Cùng Bay với Phi Đội Trời Xanh ở Virginia

25/09/201616:37:00(Xem: 5845)

Cùng Bay với Phi Đội Trời Xanh ở Virginia


Cung Hoàng Kim

.


C:\Users\Professor Cung\Downloads\IMG_0602 (1).JPG  1) Smiling at the Virginia base


C:\Users\Professor Cung\Downloads\IMG_0604 (1).JPG

2) Best Wishes to Hoang Kim Cung from Blue Angels


C:\Users\Professor Cung\Downloads\BlueAngels3.png

3) Lt. Tyler Davies talking to Reporter Hoàng Kim Cung before flying


C:\Users\Professor Cung\Downloads\IMG_0599.JPG

4) Ready to fly with a Blue Angel


Được biết Naval Air Station Oceana ở Virginia Beach, Virginia, tổ chức Air Show hằng năm vào Tháng Chín, thu hút hơn 280.000 du khách từ 25 tiểu bang của Hoa Kỳ và 12 nước khác nhau cho một chương trình 3 ngày, nên được xem như là chương trình mở rộng lớn nhất của Hải Quân Hoa Kỳ ở Bắc Mỹ, cho dân chúng xem. (Theo https://www.oceanaairshow.com).

  

Năm nay, trong tuần lễ  Air Show huy hoàng của Naval Air Station (NAS), tôi đã được tham dự chuyến bay cuồng nhiệt của Phản Lực Cơ Chiến Đấu F/A 18 với Phi Đội Blue Angels nổi tiếng. Đây là một vinh dự khi được tuyển chọn để bay với một Thiên Thần trong phi đội và hai trong các điều kiện tôi phải có là được nhiều người biết đến qua social media và hội đủ sức khỏe.

  

Thiên Thần Trời Xanh (Blue Angels) là Phi Đội biểu diễn của Hải Quân với các phi công của Hải Quân và Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ. Đó là 16 sĩ quan phục vụ tình nguyện trong các Phi Đội Trời Xanh. Nhiệm vụ của họ là phô bầy lòng tự hào và tài năng chuyên nghiệp của Hải Quân và Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ. Điều gây ấn tượng vô cùng sâu xa về Phi Đội Trời Xanh là họ không mặc G-Suits (bộ đồ bay chống lại trọng lực trong không gian), bộ đồ giúp họ vận dụng trọng lực tột độ khi họ đang bay. Vì các Phi Công Trời Xanh bay cực kỳ gần nhau trong các máy bay cùng trình diễn cạnh bên, trên trời, nên họ phải rất cẩn thận để không bay đụng vào nhau. Và công cụ điều khiển chuyến bay nặng 40 pounds được dựng đứng giữa hai chân họ, các phi công dựa các cánh tay phải trên đùi của họ để có sự chống giữ ổn định trong khi bay. Một bộ G-suit nổi phồng lên thường gián đoạn sự chống đỡ đó và  giúp cho bàn tay người phi công chuyển động, nên cũng giúp cho phản lực cơ chiến đấu di chuyển.
  

Vào Thứ Ba, ngày 06 Tháng 9, 2016, cũng là sinh nhật của anh tôi, tôi đã vui vẻ đi theo Thầy Brad Ward và Cô Bevin Reinen, Hai Giáo Viên Xuất Sắc Trong Năm của thành phố Virginia Beach,  hai người đã đến sân bay buổi sáng đó. Chúng tôi đã được huấn luyện trước về Thực Tập Chuyển Động Trên Không (Hic Maneuver), để giúp giữ lại máu trong tim và trong não khi bay lên tần số áp suất cao, để khỏi bị xỉu. Tôi cũng đã ký tên không thưa kiện nếu phải chết, nhưng tôi đã không lo lắng vì anh phi công của tôi đã bay trên 1.200 giờ bay. Biết vậy, tôi đã kéo thẳng hết lên cái dây kéo từ bộ đồ bay (loại thông thường) của tôi và ngồi vào ghế sau của chiếc phản lực cơ mang số 7 may mắn.   

Anh phi công của tôi, Trung Úy Tyler Davies, là Thiên Thần Trời Xanh cũng mang số 7, nói với tôi vài điều trong phòng lái và vậy là, chúng tôi bay lên cao… Để cất cánh, chiếc phản lực cơ đã bay thẳng đứng ở tần số áp suất cao 5.9 G’s. Khi bay qua biển, Trung Úy Davies đã cho tôi vài niềm vui xảo thuật, bao gồm 2 lần bay 360 độ qua bên trái và 360 độ qua bên phải. Chuyến bay đó đã là một sự chấn động tột độ cho tôi và tôi đã có khả năng chịu đựng được tần số áp suất cao 7.1 G’s, tức là  hơn 7 lần trọng lực, mà Trung Úy Davies đã nói, “Thật là gây ấn tượng khi tôi không mặc G- Suit!!!” Và mặc dù tôi đã cố hết sức thực hành Các Động Tác Chuyển Động Trong Không Gian đã học, tôi đã ngất xỉu đi trong vài giây… (Xem the link ở dưới, sẽ thấy lúc tôi đang gục đầu xuống…). Nhưng vẫn tốt hơn là ói mửa.

