Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cùng Bay với Phi Đội Trời Xanh ở Virginia

25/09/201616:37:00(Xem: 5470)

Cùng Bay với Phi Đội Trời Xanh ở Virginia


Cung Hoàng Kim

.


C:\Users\Professor Cung\Downloads\IMG_0602 (1).JPG  1) Smiling at the Virginia base


C:\Users\Professor Cung\Downloads\IMG_0604 (1).JPG

2) Best Wishes to Hoang Kim Cung from Blue Angels


C:\Users\Professor Cung\Downloads\BlueAngels3.png

3) Lt. Tyler Davies talking to Reporter Hoàng Kim Cung before flying


C:\Users\Professor Cung\Downloads\IMG_0599.JPG

4) Ready to fly with a Blue Angel


Được biết Naval Air Station Oceana ở Virginia Beach, Virginia, tổ chức Air Show hằng năm vào Tháng Chín, thu hút hơn 280.000 du khách từ 25 tiểu bang của Hoa Kỳ và 12 nước khác nhau cho một chương trình 3 ngày, nên được xem như là chương trình mở rộng lớn nhất của Hải Quân Hoa Kỳ ở Bắc Mỹ, cho dân chúng xem. (Theo https://www.oceanaairshow.com).

  

Năm nay, trong tuần lễ  Air Show huy hoàng của Naval Air Station (NAS), tôi đã được tham dự chuyến bay cuồng nhiệt của Phản Lực Cơ Chiến Đấu F/A 18 với Phi Đội Blue Angels nổi tiếng. Đây là một vinh dự khi được tuyển chọn để bay với một Thiên Thần trong phi đội và hai trong các điều kiện tôi phải có là được nhiều người biết đến qua social media và hội đủ sức khỏe.

  

Thiên Thần Trời Xanh (Blue Angels) là Phi Đội biểu diễn của Hải Quân với các phi công của Hải Quân và Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ. Đó là 16 sĩ quan phục vụ tình nguyện trong các Phi Đội Trời Xanh. Nhiệm vụ của họ là phô bầy lòng tự hào và tài năng chuyên nghiệp của Hải Quân và Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ. Điều gây ấn tượng vô cùng sâu xa về Phi Đội Trời Xanh là họ không mặc G-Suits (bộ đồ bay chống lại trọng lực trong không gian), bộ đồ giúp họ vận dụng trọng lực tột độ khi họ đang bay. Vì các Phi Công Trời Xanh bay cực kỳ gần nhau trong các máy bay cùng trình diễn cạnh bên, trên trời, nên họ phải rất cẩn thận để không bay đụng vào nhau. Và công cụ điều khiển chuyến bay nặng 40 pounds được dựng đứng giữa hai chân họ, các phi công dựa các cánh tay phải trên đùi của họ để có sự chống giữ ổn định trong khi bay. Một bộ G-suit nổi phồng lên thường gián đoạn sự chống đỡ đó và  giúp cho bàn tay người phi công chuyển động, nên cũng giúp cho phản lực cơ chiến đấu di chuyển.
  

Vào Thứ Ba, ngày 06 Tháng 9, 2016, cũng là sinh nhật của anh tôi, tôi đã vui vẻ đi theo Thầy Brad Ward và Cô Bevin Reinen, Hai Giáo Viên Xuất Sắc Trong Năm của thành phố Virginia Beach,  hai người đã đến sân bay buổi sáng đó. Chúng tôi đã được huấn luyện trước về Thực Tập Chuyển Động Trên Không (Hic Maneuver), để giúp giữ lại máu trong tim và trong não khi bay lên tần số áp suất cao, để khỏi bị xỉu. Tôi cũng đã ký tên không thưa kiện nếu phải chết, nhưng tôi đã không lo lắng vì anh phi công của tôi đã bay trên 1.200 giờ bay. Biết vậy, tôi đã kéo thẳng hết lên cái dây kéo từ bộ đồ bay (loại thông thường) của tôi và ngồi vào ghế sau của chiếc phản lực cơ mang số 7 may mắn.   

