Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Viên Diana Carey Tái Tranh Cử Vào Hội Đồng TP Westminster

14/10/201600:00:00(Xem: 2596)
WESTMINSTER (VB) – Người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam nói chung và tại Thành Phố Westminster nói riêng khó quên được hình ảnh một nữ nghị viên người Mỹ thường xuất hiện trong các sinh hoạt cộng đồng với chiếc áo dài truyền thống Việt Nam xinh xắn là nữ Nghị Viên Thành Phố Westminster Diana Carey, đang tái tranh cử nhiệm kỳ kế tiếp của bà trong Hội Đồng Thành Phố.

Nhân chuyến viếng thăm Tòa Soàn Việt Báo trên Đường Moran, Thành Phố Westminster, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 10 năm 2016, nữ nghị viên Diana Carey đã dành cho phóng viên Việt Báo một cuộc trao đổi để tìm hiểu thêm về người nữ nghị viên này.

Nữ Nghị Viên Diana Carey, được bầu vào Hội Đồng Thành Phố Westminster vào năm 2012, cho biết rằng bà xuất thân trong một gia đình xem trọng tinh thần cống hiến và phục vụ. Bà kể lúc còn bé mỗi ngày đi học từ trường về mẹ bà đều hỏi, “Con đã giúp đỡ ai ngày hôm nay?” Sống trong tình yêu thương và trái tim lớn của người mẹ như thế làm cho bà luôn nghĩ tới việc đóng góp và phục vụ cho tha nhân, và ngay cả bảo vệ súc vật.

blank
Nghị Viên Diana Carey trong một buổi lễ cộng đồng trước Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.(Photo Diana Carey)

Vì thế, trong nhiều năm qua, theo bà kể, bà đã không ngừng làm nhiều việc từ thiện trong khả năng. Chẳng hạn, mỗi năm bà đều đến trại gia binh Camp Pendleton vào dịp lễ cuối năm để tặng quà và những vật dụng cần dùng cho em bé của những bà mẹ là vợ của các chiến binh Mỹ. Bà cho biết có nhiều người vợ của binh sĩ Mỹ sống ở đó rất nghèo vì họ đến đây từ các tiểu bang xa, không có thân nhân ở gần để giúp đỡ. Bà cho biết thêm rằng bà cũng là thành viên mãn đời của trung tâm bảo vệ thú vật Seal Beach Animal Care Center và ủng hộ cho WAGS Animal Adoption Center in Westminster.

Bà cho biết bà cũng đã từng là Hiệu Trưởng Trường Costa Mesa High School và Newport-Harbor Adult School. Bà còn là thành viên của Lực Lượng Chống Băng Đảng tại Quận Cam.

Bà cho biết trong năm 2014 bà được Thượng Viện Tiểu Bang California vinh danh vì những phục vụ cộng đồng của bà. Năm 2015, bà nhận được sự vinh danh của Tiểu Bang California như là Nữ Nghị Viên Của Năm 2015. Năm nay, 2016, bà được Thành Phố Westminster vinh danh vì những phục vụ của bà cho nhóm từ thiện bất vụ lợi cho cộng đồng.

blank
Nghị Viên Diana Carey trong áo dài truyền thống Việt Nam.(Photo NV Diana Carey)

Nữ Nghị Viên Diana Carey cho biết rằng bà đã và đang đóng góp cho cộng đồng qua các lãnh vực như:

- Chống tội phạm buôn bán người.

- Vận động chống hút thuốc lá, vì nó đưa tới các bệnh tật nguy hại cho sức khỏe.


- Giúp những người làm thẩm mỹ, salon giữ gìn sức khỏe và an toàn trong công việc.

- Chăm sóc, giúp đỡ cho những người vô gia cư có nơi ăn ở và giữ gìn sức khỏe. Bà cho biết Thành Phố Wesminster là thành phố kiểu mẫu cho Quận Cam trong việc giúp đỡ tận tình những người vô gia cư.

- Giúp cư dân Thành Phố Westminster có được phương tiện đi lại tiện lợi như có hệ thống xe buýt thường xuyên chạy trên các tuyến đường trong cộng đồng.

- Tiếp tục phục vụ cử tri và nỗ lực giải quyết khó khăn tài chánh của Thành Phố Westminster để làm sao có đủ tiền không những giữ nguyên số cảnh sát hiện nay mà còn mướn thêm nhiều cảnh sát nữa. Bà cho biết hiện Westminster chỉ có 80 cảnh sát trong khi tiêu chuẩn 110 cảnh sát để có thể bảo vệ an ninh cho thành phố.

blank
Từ phải, Diana Carey, Hằng Nguyễn và Hòa Bình tại Tòa Soạn Việt Báo.(Photo VB)

Bà nói rằng một trong những quan tâm hàng đầu của bà là giữ gìn nét đặc thù văn hóa của các sắc dân sống tại Hoa Kỳ. Đó là lý do tại sao bà hết lòng hỗ trợ chương trình văn học, văn hóa Viết Về Nước Mỹ của Việt Báo. Bà cho biết rất thích chương trình này vì những câu chuyện của những người lớn tuổi được ghi lại để cho con cháu sau này biết được sự hy sinh của cha mẹ như thế nào.

Trong tinh thần tôn trọng nét đặc thù của các nền văn hóa khác nhau cùng tồn tại ở Hoa Kỳ, bà rất thích thú chiếc Áo Dài Việt Nam. Bà kể rằng lần đầu tiên nhìn thấy một phụ nữ Việt Nam là vợ của người anh em họ mặc chiếc Áo Dài thì bà thích ngay. Sự thích thú chiếc Áo Dài không chỉ được bà thể hiện trong lúc tham dự các sinh hoạt trong cộng đồng Việt Nam mà còn trong nhiều sinh hoạt khác của bà trong nhiều sự kiện diễn ra trong cộng đồng người Mỹ. Ở đâu bà cũng mặc chiếc Áo Dài. Bà nói bà có 30 chiếc Áo Dài và 45 các quần mặc theo với những chiếc Áo Dài. Bà kể những chiếc Áo Dài đó không phải là bà mua ở ngoài tiệm mà bà đích thân đến tiệm may để hướng dẫn kiểu Áo Dài bà thích cho tiệm may may. Nữ Nghị Viên Diana Carey nói một cách rất nghiêm túc rằng bà đã đi đây đi đó nhiều và thấy nhiều kiểu áo quần các các nền văn hóa, nhưng với bà Áo Dài Việt Nam vẫn là trang phục số một trên thế giới.

Nữ Nghị Viên Diana Carey kêu gọi các cử tri trong Thành Phố Westminster nỗ lực đi bầu, hoặc trực tiếp tại các phòng phiếu hoặc bầu qua phiếu khiếm diện vào cuộc bầu cử vào Thứ Ba, ngày 8 tháng 11 năm 2016.

Độc giả có thể liên lạc với Nữ Nghị Viên Diana Carey qua email: dcarey@westminster-ca.gov hay số điện thoại: 714-548-3172.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.