Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cùng Bay với Phi Đội Trời Xanh ở Virginia

25/09/201616:37:00(Xem: 5205)

Cùng Bay với Phi Đội Trời Xanh ở Virginia


Cung Hoàng Kim

.


C:\Users\Professor Cung\Downloads\IMG_0602 (1).JPG  1) Smiling at the Virginia base


C:\Users\Professor Cung\Downloads\IMG_0604 (1).JPG

2) Best Wishes to Hoang Kim Cung from Blue Angels


C:\Users\Professor Cung\Downloads\BlueAngels3.png

3) Lt. Tyler Davies talking to Reporter Hoàng Kim Cung before flying


C:\Users\Professor Cung\Downloads\IMG_0599.JPG

4) Ready to fly with a Blue Angel


Được biết Naval Air Station Oceana ở Virginia Beach, Virginia, tổ chức Air Show hằng năm vào Tháng Chín, thu hút hơn 280.000 du khách từ 25 tiểu bang của Hoa Kỳ và 12 nước khác nhau cho một chương trình 3 ngày, nên được xem như là chương trình mở rộng lớn nhất của Hải Quân Hoa Kỳ ở Bắc Mỹ, cho dân chúng xem. (Theo https://www.oceanaairshow.com).

  

Năm nay, trong tuần lễ  Air Show huy hoàng của Naval Air Station (NAS), tôi đã được tham dự chuyến bay cuồng nhiệt của Phản Lực Cơ Chiến Đấu F/A 18 với Phi Đội Blue Angels nổi tiếng. Đây là một vinh dự khi được tuyển chọn để bay với một Thiên Thần trong phi đội và hai trong các điều kiện tôi phải có là được nhiều người biết đến qua social media và hội đủ sức khỏe.

  

Thiên Thần Trời Xanh (Blue Angels) là Phi Đội biểu diễn của Hải Quân với các phi công của Hải Quân và Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ. Đó là 16 sĩ quan phục vụ tình nguyện trong các Phi Đội Trời Xanh. Nhiệm vụ của họ là phô bầy lòng tự hào và tài năng chuyên nghiệp của Hải Quân và Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ. Điều gây ấn tượng vô cùng sâu xa về Phi Đội Trời Xanh là họ không mặc G-Suits (bộ đồ bay chống lại trọng lực trong không gian), bộ đồ giúp họ vận dụng trọng lực tột độ khi họ đang bay. Vì các Phi Công Trời Xanh bay cực kỳ gần nhau trong các máy bay cùng trình diễn cạnh bên, trên trời, nên họ phải rất cẩn thận để không bay đụng vào nhau. Và công cụ điều khiển chuyến bay nặng 40 pounds được dựng đứng giữa hai chân họ, các phi công dựa các cánh tay phải trên đùi của họ để có sự chống giữ ổn định trong khi bay. Một bộ G-suit nổi phồng lên thường gián đoạn sự chống đỡ đó và  giúp cho bàn tay người phi công chuyển động, nên cũng giúp cho phản lực cơ chiến đấu di chuyển.
  

Vào Thứ Ba, ngày 06 Tháng 9, 2016, cũng là sinh nhật của anh tôi, tôi đã vui vẻ đi theo Thầy Brad Ward và Cô Bevin Reinen, Hai Giáo Viên Xuất Sắc Trong Năm của thành phố Virginia Beach,  hai người đã đến sân bay buổi sáng đó. Chúng tôi đã được huấn luyện trước về Thực Tập Chuyển Động Trên Không (Hic Maneuver), để giúp giữ lại máu trong tim và trong não khi bay lên tần số áp suất cao, để khỏi bị xỉu. Tôi cũng đã ký tên không thưa kiện nếu phải chết, nhưng tôi đã không lo lắng vì anh phi công của tôi đã bay trên 1.200 giờ bay. Biết vậy, tôi đã kéo thẳng hết lên cái dây kéo từ bộ đồ bay (loại thông thường) của tôi và ngồi vào ghế sau của chiếc phản lực cơ mang số 7 may mắn.   

Anh phi công của tôi, Trung Úy Tyler Davies, là Thiên Thần Trời Xanh cũng mang số 7, nói với tôi vài điều trong phòng lái và vậy là, chúng tôi bay lên cao… Để cất cánh, chiếc phản lực cơ đã bay thẳng đứng ở tần số áp suất cao 5.9 G’s. Khi bay qua biển, Trung Úy Davies đã cho tôi vài niềm vui xảo thuật, bao gồm 2 lần bay 360 độ qua bên trái và 360 độ qua bên phải. Chuyến bay đó đã là một sự chấn động tột độ cho tôi và tôi đã có khả năng chịu đựng được tần số áp suất cao 7.1 G’s, tức là  hơn 7 lần trọng lực, mà Trung Úy Davies đã nói, “Thật là gây ấn tượng khi tôi không mặc G- Suit!!!” Và mặc dù tôi đã cố hết sức thực hành Các Động Tác Chuyển Động Trong Không Gian đã học, tôi đã ngất xỉu đi trong vài giây… (Xem the link ở dưới, sẽ thấy lúc tôi đang gục đầu xuống…). Nhưng vẫn tốt hơn là ói mửa.

Trung Úy Davies đã nói, “Cô giỏi lắm. Tôi thật sự ưa thích sự hăng hái nhiệt tình của cô, sinh lực của cô, cô thực sự say mê bay vào không gian, đó là điều thật tuyệt vời, đáng ngưỡng mộ. Đó là điều mà chúng tôi tìm kiếm nơi một người muốn nhẩy vào phản lực cơ chiến đấu, và thực sự tận hưởng sự chấn động cuồng nhiệt trong chuyến bay”.
  

Tôi đã không phải là người duy nhất được bay với các Thiên Thần Trời Xanh. Hai Thầy, Cô Giáo Xuất Sắc, Brad Ward của năm 2016 và Bevin Reinen của năm 2015, cũng được bay. Vì chiếc phản lực cơ chỉ có hai chỗ ngồi, 3 người chúng tôi đã bay 3 chuyến khác nhau với một phi công. Cả hai thầy, cô giáo đều yêu thích giây phút cất cánh. Kinh nghiệm này đã làm chúng tôi vô cùng tán thưởng tài năng của các phi công này.

Cô giáo Reiner nói, “Tài năng chuyên môn của các phi công này rất đáng kính trọng, thật là khó tin về khả năng của các máy bay phản lực kia và nhất là khi chúng bay vào không gian. Thật là tuyệt vời khi những phi công này lo chăm sóc cho chúng ta trên không.”

Thầy giáo Ward nói, “Những phi công này thật là siêu việt. Bay lên không gian nhiều lần mỗi ngày, tôi chắc rằng các anh đã quen thuộc với việc huấn luyện bay, nhưng tôi vẫn không tưởng tượng được khi thực sự vào không gian. Thôi để tôi ở trong lớp học tốt hơn”.

Sự tán dương đó đúng là lý do tại sao Trung Úy Davies yêu thích làm một Thiên Thần Trời Xanh và bay trình diễn trong không gian. Trung Úy Davies nói, “Có khả năng kêu gọi vận động người khác, có thể không phải là gọi người ta gia nhập quân đội, nhưng đi ra ngoài và làm cái gì khó khăn như trong những giấc mơ – đừng để bất cứ ai nói mình không làm được, cứ đi ra và làm đi.”

Nếu muốn xem tận mắt câu chuyện sống động này của tôi, quý vị có thể vào đây:

https://www.facebook.com/KimCungTV/videos/1364154633612988/

  

Chuyến bay này của tôi rõ ràng là khó khăn gay go và tôi vô cùng mệt mỏi, nhưng đó là một cái giá mà tôi phải trả vào bất cứ ngày nào tôi được cơ hội bay vút lên trời cao với các Phi Đội Trời Xanh.

  

Writing on American Patriot Day - September 11, 2016

Cung Hoàng Kim  - TV Journalist | Fashion Blogger

http://www.ColorandChic.com

http://www.facebook.com/ColorandChic

@HKCung Instagram & Twitter

……………………………………………………………


Blue Angels Oceana Air Show in Virginia

Naval Air Station Oceana in Virginia Beach, Virginia hosts its annual Air Show in September of each year, drawing more than 280,000 visitors from 25 states and 12 countries over a three-day event that is recognized as the Navy’s largest open house in North America. (https://www.oceanaairshow.com).

This year, in the week of the spectacular NAS Oceana Air Show, I got a wild ride aboard the F/A 18 fighter jet with the famous Blue Angels. This is an honor when I was selected to fly with one Angel in the squadron and two conditions among others required from me is being popular through social media and good health.

The Blue Angels is the U.S. Navy’s Flight Demonstration Squadron with pilots from the Navy and Marines. The 16 officers voluntarily serve with the Blue Angels. Their mission is to showcase the pride and professionalism of the U.S. Navy and Marine Corps. What is extremely impressive about the Blue Angels is they don’t wear G-suits, which help pilots handle the extreme forces of gravity when they are flying. Since Blue Angels pilots fly extremely close together in the sky, they must be very cautious to avoid hitting each other. And the 40-pound control stick is mounted between their legs, pilots rest their right arms on their thighs for support and stability when flying. An inflating G-suit would interrupt the support and cause the pilot’s hand to move, which would move the fighter.
  

On Tuesday, September 6, 2016, also is my brother’s birthday, I happily went along with two Virginia Beach Teachers of the Year, Brad Ward and Bevin Reinen who arrived on base in the morning. We got some training on the hic maneuver, which helps keep blood in the heart and brain when we're pulling G's to avoid being passing out. I also signed my life away, but I wasn't worried since my pilot has more than 1,200 flight hours. Knowing that, I zipped up my flight suit and got in the backseat of jet lucky number 7.
  

My pilot, Lt. Tyler Davies who is Blue Angel also #7, talked me through a few things in the cockpit and up in the air we went… On takeoff, the fighter shot straight up into the air pulling 5.9 G's. Over the ocean, Lt. Davies took me through a couple tricks, including two 360s to the left and to the right. The flight was an absolute blast for me and I was able to handle 7.1 G's, that's 7 times the force of gravity, which Lt. Davies said, “It is impressive without a G-Suit”!!! And despite all my efforts doing the hic maneuver, I did pass out a few seconds... (Watch the link below, you’ll see my head going down…). But it was still better than throwing up.

“You did really well. I really enjoyed your enthusiasm, your energy, you wanting to rage in the air– oh that's great, that's awesome. That's what we're looking for someone who is willing to hop in the jet, and actually have a blast in the flight," said Lt. Davies.
  

I wasn't the only one who got to fly with the Blue Angels. Two Virginia Beach Teachers of the Year, Brad Ward the 2016 winner and Bevin Reinen the 2015 winner, suited up too. Because each jet has only 2 seats, 3 of us had to fly in 3 different flights with one pilot. They both loved takeoff. The experience made all of us truly appreciate what the pilots are capable of.

“The expertise of the pilots, how incredible those machines are and being up there. It's great that we have these people who are looking out for us," said Reinen.

“Those guys are unreal. To do that multiple times every day, I'm sure you get used to it with training, but I can't imagine. I'll stay in the classroom," said Ward.

That appreciation is exactly why Lt. Davies loves being a Blue Angel and traveling for air shows.

"Be able to motivate them, maybe not to join the military, but to go out and do something hard some dream they've had – don't let anyone tell them no, just go out there and get it," said Lt. Davies.
  

If you want to watch my vivid story you can go here: 

https://www.facebook.com/KimCungTV/videos/1364154633612988/

My flight was definitely hard and took a lot out of me, but it was a price I'd pay any day to get the chance to soar high in the sky with the Blue Angels.
  

Writing on American Patriot Day - September 11, 2016

Cung Hoàng Kim  - TV Journalist | Fashion Blogger

http://www.ColorandChic.com

http://www.facebook.com/ColorandChic

@HKCung Instagram & Twitter.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà xuất bản sách của Bolton, chắc sẽ nhận được khoản thu nhập lớn. Riêng Bolton, chưa chắc đã giữ được hai triệu đô la nhuận bút, nếu bị thua kiện vì đã không tôn trọng một số hạn chế trong quy định dành cho viên chức chính quyền viết sách sau khi rời chức vụ. Điều này đã có nhiều tiền lệ. Là một luật gia, chắc chắn Bolton phải biết. Quyết định làm một việc hệ trọng, có ảnh hưởng tới đại sự, mà không nắm chắc về kết quả tài chính, không phải là người hành động vì tiền. Hơn nữa, nếu hồi ký của Bolton có thể giúp nhiều người tỉnh ngộ, nhìn ra sự thật trước tình hình đất nước nhiễu nhương, thì cũng có thể coi việc làm của ông là thái độ can đảm, được thúc đẩy bởi lòng yêu nước. Không nên vội vàng lên án Bolton, khi ông từ chối ra làm chứng trước Hạ Viện, nếu không bị bắt buộc. Nếu có lệnh triệu tập, ông đã tuân theo. Không có lệnh, ông không ra, vì thừa biết, với thành phần nghị sĩ Cộng Hòa hiện tại, dù ra làm chứng, ông cũng chẳng thay đổi được gì. Dân Biểu Schiff nói: “John Bolton,
Thưở sinh thời – khi vui miệng – có lần soạn giả Nguyễn Phương đã kể lại lúc đưa đám cô Năm Phỉ, và chuyện ông Chín Trích đập vỡ cây đàn: “Ngày cô Năm Phỉ mất, người đến viếng tang nghe nhạc sĩ Chín Trích đàn ròng rã mấy ngày liên tiếp bên quan tài… Ông vừa đờn vừa khóc. Đến lúc động quan, trước khi đạo tỳ đến làm lễ di quan, nhạc sĩ Chín Trích đến lậy lần chót, ông khóc lớn:’ Cô Năm đã mất rồi, từ nay Chín Trích sẽ không còn đờn cho ai ca nữa…’ Nói xong ông đập vỡ cây đờn trước quan tài người quá cố. “Việc xảy quá đột ngột và trong hoàn cảnh bi thương của kẻ còn đang khóc thương người mất, mọi người im lặng chia sẻ nỗi đau của gia đình người quá cố và của nhạc sĩ Chín Trích. Khi hạ huyệt thì người nhà của cô Năm Phỉ chôn luôn cây đàn gãy của nhạc sĩ Chín Trích xuống mộ phần của cô Năm Phỉ.” (Thời Báo USA, số 321, 18/02/2011, trang 67)
Đai sứ Mỹ, Daniel Krintenbrink, phát biểu chiều ngày 2/7 tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 25 năm binh thường hóa quan hệ ngoại giao Việt-Mỹ: “Washington sẽ triển khai các hoạt động ngoại giao, hàng hải, và quân sự để bảo đảm hòa bình, ổn định Biển Đông”. Đại Sứ Kritenbrink cho hay, Mỹ sẽ triển khai các hoạt động theo 3 hướng: 1- Tăng hoạt động ngoại giao với các nước trong khu vực, trong đó có ASEAN. 2- Hỗ trợ các nước tăng cường hàng hải, để bảo vệ lợi ích của mình. 3- Phát triển năng lực quân sự Mỹ, trong đó có các hoạt động bảo vệ hàng hải.
Theo các hãng thông tấn và truyền hình lớn của Hoa Kỳ, vào ngày 27/6/2020, Đảng Dân Chủ Quận Hạt Orange đã thông qua nghị quyết khẩn cấp yêu cầu Ban Giám Sát Quận Hạt đổi tên Phi Trường John Wayne (tài tử đóng phim cao-bồi Miền Tây) vì ông này theo chủ nghĩa Da Trắng Là Thượng Đẳng và những tuyên bố mù quáng (bigot). Sự kiện gây ngạc nhiên cho không ít người. Bởi vì đối với các kịch sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ, văn-thi-sĩ, họa sĩ, nhất là các tài tử điện ảnh…họ đều có cuộc sống cởi mở, đôi khi phóng túng, buông thả và ít liên hệ tới chính trị. Và nếu có bộc lộ khuynh hướng chính trị thì thường là cấp tiến (Liberal). Vậy tại sao John Wayne lại “dính” vào một vụ tai tiếng như thế này?
