Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Southern California Edison Kêu Gọi Đề Phòng Kẻ Gian ...

04/11/200700:00:00(Xem: 1896)

Southern California Edison Kêu Gọi Đề Phòng Kẻ Gian Giả Danh Nhân Viên Điện Lực

ROSEMEAD, Calif., Ngày 31 tháng Mười, 2007— Southern California Edison (SCE) xin cảnh giác khách hàng nạn nhân hỏa hoạn đang trở về những căn nhà không có điện cần đề phòng những kẻ gian mạo danh nhân viên điện lực.

SCE kêu gọi khách hàng cảnh giác trước những người đàn ông cũng như đàn bà xưng mình là nhân viên SCE hoặc thầu khoán làm việc cho công ty. Điển hình, những kẻ mạo danh này hứa sẽ bắt điện trở lại cho khách hàng nếu trả lệ phí hoặc gợi ý khách hàng đưa tiền để khỏi bị cúp điện.

Ông Robert Sypult, giám đốc SCE đặc trách an ninh xí nghiệp, phát biểu, “Chúng tôi muốn bảo đảm cho những khách hàng vốn đã trải qua một thời gian chật vật đừng bị những kẻ mạo danh nhân viên công ty chúng tôi lạm dụng. Chúng tôi mạnh mẽ kêu gọi mọi người hãy dùng hết cách xác minh lý lịch bất cứ ai xưng là đại diện SCE, nhất là khi họ đến đòi tiền hoặc đòi lấy chi tiết cá nhân của mình. Nếu là nhân viên hợp lệ của nhà đèn, không ai phản đối khi bị kiểm tra cả.” 

Khách hàng phải lập tức chấm dứt chuyện trò với những đại diện nhà đèn khả nghi và thông báo sự v iệc cho cảnh sát địa phương hoặc SCE ngay.

Ông Sypult nói, “Mạo danh nhân viên điện lực – đối mặt trực tiếp hay qua đường điện thoại - là một hình tội; kẻ mạo danh sẽ bị truy tố.”

SCE cũng như giới hữu trách đều đề nghị cách đề phòng tốt nhất khi kẻ giả mạo đến nhà mình là để người đó chờ ở ngoài cho đến khi xác minh xong căn cước của đương sự. Nếu được tiếp xúc  qua điện thoại, SCE đề nghị khách hàng thâu thập càng nhiều chi tiết càng tốt về người gọi, bao gồm tên, phòng ban và số điện thoại tại cơ sở.

SCE đề nghị khách hàng ghi nhớ những lời dặn dò sau đây để khỏi trở thành nạn nhân bị lường  gạt:

• Đừng bao giờ tiết lộ số thẻ tín dụng, thẻ nhà băng, hoặc số thẻ gọi điện thoại (hoặc số mật mã PIN) cho ai. Nhân viên SCE sẽ không đòi tiền, hỏi số thẻ tín dụng hoặc xin dùng điện thoại của quí vị. Trừ trường hợp ở các vùng thôn quê như Lake Arrowhead, Tehachapi, Kernville, Catalina, Bishop, Mammoth, Ridgecrest và Blythe. Trong những vùng này, đại diện SCE có thể nhận tiền, cũng như để cho quí vị có thể trả ngay bằng ngân phiếu. Có bất cứ thắc mắc gì, xin quí vị gọi số điện thoại miễn phí của SCE  là (800) 655-4555 để xác minh việc thu tiền như trên.

• Hãy nghi ngờ bất cứ người nào đến nhà mình không hẹn trước mà lại đòi kiểm tra máy móc, đường dây, hoặc gợi ý là có thể  điện trong nhà quí vị bị trục trặc sao đó.

• Nếu có người gọi đến và xin quí vị rời nhà vào một giờ nào đó vì lý do liên quan tới điện, đừng quên tiếp xúc với SCE để xác minh về cuộc điện thoại đó. Đây có thể là một vụ ăn cắp được người kia gọi đến sắp xếp.

• Đừng để ai vào nhà mình (dù có đồng phục hay không), nếu chưa xác minh họ là ai bằng cách xem căn cước và đòi đương sự xác định rõ lý do tới nhà mình. Nhân viên SCE đi thu tiền có mang căn cước SCE, mặc đồng phục và lái xe có dấu hiệu công ty.

• Nếu có ý nghi ngờ một người nào đó xưng mình là nhân viên SCE (hay bất cứ công ty tiện ích nào khác), xin liên lạc cảnh sát địa phương hoặc liên lạc SCE ngay tại số (800) 655-4555.

Thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là công ty tiện ích điện lớn nhất California, phục vụ dân số hơn 13 triệu người xuyên qua 4.8 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ 50,000 dặm vuông ở vùng Trung Châu, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
Vào thứ Năm, ngày 15 tháng Tư, 2021, từ 9:00 đến 11:00 giờ sáng, Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức một buổi diễn đàn trực tuyến (virtual) thông qua Zoom để thảo luận về các quy định về quy hoạch cũng như cập nhật những điều lệ xây dựng liên quan đến việc xây các căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit - ADU và Junior Accessory Dwelling Unit – JADU).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.