Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Southern California Edison Kêu Gọi Đề Phòng Kẻ Gian ...

04/11/200700:00:00(Xem: 1886)

Southern California Edison Kêu Gọi Đề Phòng Kẻ Gian Giả Danh Nhân Viên Điện Lực

ROSEMEAD, Calif., Ngày 31 tháng Mười, 2007— Southern California Edison (SCE) xin cảnh giác khách hàng nạn nhân hỏa hoạn đang trở về những căn nhà không có điện cần đề phòng những kẻ gian mạo danh nhân viên điện lực.

SCE kêu gọi khách hàng cảnh giác trước những người đàn ông cũng như đàn bà xưng mình là nhân viên SCE hoặc thầu khoán làm việc cho công ty. Điển hình, những kẻ mạo danh này hứa sẽ bắt điện trở lại cho khách hàng nếu trả lệ phí hoặc gợi ý khách hàng đưa tiền để khỏi bị cúp điện.

Ông Robert Sypult, giám đốc SCE đặc trách an ninh xí nghiệp, phát biểu, “Chúng tôi muốn bảo đảm cho những khách hàng vốn đã trải qua một thời gian chật vật đừng bị những kẻ mạo danh nhân viên công ty chúng tôi lạm dụng. Chúng tôi mạnh mẽ kêu gọi mọi người hãy dùng hết cách xác minh lý lịch bất cứ ai xưng là đại diện SCE, nhất là khi họ đến đòi tiền hoặc đòi lấy chi tiết cá nhân của mình. Nếu là nhân viên hợp lệ của nhà đèn, không ai phản đối khi bị kiểm tra cả.” 

Khách hàng phải lập tức chấm dứt chuyện trò với những đại diện nhà đèn khả nghi và thông báo sự v iệc cho cảnh sát địa phương hoặc SCE ngay.

Ông Sypult nói, “Mạo danh nhân viên điện lực – đối mặt trực tiếp hay qua đường điện thoại - là một hình tội; kẻ mạo danh sẽ bị truy tố.”

SCE cũng như giới hữu trách đều đề nghị cách đề phòng tốt nhất khi kẻ giả mạo đến nhà mình là để người đó chờ ở ngoài cho đến khi xác minh xong căn cước của đương sự. Nếu được tiếp xúc  qua điện thoại, SCE đề nghị khách hàng thâu thập càng nhiều chi tiết càng tốt về người gọi, bao gồm tên, phòng ban và số điện thoại tại cơ sở.

SCE đề nghị khách hàng ghi nhớ những lời dặn dò sau đây để khỏi trở thành nạn nhân bị lường  gạt:

• Đừng bao giờ tiết lộ số thẻ tín dụng, thẻ nhà băng, hoặc số thẻ gọi điện thoại (hoặc số mật mã PIN) cho ai. Nhân viên SCE sẽ không đòi tiền, hỏi số thẻ tín dụng hoặc xin dùng điện thoại của quí vị. Trừ trường hợp ở các vùng thôn quê như Lake Arrowhead, Tehachapi, Kernville, Catalina, Bishop, Mammoth, Ridgecrest và Blythe. Trong những vùng này, đại diện SCE có thể nhận tiền, cũng như để cho quí vị có thể trả ngay bằng ngân phiếu. Có bất cứ thắc mắc gì, xin quí vị gọi số điện thoại miễn phí của SCE  là (800) 655-4555 để xác minh việc thu tiền như trên.

• Hãy nghi ngờ bất cứ người nào đến nhà mình không hẹn trước mà lại đòi kiểm tra máy móc, đường dây, hoặc gợi ý là có thể  điện trong nhà quí vị bị trục trặc sao đó.

• Nếu có người gọi đến và xin quí vị rời nhà vào một giờ nào đó vì lý do liên quan tới điện, đừng quên tiếp xúc với SCE để xác minh về cuộc điện thoại đó. Đây có thể là một vụ ăn cắp được người kia gọi đến sắp xếp.

• Đừng để ai vào nhà mình (dù có đồng phục hay không), nếu chưa xác minh họ là ai bằng cách xem căn cước và đòi đương sự xác định rõ lý do tới nhà mình. Nhân viên SCE đi thu tiền có mang căn cước SCE, mặc đồng phục và lái xe có dấu hiệu công ty.

• Nếu có ý nghi ngờ một người nào đó xưng mình là nhân viên SCE (hay bất cứ công ty tiện ích nào khác), xin liên lạc cảnh sát địa phương hoặc liên lạc SCE ngay tại số (800) 655-4555.

Thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là công ty tiện ích điện lớn nhất California, phục vụ dân số hơn 13 triệu người xuyên qua 4.8 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ 50,000 dặm vuông ở vùng Trung Châu, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.