Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nghị Viên Diana Carey Tái Tranh Cử Vào Hội Đồng TP Westminster

14/10/201600:00:00(Xem: 2306)
Nghị Viên Diana Carey Tái Tranh Cử Vào Hội Đồng TP Westminster
WESTMINSTER (VB) – Người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam nói chung và tại Thành Phố Westminster nói riêng khó quên được hình ảnh một nữ nghị viên người Mỹ thường xuất hiện trong các sinh hoạt cộng đồng với chiếc áo dài truyền thống Việt Nam xinh xắn là nữ Nghị Viên Thành Phố Westminster Diana Carey, đang tái tranh cử nhiệm kỳ kế tiếp của bà trong Hội Đồng Thành Phố.

Nhân chuyến viếng thăm Tòa Soàn Việt Báo trên Đường Moran, Thành Phố Westminster, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 10 năm 2016, nữ nghị viên Diana Carey đã dành cho phóng viên Việt Báo một cuộc trao đổi để tìm hiểu thêm về người nữ nghị viên này.

Nữ Nghị Viên Diana Carey, được bầu vào Hội Đồng Thành Phố Westminster vào năm 2012, cho biết rằng bà xuất thân trong một gia đình xem trọng tinh thần cống hiến và phục vụ. Bà kể lúc còn bé mỗi ngày đi học từ trường về mẹ bà đều hỏi, “Con đã giúp đỡ ai ngày hôm nay?” Sống trong tình yêu thương và trái tim lớn của người mẹ như thế làm cho bà luôn nghĩ tới việc đóng góp và phục vụ cho tha nhân, và ngay cả bảo vệ súc vật.

blank
Nghị Viên Diana Carey trong một buổi lễ cộng đồng trước Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.(Photo Diana Carey)

Vì thế, trong nhiều năm qua, theo bà kể, bà đã không ngừng làm nhiều việc từ thiện trong khả năng. Chẳng hạn, mỗi năm bà đều đến trại gia binh Camp Pendleton vào dịp lễ cuối năm để tặng quà và những vật dụng cần dùng cho em bé của những bà mẹ là vợ của các chiến binh Mỹ. Bà cho biết có nhiều người vợ của binh sĩ Mỹ sống ở đó rất nghèo vì họ đến đây từ các tiểu bang xa, không có thân nhân ở gần để giúp đỡ. Bà cho biết thêm rằng bà cũng là thành viên mãn đời của trung tâm bảo vệ thú vật Seal Beach Animal Care Center và ủng hộ cho WAGS Animal Adoption Center in Westminster.

Bà cho biết bà cũng đã từng là Hiệu Trưởng Trường Costa Mesa High School và Newport-Harbor Adult School. Bà còn là thành viên của Lực Lượng Chống Băng Đảng tại Quận Cam.

Bà cho biết trong năm 2014 bà được Thượng Viện Tiểu Bang California vinh danh vì những phục vụ cộng đồng của bà. Năm 2015, bà nhận được sự vinh danh của Tiểu Bang California như là Nữ Nghị Viên Của Năm 2015. Năm nay, 2016, bà được Thành Phố Westminster vinh danh vì những phục vụ của bà cho nhóm từ thiện bất vụ lợi cho cộng đồng.

blank
Nghị Viên Diana Carey trong áo dài truyền thống Việt Nam.(Photo NV Diana Carey)

Nữ Nghị Viên Diana Carey cho biết rằng bà đã và đang đóng góp cho cộng đồng qua các lãnh vực như:

- Chống tội phạm buôn bán người.

- Vận động chống hút thuốc lá, vì nó đưa tới các bệnh tật nguy hại cho sức khỏe.

- Giúp những người làm thẩm mỹ, salon giữ gìn sức khỏe và an toàn trong công việc.

- Chăm sóc, giúp đỡ cho những người vô gia cư có nơi ăn ở và giữ gìn sức khỏe. Bà cho biết Thành Phố Wesminster là thành phố kiểu mẫu cho Quận Cam trong việc giúp đỡ tận tình những người vô gia cư.

- Giúp cư dân Thành Phố Westminster có được phương tiện đi lại tiện lợi như có hệ thống xe buýt thường xuyên chạy trên các tuyến đường trong cộng đồng.

- Tiếp tục phục vụ cử tri và nỗ lực giải quyết khó khăn tài chánh của Thành Phố Westminster để làm sao có đủ tiền không những giữ nguyên số cảnh sát hiện nay mà còn mướn thêm nhiều cảnh sát nữa. Bà cho biết hiện Westminster chỉ có 80 cảnh sát trong khi tiêu chuẩn 110 cảnh sát để có thể bảo vệ an ninh cho thành phố.

blank
Từ phải, Diana Carey, Hằng Nguyễn và Hòa Bình tại Tòa Soạn Việt Báo.(Photo VB)

Bà nói rằng một trong những quan tâm hàng đầu của bà là giữ gìn nét đặc thù văn hóa của các sắc dân sống tại Hoa Kỳ. Đó là lý do tại sao bà hết lòng hỗ trợ chương trình văn học, văn hóa Viết Về Nước Mỹ của Việt Báo. Bà cho biết rất thích chương trình này vì những câu chuyện của những người lớn tuổi được ghi lại để cho con cháu sau này biết được sự hy sinh của cha mẹ như thế nào.