Hơn 10 năm trước, chính xác là vào hôm 28 tháng 6 năm 2009, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều có tâm sự (đôi điều) nghe hơi buồn bã: “Khi tiếp xúc với những người nông dân, tôi thường xuyên hỏi về tổng thu nhập mỗi tháng của một khẩu trong một gia đình họ là bao nhiêu. Dù rằng tôi biết họ đang sống một cuộc sống vô cùng vất vả nhưng tôi vẫn kinh ngạc khi nghe một con số cụ thể: ‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng.’ Bạn có choáng váng khi mỗi tháng, một người trong mỗi gia đình nông dân chỉ có 40.000 đồng để chi tiêu tất cả những gì họ cần không?
“Lợi ích nhóm”, hay “nhóm lợi ích” là những tổ chức cán bộ, đảng viên có chức, có quyền trong đảng Cộng sản Việt Nam đã chia bè, kết phái để cướp cơm dân và bảo vệ độc quyền cai trị cho đảng. Chúng sinh ra và lớn lên từ Thôn, rồi leo lên Xã trước khi ngoai qua Huyện, ngóc đầu lên Tỉnh để ngênh ngang bước vào Trung ương. Lộ trình quan lộ của “lợi ích nhóm” công khai từ dưới lên trên, từ trung ương xuống cơ sở và từ nhà nước vào doanh nhân, xí nghiệp. Khối Doanh nghiệp nhà nước là ổ tham nhũng phá hoại đất nước và phản bội sức lao động của dân lớn nhất nhưng không bị trừng phạt mà còn được bảo vệ bởi các “Nhóm lợi ích” trong cơ quan đảng và bộ ngành nhà nước.
Không chỉ thường xuyên xua quân đi canh cửa, an ninh Thanh Hóa còn liên tục gửi giấy mời, giấy triệu tập như là một thủ trấn áp tinh thần bà Nguyễn Thị Lành - vợ của Mục sư, TNLT Nguyễn Trung Tôn. Chồng bị bỏ tù, một mình bà Nguyễn Thị Lành phải vất vả gánh vác gia đình. Những ngày qua càng thêm vất vả bởi chăm mẹ chồng lớn tuổi mắc bệnh phải nhập viện, và con bị tật nguyền. Nhưng bà Lành vẫn liên tục bị an ninh tỉnh Thanh Hóa sách nhiễu, đe dọa…
Những người Mỹ gốc Việt bênh hay chống ông là điều bình thường, vì những quyết định cũng như cách hành xử của ông sẽ ảnh hưởng lên đời sống của họ và tương lai con cháu họ, và ngược lại, là công dân HK, họ có trong tay lá phiếu để ảnh hưởng khiến ông Trump có được tiếp tục làm tổng thống nữa không. Do đó, lưu tâm và tham dự vào những đánh giá đúng sai, khen chê, tâng bốc, hay moi móc thói hư tật xấu của người đang ứng cử điều khiển vận mạng quốc gia của họ thêm 4 năm nữa (và sẽ để lại những hậu quả lâu hơn) là hiện tượng bình thường .
Tôi thì trộm nghĩ hơi khác FB Đoan Trang chút xíu: Việt Nam có hàng ngàn Tiên Lãng, Đồng Tâm, Dương Nội. Những thôn ổ này luôn là nơi sản sinh ra những nông dân (“vài ngàn năm đứng trên đất nghèo”) Lê Đình Kình, Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Qúy, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Thùy Dương, Trịnh Bá Khiêm, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư ... Hàng hàng/lớp lớp, họ sẵn sàng nối tiếp tiền nhân – không bao giờ dứt – để gìn giữ và bảo vệ quê hương. Quyết định đối đầu với sức mạnh của cả một dân tộc là một lỗi lầm chí tử của những kẻ đang nắm giữ quyền bính hiện nay.
Người Pháp gặp nhau, bắt tay, hoặc ôm hun ở má, tay vừa vỗ lưng vài cái nếu thân mật lắm, buông ra, nhìn nhau và hỏi «Mạnh giỏi thế nào?». Người Pháp mang tâm lý sợ sệt, nhứt là sợ chết sau nhiều trận đại dịch, từ dịch Tây-ban-nha giết chết gần phân nửa dân số âu châu. Người Tàu, gặp nhau, chào và hỏi ngay «Ăn cơm chưa?». Ăn cơm rồi là hôm đó sống hạnh phúc vì phần đông người Tàu đói triền miên. Trốn nạn đói, chạy qua Việt nam tỵ nạn, vẫn còn mang nỗi ám ảnh nạn đói. Còn người Việt nam xứ Nam kỳ chào nhau và hỏi thăm «Mần ăn ra sao?». Gốc nghèo khó ở ngoài Bắc, ngoài Trung, đơn thân độc mã, vào Nam sanh sống giữa cảnh trời nước mênh mông, đồng hoang lau sậy, thoát cái nghèo là niềm mong ước từ lúc rời người làng, kẻ nước.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.