Trung Úy Davies đã nói, “Cô giỏi lắm. Tôi thật sự ưa thích sự hăng hái nhiệt tình của cô, sinh lực của cô, cô thực sự say mê bay vào không gian, đó là điều thật tuyệt vời, đáng ngưỡng mộ. Đó là điều mà chúng tôi tìm kiếm nơi một người muốn nhẩy vào phản lực cơ chiến đấu, và thực sự tận hưởng sự chấn động cuồng nhiệt trong chuyến bay”.
  

Tôi đã không phải là người duy nhất được bay với các Thiên Thần Trời Xanh. Hai Thầy, Cô Giáo Xuất Sắc, Brad Ward của năm 2016 và Bevin Reinen của năm 2015, cũng được bay. Vì chiếc phản lực cơ chỉ có hai chỗ ngồi, 3 người chúng tôi đã bay 3 chuyến khác nhau với một phi công. Cả hai thầy, cô giáo đều yêu thích giây phút cất cánh. Kinh nghiệm này đã làm chúng tôi vô cùng tán thưởng tài năng của các phi công này.

Cô giáo Reiner nói, “Tài năng chuyên môn của các phi công này rất đáng kính trọng, thật là khó tin về khả năng của các máy bay phản lực kia và nhất là khi chúng bay vào không gian. Thật là tuyệt vời khi những phi công này lo chăm sóc cho chúng ta trên không.”

Thầy giáo Ward nói, “Những phi công này thật là siêu việt. Bay lên không gian nhiều lần mỗi ngày, tôi chắc rằng các anh đã quen thuộc với việc huấn luyện bay, nhưng tôi vẫn không tưởng tượng được khi thực sự vào không gian. Thôi để tôi ở trong lớp học tốt hơn”.

Sự tán dương đó đúng là lý do tại sao Trung Úy Davies yêu thích làm một Thiên Thần Trời Xanh và bay trình diễn trong không gian. Trung Úy Davies nói, “Có khả năng kêu gọi vận động người khác, có thể không phải là gọi người ta gia nhập quân đội, nhưng đi ra ngoài và làm cái gì khó khăn như trong những giấc mơ – đừng để bất cứ ai nói mình không làm được, cứ đi ra và làm đi.”

Nếu muốn xem tận mắt câu chuyện sống động này của tôi, quý vị có thể vào đây:

https://www.facebook.com/KimCungTV/videos/1364154633612988/

  

Chuyến bay này của tôi rõ ràng là khó khăn gay go và tôi vô cùng mệt mỏi, nhưng đó là một cái giá mà tôi phải trả vào bất cứ ngày nào tôi được cơ hội bay vút lên trời cao với các Phi Đội Trời Xanh.

  

Writing on American Patriot Day - September 11, 2016

Cung Hoàng Kim  - TV Journalist | Fashion Blogger

http://www.ColorandChic.com

http://www.facebook.com/ColorandChic

@HKCung Instagram & Twitter

……………………………………………………………


Blue Angels Oceana Air Show in Virginia

Naval Air Station Oceana in Virginia Beach, Virginia hosts its annual Air Show in September of each year, drawing more than 280,000 visitors from 25 states and 12 countries over a three-day event that is recognized as the Navy’s largest open house in North America. (https://www.oceanaairshow.com).

This year, in the week of the spectacular NAS Oceana Air Show, I got a wild ride aboard the F/A 18 fighter jet with the famous Blue Angels. This is an honor when I was selected to fly with one Angel in the squadron and two conditions among others required from me is being popular through social media and good health.

The Blue Angels is the U.S. Navy’s Flight Demonstration Squadron with pilots from the Navy and Marines. The 16 officers voluntarily serve with the Blue Angels. Their mission is to showcase the pride and professionalism of the U.S. Navy and Marine Corps. What is extremely impressive about the Blue Angels is they don’t wear G-suits, which help pilots handle the extreme forces of gravity when they are flying. Since Blue Angels pilots fly extremely close together in the sky, they must be very cautious to avoid hitting each other. And the 40-pound control stick is mounted between their legs, pilots rest their right arms on their thighs for support and stability when flying. An inflating G-suit would interrupt the support and cause the pilot’s hand to move, which would move the fighter.
  

On Tuesday, September 6, 2016, also is my brother’s birthday, I happily went along with two Virginia Beach Teachers of the Year, Brad Ward and Bevin Reinen who arrived on base in the morning. We got some training on the hic maneuver, which helps keep blood in the heart and brain when we're pulling G's to avoid being passing out. I also signed my life away, but I wasn't worried since my pilot has more than 1,200 flight hours. Knowing that, I zipped up my flight suit and got in the backseat of jet lucky number 7.
  

My pilot, Lt. Tyler Davies who is Blue Angel also #7, talked me through a few things in the cockpit and up in the air we went… On takeoff, the fighter shot straight up into the air pulling 5.9 G's. Over the ocean, Lt. Davies took me through a couple tricks, including two 360s to the left and to the right. The flight was an absolute blast for me and I was able to handle 7.1 G's, that's 7 times the force of gravity, which Lt. Davies said, “It is impressive without a G-Suit”!!! And despite all my efforts doing the hic maneuver, I did pass out a few seconds... (Watch the link below, you’ll see my head going down…). But it was still better than throwing up.

“You did really well. I really enjoyed your enthusiasm, your energy, you wanting to rage in the air– oh that's great, that's awesome. That's what we're looking for someone who is willing to hop in the jet, and actually have a blast in the flight," said Lt. Davies.
  

I wasn't the only one who got to fly with the Blue Angels. Two Virginia Beach Teachers of the Year, Brad Ward the 2016 winner and Bevin Reinen the 2015 winner, suited up too. Because each jet has only 2 seats, 3 of us had to fly in 3 different flights with one pilot. They both loved takeoff. The experience made all of us truly appreciate what the pilots are capable of.

“The expertise of the pilots, how incredible those machines are and being up there. It's great that we have these people who are looking out for us," said Reinen.

“Those guys are unreal. To do that multiple times every day, I'm sure you get used to it with training, but I can't imagine. I'll stay in the classroom," said Ward.

That appreciation is exactly why Lt. Davies loves being a Blue Angel and traveling for air shows.

"Be able to motivate them, maybe not to join the military, but to go out and do something hard some dream they've had – don't let anyone tell them no, just go out there and get it," said Lt. Davies.
  

If you want to watch my vivid story you can go here: 

https://www.facebook.com/KimCungTV/videos/1364154633612988/

My flight was definitely hard and took a lot out of me, but it was a price I'd pay any day to get the chance to soar high in the sky with the Blue Angels.
  

Writing on American Patriot Day - September 11, 2016

Cung Hoàng Kim  - TV Journalist | Fashion Blogger

http://www.ColorandChic.com

http://www.facebook.com/ColorandChic

@HKCung Instagram & Twitter.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau nhiều ngày, với nhiều “phương án cứu hộ” rất nặng phần trình diễn của nhà nước Việt Nam, chung cuộc, giới truyền thông của xứ sở này đã đồng loạt (và ái ngại) loan tin: “Bé Hạo Nam đã tử vong!”
Hôm đầu tháng Hai DL vừa qua, một chiếc khinh khí cầu kích thước bằng 3 chiếc xe buýt bay vào không phận Mỹ và đã đặt chính quyền Biden cũng như hệ thống phòng ngự Bắc Mỹ vào tình trạng báo động. Chỉ vài tiếng đồng hồ sau người ta biết đích xác đó là khinh khí cầu do thám của Trung quốc, và ngay tức khắc, thông tin này tràn ngập TV, báo chí, mạng xã hội...
Đầu năm mới Qúy Mão không ai muốn nghe chuyện xui, nhưng dân gian và báo chí của đảng CSVN lại chỉ nói đến những nguy cơ tiềm ẩn đang đe dọa sự sống còn của chế độ...
✱ HĐ Tham Mưu Trưởng LQ/JCS: Tổng thống Kennedy và Johnson đều không tin tưởng vào các cố vấn quân sự của họ, vì cho rằng các tướng lĩnh và đô đốc thiếu sự tinh tế về mặt chính trị - Giới quân sự bất bình vì "coi lực lượng quân sự là công cụ để thương lượng về mặt ngoại giao". ✱ McNamara: Một khi bổ sung quân số sẽ tăng thêm chi phí về nhân sự, về chính trị và kinh tế do cuộc chiến gây ra, làm suy giảm khả năng của quốc gia một khi cuộc chiến kéo dài. ✱ JCS: McNamara chủ trương tìm kiếm một giải pháp hòa đàm về cuộc chiến - thúc giục Hà Nội đi đến bàn đàm phán hòa bình...
Cái thời bao cấp (thổ tả) ấy, may quá, đã xa như dĩ vãng. Sau khi Đảng dũng cảm nhìn vào sự thực, quyết tâm đổi mới toàn diện, và cương quyết bẻ lái con tầu tổ quốc (theo hướng kinh tế thị trường) thì bộ mặt của xã hội đã hoàn toàn thay đổi ...
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
Tại sao rất ít người Việt đọc sách Việt? Tôi muốn nói đến sách văn chương, sách triết học, sách khoa học. Đây là ba nguồn kiến thức, tư tưởng lớn của nhân loại. Nếu lấy ra hết ba loại hiểu biết này, con người chỉ là đàn bò nhai lại và tranh cãi. Nếu một người không có hiểu biết nào từ ba nguồn cung cấp trên, người đó không thể khác hơn con bò. Tuy nhiên, việc này không bao giờ xảy ra.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.