Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thiện Tâm Gây Quỹ

14/09/200500:00:00(Xem: 4630)
Virginia -- Cứ mỗi độ Thu về Hội Thiện Tâm tổ chức một bữa cơm tình thương để gây quỹ giúp đồng bào nghèo ở VN. Năm nay buổi cơm đựơc tổ chức vào lúc 7 giờ chiều ngày 11 tháng 9, 2005 tại nhà hàng Lucky Three , Falls Church, VA.
Có hơn năm trăm quan khách tham dự, không khí rất đông vui, ấm áp tình người, chứng tỏ đồng hương vùng HTĐ tin tưởng và nồng nhiệt ủng hộ những công tác từ thiện do hội thực hiện trong những năm qua.
Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt. Ông Phan Văn Ba , Phó Ngoại Vụ có lời chào mừng quan khách. Ông cho biết hội đã đựơc thành lập sáu năm , mục đích và tôn chỉ của hội là giúp đồng bào bị thiên tai, người già nghèo khó, trẻ mồ côi , khuyết tật...
Đặc biệt buổi cơm gây quỹ năm nay có sự tham dự của một số quan khách người Hoa Kỳ và đại diện nhà băng PNC. Ông cho biết Hội đã phát triển tốt đẹp trong ba năm qua. Ngân quỹ cứu giúp trong năm 2003 là $16,700.00, năm 2004 tăng lên $18,650.00 và năm 2004 thì gần gắp đôi $30,450.00.
Ông Phan Văn Ba trình bày, gần như 100% tiền của hội quyên góp, được trao trực tiếp đến người bất hạnh, không qua tay chính quyền địa phương và có hình ảnh để chứng minh. Người đem tiền về dùng chi phí riêng của họ chứ không dùng tiền của hội.
Ông báo cáo, trong năm qua 2004 Hội đã giúp mổ mắt cho 340 đồng bào, chi phí cho mỗi người là $50.00. Hội giúp đào bốn giếng nước ở Tiền Giang và Hậu Giang và thăm viếng ủy lạo các trung tâm từ thiện.
Trong năm 2005 Hội giúp mổ mắt 298 người, , đào 15 giếng . Thăm viếng ủy lạo các trung tâm nuôi trẻ mồ côi và giúp năm đồng bào mổ bứu cổ ($200.00 mỗi người).
Dự án trong năm 2005 và 2006: Mổ mắt 300 người, đào 40 cái giếng, thăm viếng các cơ sở từ thiện và mổ bứu cổ cho 20 người. Tổng cộng số tiền dự định cho các c ông tác 2005-2006 là $32,000.00.
Trong dịp này ông Hội Trưởng Tôn Thất Châu ngỏ vài lời cùng quan khách. Ông cho biết, Hội Thiện Tâm đã nghe lời của Mục Sư Bảo ở Alabama cho biết có một số đồng bào Việt Nam ở Alabama vẫn còn thiếu thực phẩm, Hội đã xuất quỹ $1,000.00 để cứu giúp đồng bào ở đây.

Ba mục tiêu chính của Hội Thiện Tâm là trợ giúp đồng bào bảo lụt, trợ giúp các em khuyết tật và yểm trợ y tế. Đăïc biệt năm nay Hội Thiện Tâm muốn phát triển thêm một lãnh vực nữa là giáo dục. Có những vùng người dân chẳng những nghèo mà còn thất học, hoàn toàn mù chữ, vì vậy Hội muốn giúp các trẻ em học hành , biết đọc, biết viết. Cũng có những em học rất giỏi, nhưng vì hoàn cảnh, không thể tiếp tục. Hội muốn trợ giúp các em này đựơc học lên cao hơn, có thể thành những chuyên viên, y, nha, dược sĩ, để các em chẳng những có thể tự túc mà có thể tiếp tay với Hội Thiện Tâm trong tương lai.
Bác sĩ Tôn Thất Châu kêu gọi đồng bào tiếp tay, góp sức với Hội Thiện Tâm . Tầm hoạt động của Hội Thiện Tâm hiện nay còn nhỏ hẹp, tuy nhiên đôi khi đưa đến những kết quả không ngờ . Chẳng hạn cơ quan Hồng Thập Tự Thụy Sĩ tình cờ xem một cuốn phim do hội Thiện Tâm thực hiện cứu trợ ở VN, họ đã đến tận Phòng khám Nhân Đạo Huyện Tri Tôn, Tỉnh An Giang quan sát và cuối cùng đã xuất quỹ hai trăm ngàn mỹ kim để trợ giúp đồng bào ở đây.
Hôm nay đại diện của nhà Băng PNC cũng đến dự để quan sát buổi gây quỹ của Hội Thiện Tâm , hy vọng nhà băng này sẽ trợ giúp Hội thiết thực và lâu dài trong tương lai.
Sau đó Ông Trần Thu báo cáo tài chính của hội, tiền tồn quỹ năm 2004 cộng với tiền gây quỹ năm 2004 là $34,225.00. Chi tiêu cho các công tác từ thiện 2005 là $30,400.00, tiền tồn quỹ là $3,825.00.
Chương trình được tiếp tục với các ca sĩ Hiếu Tâm , Hiếu Thuận, Dalena va phu quân là Phu Man Chu. Ca sĩ Dalena rất truyền cảm trong những ca khúc "Cỏ Úa" và "Đêm Tàn Bến Ngự"" được khán giả tán thưởng nhiệt liệt. Xen kẽ là phần xổ số. Số tiền thu được do đồng hương đóng góp sơ khởi là $12,793.00.
Không phải chỉ có Thượng Đế mới có quyền năng ban ơn phước, mà chính tình thương của chúng ta cũng có thể thay đổi đựơc đời sống của một con người. Chúng ta có thể biến những ước mơ và hy vọng của người nghèo khó, kém may mắn trở thành sự thực. Xin tiếp tay với Hội Thiện Tâm . Điện Thoại (703) 404-4093.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.