Trong tinh thần tôn trọng nét đặc thù của các nền văn hóa khác nhau cùng tồn tại ở Hoa Kỳ, bà rất thích thú chiếc Áo Dài Việt Nam. Bà kể rằng lần đầu tiên nhìn thấy một phụ nữ Việt Nam là vợ của người anh em họ mặc chiếc Áo Dài thì bà thích ngay. Sự thích thú chiếc Áo Dài không chỉ được bà thể hiện trong lúc tham dự các sinh hoạt trong cộng đồng Việt Nam mà còn trong nhiều sinh hoạt khác của bà trong nhiều sự kiện diễn ra trong cộng đồng người Mỹ. Ở đâu bà cũng mặc chiếc Áo Dài. Bà nói bà có 30 chiếc Áo Dài và 45 các quần mặc theo với những chiếc Áo Dài. Bà kể những chiếc Áo Dài đó không phải là bà mua ở ngoài tiệm mà bà đích thân đến tiệm may để hướng dẫn kiểu Áo Dài bà thích cho tiệm may may. Nữ Nghị Viên Diana Carey nói một cách rất nghiêm túc rằng bà đã đi đây đi đó nhiều và thấy nhiều kiểu áo quần các các nền văn hóa, nhưng với bà Áo Dài Việt Nam vẫn là trang phục số một trên thế giới.

Nữ Nghị Viên Diana Carey kêu gọi các cử tri trong Thành Phố Westminster nỗ lực đi bầu, hoặc trực tiếp tại các phòng phiếu hoặc bầu qua phiếu khiếm diện vào cuộc bầu cử vào Thứ Ba, ngày 8 tháng 11 năm 2016.

Độc giả có thể liên lạc với Nữ Nghị Viên Diana Carey qua email: dcarey@westminster-ca.gov hay số điện thoại: 714-548-3172.

18/11/2019(Xem: 169)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
18/11/2019(Xem: 128)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/11/2019(Xem: 298)
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
16/11/2019(Xem: 286)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
15/11/2019(Xem: 435)
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
15/11/2019(Xem: 2931)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
15/11/2019(Xem: 617)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen (Lotus International Meditation Center) tọa lạc tại số 9241 Trask Ave, Garden Grove do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên thành lập, hiện tại Sư Cô là Giám Đốc điều hành và Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên là Phó Giám Đốc
15/11/2019(Xem: 298)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/11/2019(Xem: 495)
VENUS GINSENG đang được phái đẹp trong và ngoài nước tìm đến và truyền tay nhau bởi công dụng tuyệt vời trắng sáng, làn da, chăm sóc sức khỏe tòan diện và cải thiện một đời sống chăn gối viên mãn.
14/11/2019(Xem: 805)
Các giới chức thẩm quyền hôm Thứ Tư đã công bố tên của người thanh niên 19 tuổi bị giết chết hồi tuần trước trong một cuộc nổ súng tại trung tâm giải trí Linda Vista Recreation Center
14/11/2019(Xem: 725)
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
14/11/2019(Xem: 212)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
13/11/2019(Xem: 1361)
Văn Phòng Cảnh Sát Quận Fauquier (Virginia) lại yêu cầu công chúng giúp giải quyết vụ giết hai cha con năm 2018 tại Bealeton
13/11/2019(Xem: 376)
Tiến sĩ Nguyễn Võ Long, Chủ tịch Phong trào Việt Hưng đã tổ chức buổi ra mắt sách bản dịch tiếng Việt, quyển “The Hundred-Year Marathon” của Pillsbury (Sách lược bí mật của Trung Quốc nhằm tranh ngôi bá chủ thế giới của Hoa Kỳ), vào lúc 10 giờ sáng ngày 9 Tháng 11, 2019 tại số 1761 Business Center Dr., Reston, VA.
13/11/2019(Xem: 217)
Garden Grove (Bình Sa)- - Nhân ngày lễ Cựu Chiến Binh, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã long trọng tổ chức Lễ Thượng Kỳ và Vinh Danh Các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ.
Tin công nghệ
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020
Khoảng đầu tháng 11/2019, một báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện 17 trường hợp giảng viên đại học khai khống tác giả nghiên cứu mà họ đồng đứng tên.
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền đặc khu Hong Kong được cho là sẽ sớm ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.
Trong khung cảnh vũ trụ có khí phát sáng và những đám mây bụi đen dọc theo các ngôi sao trẻ của NGC 3572.
theo báo cáo của Nikkei, Yahoo Nhật Bản và ứng dụng nhắn tin Line phổ biến tại Hàn Quốc sẽ hợp nhất thành một.
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu