Hôm nay,  

Bộ Mặt Chế Độ: Tận Cùng Hèn Hạ, Vô Đạo, Bất Nhân!

21/03/200700:00:00(Xem: 9872)

Anh Đỗ Nam Hải, người chiến sỹ dân chủ hàng đầu, vừa bị lực lượng công an khủng bố.

Đểchống lại anh, công an phường, công an quận, công an thành Sàigòn, công an bộ ở trung ương đều được huy động.

Có thể nói cả một bộ máy đàn áp đồ sộ của một chế độ toàn trị hung hãn được mang ra đối phó với một thanh niên tay không, chủ trương đấu tranh ôn hòa bất bạo động.

Lần này họ dở trò gì với anh"

Dọa dẫm, rồi dở trò vũ phu, dùi cui, đấm đá kiểu côn đồ du côn, anh hiên ngang trừng mắt khinh thường.

Họ dở trò tông xe, bố trí tai nạn giả, đe dọa tính mạng anh, để chặn đường liên lạc móc nối phong trào, anh hiên ngang vượt qua hết.

Họ tịch thu máy điện toán, máy ảnh, máy in, điện thoại cầm tay, sách báo, tài liệu, những bài viết nảy lửa đầy trí tuệ và tâm huyết của anh, anh xót xa tiếc nuối, nhưng bĩu môi khinh thị và thương hại những kẻ thừa hành tối tăm.

Họ chửi bới anh là ‘’phản động‘’, ‘’làm gián điệp cho nước ngoài‘’, ‘’chống phá nhân dân‘’, anh mỉm cười ôn tồn giảng giải cho họ rằng anh đang đấu tranh cho lẽ phải, cho quyền người dân thấp cổ bé họng, cho dân oan, cho bà con dân ngèo bị cướp đất, cho toàn dân đang bị đảng cộng sản tước đoạt tự do, bị đảng cắt đất cắt biển dâng cho nước ngoài…

Cả một bộ máy đàn áp bất lực, đuối lý, thua trận hiển nhiên.

Lần này họ dở trò mới.

Dùng tình cảm. Dùng tình nghĩa cha/con, tình nghĩa vợ/chồng, tình nghĩa anh,chị/em. Họ huy động lòng hiểu thảo, đạo vợ chồng, tình anh chị em ruột thịt, nghĩa là những tình cảm thiêng liêng cao quý nhất của Con Người.

Họ cao mưu, khôn ngoan chăng" Họ sẽ thắng chăng" Ai được, ai thua đây"

Rõ ràng chế độ toàn trị, chế độ công an trị đã thua, thua đậm ngay từ khi họ nghĩ ra mưu thâm kế độc này.

Bởi lẽ luật tố tụng hình sự và luật quốc tế đều nêu rõ: mọi sự lấy cung, khai báo, thú nhận, ký nhận trong không khí tra tấn, đe dọa, khủng bố tinh thần đều là vô giá trị, là hoàn toàn vô giá trị.

Kẻ phạm tội, kẻ vi phạm Hiến pháp, vi phạm luật pháp, vi phạm luật quốc tế, vi phạm Tuyên Ngôn Quốc tế về quyền con người (1948), chà đạp đạo đức cổ truyền dân tộc trong vụ này chính là chế độ đảng trị, là chính phủ Hànội với thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.

Không phải ngẫu nhiên mà chỉ một ngày qua, các nhà bình luận Việt nam và quốc tế đã lập tức dùng đủ các tính từ mạnh mẽ nhất để nhận định về vụ đọ sức:

‘’Chế độ cộng sản đang tàn lụi =/= Chiến sỹ Dân chủ Đỗ Nam Hải’, như sau: một chế độ độc ác, hèn hạ, bất lương…; một hành động mù quáng, tối tăm, ngu dại; một việc làm phi nhân, phi nhân tính, tiểu nhân; một cuộc hành hung tinh thần, một cuộc khủng bố gian ác.

Mọi người thông cảm với nỗi đau của anh Đỗ Nam Hải, thấu hiểu lòng hiếu thảo của anh với Cụ Thân sinh, lòng yêu vợ thương con sâu đậm trong lòng anh, cũng như tấm lòng gắn bó của anh với phong trào dân chủ mà trong thâm tâm anh không phút nào rời xa.

Họ còn chuẩn bị đưa ra xét xử Linh mục Nguyễn Văn Lý và 2 luật sư trẻ Lê Thị Công Nhân và Nguyễn Văn Đài. Họ có dám xử đàng hoàng, công khai để nghe chế độ bị luận tội và bị cáo thành người buộc tội không" Thời thế đã khác hẳn, không ai còn có thể ngồi xổm trên luật pháp được nữa.

Chế độ độc đảng đã thua to trong cuộc ra quân rất không cân sức này. Nó đang cần và muốn trưng ra bộ mặt sạch sẽ, lương thiện, trọng pháp luật để được làm ăn, được đầu tư nhiều hơn thì lại phơi bầy một bộ mặt nhơ bẩn, độc ác, hèn hạ, chà đạp luật pháp và đạo lý; Nó sẽ phải chuốc lấy mọi hậu quả bi đát nhất, đặc biệt là sự khinh thị của công luận trong ngoài nước, luôn trọng nghĩa khí và đạo đức, lên án bạo quyền vô luân.

Paris.20/3/2007

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.