Anh phi công của tôi, Trung Úy Tyler Davies, là Thiên Thần Trời Xanh cũng mang số 7, nói với tôi vài điều trong phòng lái và vậy là, chúng tôi bay lên cao… Để cất cánh, chiếc phản lực cơ đã bay thẳng đứng ở tần số áp suất cao 5.9 G’s. Khi bay qua biển, Trung Úy Davies đã cho tôi vài niềm vui xảo thuật, bao gồm 2 lần bay 360 độ qua bên trái và 360 độ qua bên phải. Chuyến bay đó đã là một sự chấn động tột độ cho tôi và tôi đã có khả năng chịu đựng được tần số áp suất cao 7.1 G’s, tức là  hơn 7 lần trọng lực, mà Trung Úy Davies đã nói, “Thật là gây ấn tượng khi tôi không mặc G- Suit!!!” Và mặc dù tôi đã cố hết sức thực hành Các Động Tác Chuyển Động Trong Không Gian đã học, tôi đã ngất xỉu đi trong vài giây… (Xem the link ở dưới, sẽ thấy lúc tôi đang gục đầu xuống…). Nhưng vẫn tốt hơn là ói mửa.

Trung Úy Davies đã nói, “Cô giỏi lắm. Tôi thật sự ưa thích sự hăng hái nhiệt tình của cô, sinh lực của cô, cô thực sự say mê bay vào không gian, đó là điều thật tuyệt vời, đáng ngưỡng mộ. Đó là điều mà chúng tôi tìm kiếm nơi một người muốn nhẩy vào phản lực cơ chiến đấu, và thực sự tận hưởng sự chấn động cuồng nhiệt trong chuyến bay”.
  

Tôi đã không phải là người duy nhất được bay với các Thiên Thần Trời Xanh. Hai Thầy, Cô Giáo Xuất Sắc, Brad Ward của năm 2016 và Bevin Reinen của năm 2015, cũng được bay. Vì chiếc phản lực cơ chỉ có hai chỗ ngồi, 3 người chúng tôi đã bay 3 chuyến khác nhau với một phi công. Cả hai thầy, cô giáo đều yêu thích giây phút cất cánh. Kinh nghiệm này đã làm chúng tôi vô cùng tán thưởng tài năng của các phi công này.

Cô giáo Reiner nói, “Tài năng chuyên môn của các phi công này rất đáng kính trọng, thật là khó tin về khả năng của các máy bay phản lực kia và nhất là khi chúng bay vào không gian. Thật là tuyệt vời khi những phi công này lo chăm sóc cho chúng ta trên không.”

Thầy giáo Ward nói, “Những phi công này thật là siêu việt. Bay lên không gian nhiều lần mỗi ngày, tôi chắc rằng các anh đã quen thuộc với việc huấn luyện bay, nhưng tôi vẫn không tưởng tượng được khi thực sự vào không gian. Thôi để tôi ở trong lớp học tốt hơn”.

Sự tán dương đó đúng là lý do tại sao Trung Úy Davies yêu thích làm một Thiên Thần Trời Xanh và bay trình diễn trong không gian. Trung Úy Davies nói, “Có khả năng kêu gọi vận động người khác, có thể không phải là gọi người ta gia nhập quân đội, nhưng đi ra ngoài và làm cái gì khó khăn như trong những giấc mơ – đừng để bất cứ ai nói mình không làm được, cứ đi ra và làm đi.”

Nếu muốn xem tận mắt câu chuyện sống động này của tôi, quý vị có thể vào đây:

https://www.facebook.com/KimCungTV/videos/1364154633612988/

  

Chuyến bay này của tôi rõ ràng là khó khăn gay go và tôi vô cùng mệt mỏi, nhưng đó là một cái giá mà tôi phải trả vào bất cứ ngày nào tôi được cơ hội bay vút lên trời cao với các Phi Đội Trời Xanh.

