Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ, Mễ Tố Hoa Lục Dùng Thuế Phá Giá Hàng Để Cạnh Tranh

02/09/200700:00:00(Xem: 1260)

Tổ chức Mậu Dịch Quốc Tế (The World Trade Organisation - WTO) tuyên bố hôm Thứ Sáu rằng họ sẽ điều tra nguồn tài trợ kỹ nghệ của Hoa Lục để xem liệu họ có vi phạm luật mậu dịch quốc tế hay không, sau lời cáo buộc của Hoa Kỳ và Mễ Tây Cơ.

Lời tố cáo của Hoa Kỳ và Mễ Tây Cơ nhắm vào việc Hoa Lục hứa hẹn giảm, miễn thuế nếu các công ty Hoa Kỳ và Mễ mua hàng xuất cảng của Hoa Lục và nhiều khoản lợi khác về thuế, dựa vào nguồn thu mua hàng xuất cảng của các công ty. WTO đã ghi nhận lời tố cáo trên.

Các viên chức Hoa Kỳ tố giác Hoa Lục đã trợ cấp các ngành kỹ nghệ thép, giấy, kỹ nghệ thông tin và nhiều ngành hàng khác nhằm mở đường cho hàng xuất cảng của họ tăng sô lượng nhờ giá rẻ và chống lại sự cạnh tranh bình đẳng với các công ty Hoa Kỳ. Hoa Lục đã ngỏ lời "hối tiếc sâu sắc" về những điều Hoa Kỳ và Mễ nhấn mạnh trong bản tố giác nhưng đồng thời khẳng định rằng các biện pháp đó là phù hợp với qui định của WTO.

Hoa Kỳ đã cùng với Canada và Liên Âu đòi WTO phải giải quyết vấn đề tranh chấp trong lĩnh vực xe hơi trong tháng 9-2006. Lời cáo buộc này nói rằng Hoa Lục đã áp đặt giá bất công chống lại các sản phẩm nhập cảng.

Việc phán quyết vụ tranh chấp này có thể sẽ tiến hành trong Tháng Giêng 2008. Tháng 4-2007, Washington đã tổ chức hội nghị thương lượng với Bắc Kinh về những biện pháp hành xử bất công của Hoa Lục trong việc giao dịch, mua bán các sản phẩm truyền thông. Hoa Lục hôm Thứ Sáu cũng đã phản bác lời cáo buộc khác của Hoa Kỳ cho rằng họ vi phạm quyền kinh doanh bất động sản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay khôn
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặn
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo