người Châu Âu và Châu Á.  Các viên chức du lịch nói rằng sự nhảy vọt của nhiều du khách ngoại quốc là sự đền bù cho bất cứ một giảm sút nào trong du lịch nội địa.

Susan Wilcox của Ủy ban Du khách và Du lịch California nói rằng, "Du lịch quốc tế thì trông rất mạnh. Số du khách năm 2007 của chúng tôi tăng lên 12.4% bởi vì đồng đô la mất giá và sự lôi cuốn của California với 1 trong 5 du khách, những người đến du lịch nước Mỹ."

Diện mạo năm 2008 sẽ không sẵn sàng cho đến đầu sang năm.  Nhưng Wilcox chỉ ra rằng khuynh hướng lịch sử cho thấy nhiều du khách ngoại quốc đến California mỗi năm, ngay cả năm 2007 dù nhiều đám cháy rộng lớn ở miền Nam Cali trong năm đó. Và khi những du khách ngoại quốc đến đây, họ sẽ tiêu xài.

Trong nội địa, Wilcox nói rằng một cuộc thăm dò kỹ nghệ du lịch vào tháng trước "cho thấy khoảng 6 trong 10 người đang có kế hoạch du lịch mùa hè bằng xe hơi" không thay đổi kế hoạch của họ bởi vì giá xăng cao.  Và hầu hết những người đó đều quyết định đơn giản là chỉ rút ngắn không gian du lịch mà không bãi bỏ cuộc đi chơi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.