Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thiện Tâm Gây Quỹ

14/09/200500:00:00(Xem: 4667)
Virginia -- Cứ mỗi độ Thu về Hội Thiện Tâm tổ chức một bữa cơm tình thương để gây quỹ giúp đồng bào nghèo ở VN. Năm nay buổi cơm đựơc tổ chức vào lúc 7 giờ chiều ngày 11 tháng 9, 2005 tại nhà hàng Lucky Three , Falls Church, VA.
Có hơn năm trăm quan khách tham dự, không khí rất đông vui, ấm áp tình người, chứng tỏ đồng hương vùng HTĐ tin tưởng và nồng nhiệt ủng hộ những công tác từ thiện do hội thực hiện trong những năm qua.
Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt. Ông Phan Văn Ba , Phó Ngoại Vụ có lời chào mừng quan khách. Ông cho biết hội đã đựơc thành lập sáu năm , mục đích và tôn chỉ của hội là giúp đồng bào bị thiên tai, người già nghèo khó, trẻ mồ côi , khuyết tật...
Đặc biệt buổi cơm gây quỹ năm nay có sự tham dự của một số quan khách người Hoa Kỳ và đại diện nhà băng PNC. Ông cho biết Hội đã phát triển tốt đẹp trong ba năm qua. Ngân quỹ cứu giúp trong năm 2003 là $16,700.00, năm 2004 tăng lên $18,650.00 và năm 2004 thì gần gắp đôi $30,450.00.
Ông Phan Văn Ba trình bày, gần như 100% tiền của hội quyên góp, được trao trực tiếp đến người bất hạnh, không qua tay chính quyền địa phương và có hình ảnh để chứng minh. Người đem tiền về dùng chi phí riêng của họ chứ không dùng tiền của hội.
Ông báo cáo, trong năm qua 2004 Hội đã giúp mổ mắt cho 340 đồng bào, chi phí cho mỗi người là $50.00. Hội giúp đào bốn giếng nước ở Tiền Giang và Hậu Giang và thăm viếng ủy lạo các trung tâm từ thiện.
Trong năm 2005 Hội giúp mổ mắt 298 người, , đào 15 giếng . Thăm viếng ủy lạo các trung tâm nuôi trẻ mồ côi và giúp năm đồng bào mổ bứu cổ ($200.00 mỗi người).
Dự án trong năm 2005 và 2006: Mổ mắt 300 người, đào 40 cái giếng, thăm viếng các cơ sở từ thiện và mổ bứu cổ cho 20 người. Tổng cộng số tiền dự định cho các c ông tác 2005-2006 là $32,000.00.
Trong dịp này ông Hội Trưởng Tôn Thất Châu ngỏ vài lời cùng quan khách. Ông cho biết, Hội Thiện Tâm đã nghe lời của Mục Sư Bảo ở Alabama cho biết có một số đồng bào Việt Nam ở Alabama vẫn còn thiếu thực phẩm, Hội đã xuất quỹ $1,000.00 để cứu giúp đồng bào ở đây.

Ba mục tiêu chính của Hội Thiện Tâm là trợ giúp đồng bào bảo lụt, trợ giúp các em khuyết tật và yểm trợ y tế. Đăïc biệt năm nay Hội Thiện Tâm muốn phát triển thêm một lãnh vực nữa là giáo dục. Có những vùng người dân chẳng những nghèo mà còn thất học, hoàn toàn mù chữ, vì vậy Hội muốn giúp các trẻ em học hành , biết đọc, biết viết. Cũng có những em học rất giỏi, nhưng vì hoàn cảnh, không thể tiếp tục. Hội muốn trợ giúp các em này đựơc học lên cao hơn, có thể thành những chuyên viên, y, nha, dược sĩ, để các em chẳng những có thể tự túc mà có thể tiếp tay với Hội Thiện Tâm trong tương lai.
Bác sĩ Tôn Thất Châu kêu gọi đồng bào tiếp tay, góp sức với Hội Thiện Tâm . Tầm hoạt động của Hội Thiện Tâm hiện nay còn nhỏ hẹp, tuy nhiên đôi khi đưa đến những kết quả không ngờ . Chẳng hạn cơ quan Hồng Thập Tự Thụy Sĩ tình cờ xem một cuốn phim do hội Thiện Tâm thực hiện cứu trợ ở VN, họ đã đến tận Phòng khám Nhân Đạo Huyện Tri Tôn, Tỉnh An Giang quan sát và cuối cùng đã xuất quỹ hai trăm ngàn mỹ kim để trợ giúp đồng bào ở đây.
Hôm nay đại diện của nhà Băng PNC cũng đến dự để quan sát buổi gây quỹ của Hội Thiện Tâm , hy vọng nhà băng này sẽ trợ giúp Hội thiết thực và lâu dài trong tương lai.
Sau đó Ông Trần Thu báo cáo tài chính của hội, tiền tồn quỹ năm 2004 cộng với tiền gây quỹ năm 2004 là $34,225.00. Chi tiêu cho các công tác từ thiện 2005 là $30,400.00, tiền tồn quỹ là $3,825.00.
Chương trình được tiếp tục với các ca sĩ Hiếu Tâm , Hiếu Thuận, Dalena va phu quân là Phu Man Chu. Ca sĩ Dalena rất truyền cảm trong những ca khúc "Cỏ Úa" và "Đêm Tàn Bến Ngự"" được khán giả tán thưởng nhiệt liệt. Xen kẽ là phần xổ số. Số tiền thu được do đồng hương đóng góp sơ khởi là $12,793.00.
Không phải chỉ có Thượng Đế mới có quyền năng ban ơn phước, mà chính tình thương của chúng ta cũng có thể thay đổi đựơc đời sống của một con người. Chúng ta có thể biến những ước mơ và hy vọng của người nghèo khó, kém may mắn trở thành sự thực. Xin tiếp tay với Hội Thiện Tâm . Điện Thoại (703) 404-4093.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.