Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thiện Tâm Gây Quỹ

14/09/200500:00:00(Xem: 4664)
Virginia -- Cứ mỗi độ Thu về Hội Thiện Tâm tổ chức một bữa cơm tình thương để gây quỹ giúp đồng bào nghèo ở VN. Năm nay buổi cơm đựơc tổ chức vào lúc 7 giờ chiều ngày 11 tháng 9, 2005 tại nhà hàng Lucky Three , Falls Church, VA.
Có hơn năm trăm quan khách tham dự, không khí rất đông vui, ấm áp tình người, chứng tỏ đồng hương vùng HTĐ tin tưởng và nồng nhiệt ủng hộ những công tác từ thiện do hội thực hiện trong những năm qua.
Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt. Ông Phan Văn Ba , Phó Ngoại Vụ có lời chào mừng quan khách. Ông cho biết hội đã đựơc thành lập sáu năm , mục đích và tôn chỉ của hội là giúp đồng bào bị thiên tai, người già nghèo khó, trẻ mồ côi , khuyết tật...
Đặc biệt buổi cơm gây quỹ năm nay có sự tham dự của một số quan khách người Hoa Kỳ và đại diện nhà băng PNC. Ông cho biết Hội đã phát triển tốt đẹp trong ba năm qua. Ngân quỹ cứu giúp trong năm 2003 là $16,700.00, năm 2004 tăng lên $18,650.00 và năm 2004 thì gần gắp đôi $30,450.00.
Ông Phan Văn Ba trình bày, gần như 100% tiền của hội quyên góp, được trao trực tiếp đến người bất hạnh, không qua tay chính quyền địa phương và có hình ảnh để chứng minh. Người đem tiền về dùng chi phí riêng của họ chứ không dùng tiền của hội.
Ông báo cáo, trong năm qua 2004 Hội đã giúp mổ mắt cho 340 đồng bào, chi phí cho mỗi người là $50.00. Hội giúp đào bốn giếng nước ở Tiền Giang và Hậu Giang và thăm viếng ủy lạo các trung tâm từ thiện.
Trong năm 2005 Hội giúp mổ mắt 298 người, , đào 15 giếng . Thăm viếng ủy lạo các trung tâm nuôi trẻ mồ côi và giúp năm đồng bào mổ bứu cổ ($200.00 mỗi người).
Dự án trong năm 2005 và 2006: Mổ mắt 300 người, đào 40 cái giếng, thăm viếng các cơ sở từ thiện và mổ bứu cổ cho 20 người. Tổng cộng số tiền dự định cho các c ông tác 2005-2006 là $32,000.00.
Trong dịp này ông Hội Trưởng Tôn Thất Châu ngỏ vài lời cùng quan khách. Ông cho biết, Hội Thiện Tâm đã nghe lời của Mục Sư Bảo ở Alabama cho biết có một số đồng bào Việt Nam ở Alabama vẫn còn thiếu thực phẩm, Hội đã xuất quỹ $1,000.00 để cứu giúp đồng bào ở đây.

Ba mục tiêu chính của Hội Thiện Tâm là trợ giúp đồng bào bảo lụt, trợ giúp các em khuyết tật và yểm trợ y tế. Đăïc biệt năm nay Hội Thiện Tâm muốn phát triển thêm một lãnh vực nữa là giáo dục. Có những vùng người dân chẳng những nghèo mà còn thất học, hoàn toàn mù chữ, vì vậy Hội muốn giúp các trẻ em học hành , biết đọc, biết viết. Cũng có những em học rất giỏi, nhưng vì hoàn cảnh, không thể tiếp tục. Hội muốn trợ giúp các em này đựơc học lên cao hơn, có thể thành những chuyên viên, y, nha, dược sĩ, để các em chẳng những có thể tự túc mà có thể tiếp tay với Hội Thiện Tâm trong tương lai.
Bác sĩ Tôn Thất Châu kêu gọi đồng bào tiếp tay, góp sức với Hội Thiện Tâm . Tầm hoạt động của Hội Thiện Tâm hiện nay còn nhỏ hẹp, tuy nhiên đôi khi đưa đến những kết quả không ngờ . Chẳng hạn cơ quan Hồng Thập Tự Thụy Sĩ tình cờ xem một cuốn phim do hội Thiện Tâm thực hiện cứu trợ ở VN, họ đã đến tận Phòng khám Nhân Đạo Huyện Tri Tôn, Tỉnh An Giang quan sát và cuối cùng đã xuất quỹ hai trăm ngàn mỹ kim để trợ giúp đồng bào ở đây.
Hôm nay đại diện của nhà Băng PNC cũng đến dự để quan sát buổi gây quỹ của Hội Thiện Tâm , hy vọng nhà băng này sẽ trợ giúp Hội thiết thực và lâu dài trong tương lai.
Sau đó Ông Trần Thu báo cáo tài chính của hội, tiền tồn quỹ năm 2004 cộng với tiền gây quỹ năm 2004 là $34,225.00. Chi tiêu cho các công tác từ thiện 2005 là $30,400.00, tiền tồn quỹ là $3,825.00.
Chương trình được tiếp tục với các ca sĩ Hiếu Tâm , Hiếu Thuận, Dalena va phu quân là Phu Man Chu. Ca sĩ Dalena rất truyền cảm trong những ca khúc "Cỏ Úa" và "Đêm Tàn Bến Ngự"" được khán giả tán thưởng nhiệt liệt. Xen kẽ là phần xổ số. Số tiền thu được do đồng hương đóng góp sơ khởi là $12,793.00.
Không phải chỉ có Thượng Đế mới có quyền năng ban ơn phước, mà chính tình thương của chúng ta cũng có thể thay đổi đựơc đời sống của một con người. Chúng ta có thể biến những ước mơ và hy vọng của người nghèo khó, kém may mắn trở thành sự thực. Xin tiếp tay với Hội Thiện Tâm . Điện Thoại (703) 404-4093.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.