  

Writing on American Patriot Day - September 11, 2016

Cung Hoàng Kim  - TV Journalist | Fashion Blogger

http://www.ColorandChic.com

http://www.facebook.com/ColorandChic

@HKCung Instagram & Twitter

……………………………………………………………


Blue Angels Oceana Air Show in Virginia

Naval Air Station Oceana in Virginia Beach, Virginia hosts its annual Air Show in September of each year, drawing more than 280,000 visitors from 25 states and 12 countries over a three-day event that is recognized as the Navy’s largest open house in North America. (https://www.oceanaairshow.com).

This year, in the week of the spectacular NAS Oceana Air Show, I got a wild ride aboard the F/A 18 fighter jet with the famous Blue Angels. This is an honor when I was selected to fly with one Angel in the squadron and two conditions among others required from me is being popular through social media and good health.

The Blue Angels is the U.S. Navy’s Flight Demonstration Squadron with pilots from the Navy and Marines. The 16 officers voluntarily serve with the Blue Angels. Their mission is to showcase the pride and professionalism of the U.S. Navy and Marine Corps. What is extremely impressive about the Blue Angels is they don’t wear G-suits, which help pilots handle the extreme forces of gravity when they are flying. Since Blue Angels pilots fly extremely close together in the sky, they must be very cautious to avoid hitting each other. And the 40-pound control stick is mounted between their legs, pilots rest their right arms on their thighs for support and stability when flying. An inflating G-suit would interrupt the support and cause the pilot’s hand to move, which would move the fighter.
  

On Tuesday, September 6, 2016, also is my brother’s birthday, I happily went along with two Virginia Beach Teachers of the Year, Brad Ward and Bevin Reinen who arrived on base in the morning. We got some training on the hic maneuver, which helps keep blood in the heart and brain when we're pulling G's to avoid being passing out. I also signed my life away, but I wasn't worried since my pilot has more than 1,200 flight hours. Knowing that, I zipped up my flight suit and got in the backseat of jet lucky number 7.
  

My pilot, Lt. Tyler Davies who is Blue Angel also #7, talked me through a few things in the cockpit and up in the air we went… On takeoff, the fighter shot straight up into the air pulling 5.9 G's. Over the ocean, Lt. Davies took me through a couple tricks, including two 360s to the left and to the right. The flight was an absolute blast for me and I was able to handle 7.1 G's, that's 7 times the force of gravity, which Lt. Davies said, “It is impressive without a G-Suit”!!! And despite all my efforts doing the hic maneuver, I did pass out a few seconds... (Watch the link below, you’ll see my head going down…). But it was still better than throwing up.

“You did really well. I really enjoyed your enthusiasm, your energy, you wanting to rage in the air– oh that's great, that's awesome. That's what we're looking for someone who is willing to hop in the jet, and actually have a blast in the flight," said Lt. Davies.
  

I wasn't the only one who got to fly with the Blue Angels. Two Virginia Beach Teachers of the Year, Brad Ward the 2016 winner and Bevin Reinen the 2015 winner, suited up too. Because each jet has only 2 seats, 3 of us had to fly in 3 different flights with one pilot. They both loved takeoff. The experience made all of us truly appreciate what the pilots are capable of.

“The expertise of the pilots, how incredible those machines are and being up there. It's great that we have these people who are looking out for us," said Reinen.

“Those guys are unreal. To do that multiple times every day, I'm sure you get used to it with training, but I can't imagine. I'll stay in the classroom," said Ward.

That appreciation is exactly why Lt. Davies loves being a Blue Angel and traveling for air shows.

"Be able to motivate them, maybe not to join the military, but to go out and do something hard some dream they've had – don't let anyone tell them no, just go out there and get it," said Lt. Davies.
  

If you want to watch my vivid story you can go here: 

https://www.facebook.com/KimCungTV/videos/1364154633612988/

My flight was definitely hard and took a lot out of me, but it was a price I'd pay any day to get the chance to soar high in the sky with the Blue Angels.
  

