Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Medicare Sẽ Cắt 10.6% Tiền Hoàn Trả Bs Từ Ngày 1-7-2008

29/06/200800:00:00(Xem: 3719)

WASHINGTON - Ở tuổi 75, Billie Cox đã bị té gãy mắt cá chân, đã từng bị thay thế khủy tay và đau đớn vì các cơn đau như nhiều người cùng tuổi của bà.

Nhưng, bà Cox, nguyên là một nhân viên địa ốc đã về hưu đang sống ở Lacey, gặp phải một vấn đề mới của bảo hiểm y tế - vị bác sĩ thường kỳ của bà nói rằng ông ấy sẽ không khám bệnh cho bà và những bệnh nhân có Medecare khác nếu việc cắt giảm 10.6% trong tỉ lệ tiền hoàn lại cho bác sĩ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7 theo lịch trình đã định.

Còn chưa đầy 2 tuần lễ nữa vẫn không chắc là Quốc Hội sẽ có hành động đúng lúc để đảo ngược sự cắt giảm tỉ lệ đó không.

Sự cắt giảm tỉ lệ tiền hoàn lại có thể ảnh hưởng không chỉ đối với hơn 700,000 người già ở tiểu bang Washington mà còn có 300,000 người hay tương đương trong hệ thống chăm sóc sức khỏe TRICARE liên hệ đến quân đội.  Tỉ lệ tiền bồi hoàn của TRICARE cho các bác sĩ thì ngang bằng với các bác sĩ của Medicare.

Brian Wicks, Chủ tịch của Hội Washington State Medical Association, nói rằng, "Đó là một con số to lớn," tượng trưng cho gần 11,000 bác sĩ đang hành nghề của tiểu bang. Qua vài dự đoán, các bác sĩ có thể làm ra tiền nhiều gấp đôi ở Miami hơn là ở Seattle.  Tỉ lệ tiền bồi hoàn Medicare có thể là $2,500 cho mỗi bệnh nhân cao hơn ở Florida và New York so với ở Washington.

Qua vài tính toán, thật khó để hấp dẫn các bác sĩ mới đến tiểu bang Washington bởi họ có thể làm ra nhiều tiền hơn tại các nơi khác. Hiệu ứng thì bị tụt xuống đặc biệt tại các vùng thôn dã. 

Những cắt giảm trong tỉ lệ tiền hoàn trả lại sẽ chỉ làm cho tình trạng thêm tồi tệ hơn. Vấn đề xuất phát từ một chương trình mà đã được chấp nhận một cách tự nhiên bởi Quốc Hội vào năm 1998.  Sự dụng công thức gọi là "tỉ lệ gia tăng có thể chịu đựng được," chương trình đã được hoạch định để giới hạn việc chi tiêu Medicare qua việc tự động điều chỉnh tỉ lệ hoàn trả tiền Medicare cho các bác sĩ mỗi năm.

Đối diện với những cảnh báo mạnh mẽ từ các bác sĩ và sự phản đối kịch liệt từ các người già, Quốc Hội đã đình hoãn việc cắt giảm từ năm này sang năm khác.  Nhưng, trong việc làm như vậy, số tiền mà đáng lý phải được làm mỏng đi trong năm tới thì càng lúc lại càng cao hơn.

Hai tuần trước, Thượng Viện đã từ chối để bãi bỏ cuộc thảo luận về một đạo luật mà sẽ trì hoãn việc cắt giảm trong 18 tháng.  Chủ tịch Ủy ban Tài chánh Thượng Viện, Thượng Nghị Sĩ Max Baucus, thuộc Đảng Dân Chủ bang Montana, và người đứng đầu của Đảng Cộng Hòa trong Ủy Ban, Thượng Nghị Sĩ Charles Grassley, bang Iowa, đã có cuộc họp để cố gắng xóa bỏ một cam kết.

Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Washington, thuộc Đảng Dân Chủ, Maria Cantwell, đã nói rằng việc cắt giảm cần phải được đình hoãn lại. Ông ấy nói thêm, "Điều này phải cho chúng ta thời gian để thực hiện những thay đổi thực sự đối với Medicare."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng nghị sĩ độc lập từ Vermont đã chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ vào Thứ Bảy tại Nevada, nơi chiến dịch của ông đã được các cử tri Mỹ gốc La Tinh ủng hộ.
Viên chức đứng đầu an ninh bầu cử của cộng đồng tình báo Hoa kỳ đã công bố bản tóm tắt gửi các nhà lập pháp vào tuần qua cảnh báo rằng cộng đồng tình báo tin là Nga đã thực hiện các bước để can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 với mục đích giúp TT Trump thắng cử, theo 3 nguồn tin thông thạo vấn đề này nói với hãng thông tấn CNN.
Trong lần xuất hiện đầu tiên trên sân khấu tranh luận sơ bộ của Đảng Dân Chủ, cựu Thị Trưởng Thành Phố New York Michael Bloomberg đã được yêu cầu tranh luận về một vấn đề đang làm náo loạn chiến dịch của ông: những cáo buộc ông đưa ra những nhận xét thô thiển về phụ nữ.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 19 tháng 2 lại viết Twitter cho rằng ông là “nạn nhân” của một âm mưu của Bộ Tư Pháp, nhiều giờ sau khi các báo cáo nói rằng người đứng đầu bộ tư pháp đã đe dọa bỏ việc nếu tổng thống cứ tiếp tục chỉ trích như thế.
Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Vermont Bernie Sanders đã dẫn đầu trong các ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ, theo thăm dò mới nhất của NPR/PBS NewsHour/Narist cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Tổng thống Donald Trump đã ân xá Edward DeBartolo Jr., chủ cũ của đội bóng bầu dục San Francisco 49ers bị kết án trong vụ bê bối gian lận cờ bạc.
Hôm Thứ Ba, 18 tháng 2, cảnh sát Garden Grove nói rằng họ đang mở cuộc điều tra về “cái chết đầy nghi ngờ” sau khi 2 người lao xuống từ tầng thứ 3 của căn nhà tại thành phố Garden Grove, một người bị thương nặng và giết chết một người khác.
Hơn 300 người Mỹ bị cách ly trên du thuyền Diamond Princess qua 2 tuần lễ cuối cùng cũng đã về nhà vào tối Chủ Nhật. Nhưng cuộc hành trình trở về Mỹ của họ cảm thấy như là cuộc trao đổi cái này cho cái khác, theo tin CNN hôm Thứ Hai, 17 tháng 2 cho biết.
Hơn 375,000 trong số 473,682 di dân lậu là những người đã bị bắt khi vượt biên giới Mỹ-Mễ với một người trong gia đình trong năm tài khóa 2019 đã được thả vào những nơi khác của Hoa Kỳ, theo báo Washington Examiner tường trình hôm Thứ Hai, 17 tháng 2 năm 2020 cho biết.
Gần 700,000 người trên khắp nước Mỹ có thể mất food stamps một khi quy định mới có hiệu lực vào tháng 4 năm nay, theo các phỏng đoán của chính Bộ Nông Nghiệp Mỹ cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50481)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44228)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38595)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34497)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại