Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Để Có Thể Đi Tới Thiên Đường Mà Không Cần Chết?

24/03/200700:00:00(Xem: 5779)

Văn Chính, Hội Trưởng Hội Tiên Thiên Khí Công tại Hoa Kỳ. Hình ảnh Tiên Thiên Khí Công

GS Phạm    (Bài nói chuyện trong ngày Hội Ngộ Thiền & Khí Công tại Hoàng Thiên Trang, Montreal, Canada.)

Do phải đối đầu với bịnh tật, khổ đau của cuộc sống mà nhiều người cầu mong được về Thiên Đường sau khi chết. Họ cho rằng thế gian là nơi phải chịu nhiều cực nhọc, lo âu, buồn phiền, là nơi không đáng sống. Còn Thiên Đường hay Tây Phương Cực Lạc mới là nơi đáng sống, nơi không còn khổ đau, nơi lúc nào cũng an vui, hạnh phúc. Quan niệm này thường đưa đến buông trôi, bi quan, tiêu cực trong cuộc sống. Nhiều người còn tìm cách sống khổ hạnh, tìm cách hủy diệt cuộc sống để được về Thiên Đường hoặc được về với Đấng nào đó. Tình trạng này hiện đang phổ biến tại nhiều nước trên thế giới, trong khi con người có thể đi tới Thiên Đường mà không cần phải chết.

Vì vậy, vấn đề chúng ta bàn hôm nay là: "LÀM SAO CÓ THỂ ĐI TỚI THIÊN ĐƯỜNG MÀ KHÔNG CẦN CHẾT"" là một vấn đề bức bách trước tình trạng bịnh tật đang tràn lan khắp nơi không phân biệt giàu nghèo. Nước nghèo cũng bịnh tật, nước giàu cũng bịnh tật.Tại gia cũng bịnh tật, xuất gia cũng bịnh tật. Đây là một vấn đề lớn, chẳng những cho chúng ta hôm nay mà còn cho con cháu chúng ta sau này nữa. Vì thế, sự góp sức của chúng ta về đề tài này có ý nghĩa rất to lớn. Sự góp sức truyền thông cũng quan trọng không kém.

Riêng chúng tôi, xin dóng góp ý kiến với tư cách một người có trên 32 năm kinh nghiệm và kiến thức về khoa Khí Công, có tên là Tiên Thiên Khí Công (TTKC), Khí Công VN.Thầy dạy tôi Môn Khí Công này là Thiền Sư Thiên Trúc Đảo. Ngài tu theo phái khất thực ở Đảo Hòn Tre, Rạch Giá. Đầu năm 1975, Ngài ngoài 80 mà sức khỏe rất tốt. Còn tôi lúc đó chỉ mới 37 tuổi mà mang đủ thứ bịnh tật trong người.  Thầy cho tôi biết Thầy đến Long Xuyên lần này để cứu tôi vì tôi có nhiệm vụ thay Thầy truyền bá TTKC cho nhiều dân tộc trên thế giới. Thầy giảng cho tôi nghe về sự quan trọng của vùng Đơn Điền, vùng đất quan trọng của sự sống thể chất. Phải thường xuyên đánh thức vùng đơn điền và khai thông kinh mạch bằng năng lượng khí trời thì mới khỏe mạnh được. Và chỉ cần một tuần lễ sau, tôi được lành bịnh như một phép lạ cho đến bây giờ…Thầy cho tôi biết TTKC không phải chỉ có khả năng trị bịnh mà còn giúp Sống khỏe, Sống thọ, Sống hạnh phúc và Ra đi bình an nữa.Và hôm nay, tôi nói về cách Đi Tới Thiên Đường Tại Thế Gian Không Cần Chết theo quan điểm của TTKC. TTKC thực hiện Thiên Đường Tại Thế, tức thực hiện một đời sống Khỏe Mạnh, An Vui, Hạnh Phúc bằng những dặn dò  sau đây:

1. Luôn luôn đánh thức Đơn Điền.

Vùng Đơn Điền là nơi chúng ta sống trên 9 tháng trong bụng Mẹ bằng Tiên Thiên Khí. Khi ra đời chúng ta sống bằng Hậu Thiên Khí. Đánh thức thường xuyên vùng Đơn Điền bằng phương pháp thở sâu để tạo Tiên Thiên Khí nên phương pháp Khí Công này mới có tên là TTKC. Thở sâu là thở 4 thì, giữ năng lượng ở Đơn Điền càng lâu càng tốt. Khi thở phải nhắm mắt lại và nhíu hậu môn để giữ năng lượng. Cách thở sâu cùng các   động tác tập được hướng dẫn rõ ràng trong quyển sách số 1 và DVD thực hành.

 2. Giúp ông bác sĩ bên trong làm tốt công việc của ông.

Đây là lời dạy của ông Tổ ngành Tây y Hyppocrate mà TTKC rất đồng tình: "Mỗi người chúng ta đều có một ông bác sĩ ở bên trong. Chúng ta phải giúp ông làm tốt công việc của ông". Cách giúp ông hữu hiệu nhất là giúp cho cơ thể nghỉ ngơi. Và cách nghỉ ngơi trọn vẹn, hoàn hảo nhất là nghỉ ngơi về tiêu hóa. Phải tập Nhịn ăn (Fasting) hoặc ăn kiên (Diet) để thực hiện lời dạy này.Nhin An có nhiều cách khác nhau tùy theo mục đích và tùy theo từng trường phái. Vấn đề này rất quan trọng cần phải được hiểu rõ mới có thể thực hành có kết quả tốt, không sai phạm. Và vấn đề này được trình bày rõ trong quyển sách số 2 và số 3.

3. An uống theo nguyên lý âm dương và phải chọn lựa thực phẩm tươi, tốt.

Ong bà mình thường căn dặn, TTKC cũng căn dặn: "Bịnh tòng khẩu nhập". Bịnh do miệng đem vào. Thực phẩm hiện nay trên thế giới đa số đều bị ô nhiễm bởi các loại hóa chất độc hại. Thịt, cá, sữa và các sản phẩm từ sữa đều được nuôi trồng, chế biến bằng các loại hóa chất có hại cho sức khỏe con người. Các loại thức ăn uống làm sẵn cũng được đưa vào nhiều hóa chất độc như: làm cho ăn ngon, làm cho mau đói, làm cho ghiền, làm cho bịnh . . .v .v.  Chính tình trạng thực phẩm này đã làm cho bịnh tật lan tràn, điển hình là bịnh mập phì, kéo theo các loại bịnh bất trị khác như cao máu, cao mỡ, tiểu đường và hủy diệt con người bằng tai biến não hoặc tai biến tim.Vì thế nên việc ăn uống đúng phương pháp, ăn nhiều rau, đậu, trái cây lành, theo nguyên lý âm dương là điều cần thiết. Việc chọn lựa thực phẩm tươi, tốt cũng vậy. Giảm tối thiểu thịt, cá nuôi công nghiệp đầy chất độc. Không cần chay, mặn. Chỉ cần ăn uống đúng nguyên lý âm dương. Vấn đề này chúng tôi trình bày rõ trong quyển sách số 4.

4. Tránh dùng thuốc chứa nhiều hóa chất.

Hải Thượng Lãn Ong, ông Tổ Ngành Đông Y Việt Nam và TTKC cũng dạy rằng : "Dùng thuốc uống để trị bịnh là hạ sách. Không dùng thuốc mà trị được bịnh mới là thượng sách". Vậy mà chúng ta thường xuyên đưa thuốc có phản ứng phụ vào người nên bịnh tật từ đó mà phát sinh. Bịnh này chưa dứt bịnh khác tiếp theo. Trị bịnh bằng thuốc là cách trị chứng chớ không phải trị lành tận gốc của căn bịnh.Người bịnh phải uống thuốc suốt đời! Mà cuộc sống uống thuốc thì không dài, không thọ! TTKC chủ trương trị bịnh không dùng thuốc,không giải phẫu nên kéo dài tuổithọ.

6.Tránh xa các bức sóng điện từ, giảm căng thẳng.

Bao quanh chúng ta là các bức sóng điện từ ảnh hưởng xấu lên hệ thần kinh: TV, computer, điện thoại cầm tay, microwave oven . . v..v… đều phát ra các bức sóng điện từ  nguy hiểm mà chúng ta thường ít để ý ngăn ngừa. Vì thế bịnh tâm thần càng lúc càng nhiều. Chẳng những tránh xa các bức sóng điện từ mà còn phải tránh xa không khí ô nhiễm và giảm căng thẳng đầu óc. Và nhớ là: "Cái gì không bỏ vào miệng  được thì đừng bỏ lên da". Chi tiết vấn đề này xin xem sách.

