Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Southern California Edison Kêu Gọi Đề Phòng Kẻ Gian ...

04/11/200700:00:00(Xem: 1885)

Southern California Edison Kêu Gọi Đề Phòng Kẻ Gian Giả Danh Nhân Viên Điện Lực

ROSEMEAD, Calif., Ngày 31 tháng Mười, 2007— Southern California Edison (SCE) xin cảnh giác khách hàng nạn nhân hỏa hoạn đang trở về những căn nhà không có điện cần đề phòng những kẻ gian mạo danh nhân viên điện lực.

SCE kêu gọi khách hàng cảnh giác trước những người đàn ông cũng như đàn bà xưng mình là nhân viên SCE hoặc thầu khoán làm việc cho công ty. Điển hình, những kẻ mạo danh này hứa sẽ bắt điện trở lại cho khách hàng nếu trả lệ phí hoặc gợi ý khách hàng đưa tiền để khỏi bị cúp điện.

Ông Robert Sypult, giám đốc SCE đặc trách an ninh xí nghiệp, phát biểu, “Chúng tôi muốn bảo đảm cho những khách hàng vốn đã trải qua một thời gian chật vật đừng bị những kẻ mạo danh nhân viên công ty chúng tôi lạm dụng. Chúng tôi mạnh mẽ kêu gọi mọi người hãy dùng hết cách xác minh lý lịch bất cứ ai xưng là đại diện SCE, nhất là khi họ đến đòi tiền hoặc đòi lấy chi tiết cá nhân của mình. Nếu là nhân viên hợp lệ của nhà đèn, không ai phản đối khi bị kiểm tra cả.” 

Khách hàng phải lập tức chấm dứt chuyện trò với những đại diện nhà đèn khả nghi và thông báo sự v iệc cho cảnh sát địa phương hoặc SCE ngay.

Ông Sypult nói, “Mạo danh nhân viên điện lực – đối mặt trực tiếp hay qua đường điện thoại - là một hình tội; kẻ mạo danh sẽ bị truy tố.”

SCE cũng như giới hữu trách đều đề nghị cách đề phòng tốt nhất khi kẻ giả mạo đến nhà mình là để người đó chờ ở ngoài cho đến khi xác minh xong căn cước của đương sự. Nếu được tiếp xúc  qua điện thoại, SCE đề nghị khách hàng thâu thập càng nhiều chi tiết càng tốt về người gọi, bao gồm tên, phòng ban và số điện thoại tại cơ sở.

SCE đề nghị khách hàng ghi nhớ những lời dặn dò sau đây để khỏi trở thành nạn nhân bị lường  gạt:

• Đừng bao giờ tiết lộ số thẻ tín dụng, thẻ nhà băng, hoặc số thẻ gọi điện thoại (hoặc số mật mã PIN) cho ai. Nhân viên SCE sẽ không đòi tiền, hỏi số thẻ tín dụng hoặc xin dùng điện thoại của quí vị. Trừ trường hợp ở các vùng thôn quê như Lake Arrowhead, Tehachapi, Kernville, Catalina, Bishop, Mammoth, Ridgecrest và Blythe. Trong những vùng này, đại diện SCE có thể nhận tiền, cũng như để cho quí vị có thể trả ngay bằng ngân phiếu. Có bất cứ thắc mắc gì, xin quí vị gọi số điện thoại miễn phí của SCE  là (800) 655-4555 để xác minh việc thu tiền như trên.

• Hãy nghi ngờ bất cứ người nào đến nhà mình không hẹn trước mà lại đòi kiểm tra máy móc, đường dây, hoặc gợi ý là có thể  điện trong nhà quí vị bị trục trặc sao đó.

• Nếu có người gọi đến và xin quí vị rời nhà vào một giờ nào đó vì lý do liên quan tới điện, đừng quên tiếp xúc với SCE để xác minh về cuộc điện thoại đó. Đây có thể là một vụ ăn cắp được người kia gọi đến sắp xếp.

• Đừng để ai vào nhà mình (dù có đồng phục hay không), nếu chưa xác minh họ là ai bằng cách xem căn cước và đòi đương sự xác định rõ lý do tới nhà mình. Nhân viên SCE đi thu tiền có mang căn cước SCE, mặc đồng phục và lái xe có dấu hiệu công ty.

• Nếu có ý nghi ngờ một người nào đó xưng mình là nhân viên SCE (hay bất cứ công ty tiện ích nào khác), xin liên lạc cảnh sát địa phương hoặc liên lạc SCE ngay tại số (800) 655-4555.

Thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là công ty tiện ích điện lớn nhất California, phục vụ dân số hơn 13 triệu người xuyên qua 4.8 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ 50,000 dặm vuông ở vùng Trung Châu, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.