7. Phải biết Nghỉ Ngơi Tâm Trí, An Định Tâm Linh và Khai Mở Trí Tuệ

 Đây là 3 bài tập Thiền trong TTKC. Những bài tập này giúp chúng ta không bị căng thẳng thần kinh dù đang phải làm việc căng thẳng, giúp chúng ta định tâm phát sinh trí huệ, cũng như khai mở tâm linh để luôn luôn tĩnh thức trước mọi biến chuyển, mọi đổi thay,được mất của cuộc đời.Nhờ đó, chúng ta luôn luôn bình thản, an vui trước vòng quay thế sự. Và chúng ta mới có thể đi tới Thiên Đường tại trần thế được. Ba bài tập này đều được hướng dẫn cặn kẽ trong DVD phần thực hành.

Tóm lai, những điều cần làm nêu trên đều được chúng tôi trình bày trong 10 quyển sách Việt & Anh Ngữ, trong CD, DVD Việt& Anh đã phát hành từ năm 1999. Hai trong số 10 quyển sách  Anh Ngữ đã được nhà xuất bản AuthorHouse của Mỹ phát hành.Chúng tôi cũng đã phát hành thêm 2 DVD phỏng vấn bịnh nhân và chuyên đề về bịnh mập phì, cách giảm cân nhanh và an toàn.

Sỡ dĩ chúng ta bịnh tật, khổ đau, đánh mất Thiên Đường vì chúng ta phạm nhiều sai lầm trong đời sống đưa đến bịnh tật khổ đau. Nhân loại hiện đang đánh mất Thiên Đường, lao mình vào vực thẩm của Địa Ngục vì sống theo bản năng mê muội, chứ không phải của sự sáng suốt lý trí. Vì vậy, một xã hội giàu mạnh, văn minh như nước Mỹ,tỷ lệ mập phì cả người lớn lẫn trẻ con đến 70%-75% dân số! Còn bịnh tâm thần thì gần 80% dân số. Mỗi năm có 126.000 ca giải phẫu không cần thiết. Cứ 15 giây có một người bị tai biến não. Cứ 30 giây có một người chết vì tai biến tim ! Tiền bạc bỏ ra hàng ngàn tỷ đô la mà bịnh tật càng lúc càng tăng. Chết chóc càng lúc càng nhiều. Tại sao như thế" Để trả lời câu hỏi này, quý vị hãy tìm đọc quyển "Natural Cures" của Kelvin Trudeau ,một tỷ phú Mỷ bị nhiều bịnh không trị được bằng y khoa tiên tiến, lại trị được bằng phương pháp tự nhiên giống như y hoc cổ truyền Á Đông và VN, tương tự  TTKC của chúng ta.

Bịnh mập phì, bịnh tâm thần, tai biến não, tai biến tim và các bịnh bất trị khác hoàn toàn có thể chữa trị và ngăn ngừa được nếu chưa quá nặng bằng TTKC, giúp nhân loại tìm đươc Thiên Đường. Tại sao chúng ta không phổ truyền rộng rãi"  Chúng tôi đang làm hết sức mình, tìm mọi cách phổ biến TTKC  khắp nơi trên thế giới, kể cả tại Hiệp Hội Y Tế Thế Giới (WHO) sắp tới đây để cứu nhân loại thoát khỏi khổ đau bịnh tật,chết chóc oan uổng do bịnh mập phì gây ra hoăc đánh mất Thiên Đường do các  bịnh tật bất trị,do mê muội gây ra.  Chúng ta hãy hiệp sức cùng nhau để giúp nhân loại đi tới Thiên Đường mà không cần chết. Chúng ta cùng nhau thiết lập một Thiên Đường tại thế ngay bây giờ bằng cách loại trừ bịnh tật, khổ đau, luôn luôn  Sống khỏe, Sống thọ, Sống vui, Sống hạnh phúc.

Trân trọng kính chào và ước mong tất cả chúng ta đều thực hiện được Thiên Đường tại thế cho mình và cho người thân của mình. Sức khỏe, Sống thọ, Sống hạnh phúc, Ra đi bình an là các mục tiêu có thể đạt được  nếu biết cách xây dựng một nếp sống khôn ngoan,tĩnh thức,nếu biết thường xuyên tập luyện và áp dụng những chỉ dẫn của TTKC trong cuộc sống.

Cần tìm hiểu thêm TTKC, quý vị hãy tìm đọc 10 quyển sách Tiên Thiên Khí Công, xem DVD & CD, vào website: www.tienthienkhicong.orghoặc goi: 714.891.5963, cell: 714.902.3544.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.