Writing on American Patriot Day - September 11, 2016

Cung Hoàng Kim  - TV Journalist | Fashion Blogger

http://www.ColorandChic.com

http://www.facebook.com/ColorandChic

@HKCung Instagram & Twitter.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng …’ 40.000 đồng có giá trị như thế nào lúc này. Đó là giá của 2 bát phở, giá của 4 lít xăng, giá của hai xuất cơm trưa văn phòng, giá của một cuốc xe ôm trên đoạn đường 10km, giá của hơn một bao thuốc lá 555, giá của 3 ly cà phê… Tôi biết sẽ có rất nhiều người không thể tin rằng tổng thu nhập hàng tháng của một khẩu trong hầu hết những gia đình nông dân lại chỉ với một con số ‘kinh hoàng’ như thế.”
Các lãnh tụ của Đảng Cộng Hòa có thể tiếp tục than phiền về tình trạng kinh tế khó khăn và các chương trình của Biden có khuynh hướng xã hội, nhưng khi nhìn những thống kê về dư luận quần chúng thì rõ ràng quan điểm của Đảng Cộng Hòa không phản ảnh đúng với nhận thức của đa số dân Mỹ.
Nhạc Sĩ Tô Hải và Cựu Đại Tá Bùi Tín là hai nhân vật đã có dịp theo dõi và tham gia cuộc sống trong thời gian hai biến cố kể trên xảy ra, đã phục vụ chính quyền Cộng Sản trong Quân Đội Nhân Dân, trong văn nghệ và báo chí, sau đó đã đổi thái độ. Ngày 11/8/ 2018, hơn một tuần lễ trước ngày có thể coi là mở đầu cho định mệnh của hai ông, hai ông cùng qua đời, cùng ở tuổi 91. Câu hỏi được đặt ra là hai ông đã nhận định ra sao về ngày 19/8/1945 này?
Tuy nhiên, khi Chính phủ áp dụng giãn cách nhà với nhà, người với người, cấm ra đường nếu “không có lý do chinh đáng”, khoanh vùng, lập chốt kiểm soát cho tới ban hành lệnh giới nghiêm tại Sài Gòn từ 6 giớ tối đến 6 giớ sáng thì tình hình kinh tế và xã hội xáo trộn rất nhanh. Đời sống người dân bị đảo lộn, gặp muôn vàn khó khăn do mất việc, giảm việc, cạn kiệt tài chính vì dù không có việc làm nhưng vẫn phải ăn để sống, vẫn phải trả tiền thuê nhà, điện nước v.v…
Tôi tha phương cầu thực đã lâu nên tiếng mẹ đẻ không khỏi có phần giới hạn. Bữa qua, đứng xếp hàng ở chợ chờ trả tiền thùng bia, chợt nghe loáng thoáng dăm câu đối thoại của mấy người đồng hương mà không khỏi có đôi chút băn khoăn: Vậy chớ chị thuộc diện gì? Nào có “thuộc diện” gì đâu. Mình chỉ là loại … ăn theo thôi mà! Về nhà, xem qua tự điển thì thấy Soha định nghĩa (“ăn theo”) thế này: Khẩu ngữ: Được hưởng hoặc có được nhờ dựa theo cái khác, người khác, không phải do tự bản thân có hoặc làm nên: “Nước lên cá đuối ăn theo, Lái buôn hết gạo bỏ neo cầm chừng.” (Cdao)
Lời người dịch: Các lý giải của Jude Blanchette và Richard McGregor về sự ra đi và kế vị của Tập Cận Bình trong tương lai là một đóng góp hữu ích cho độc giả quan tâm đến sự nghiệp chính trị của Nguyễn Phú Trọng và sự thống trị của ĐCSVN, vì không có sự khác biệt to lớn trong hệ thống chính trị của Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng hai tác giả không nêu lên một khía cạnh thời sự đang tác động cho tình thế là dịch bịnh COVID-19. Cả hai ĐCSTQ và ĐCSVN đều luôn tự hào về các thành tích kinh tế toả sáng mà không cần cải cách tự do chính trị và tự tuyên dương là “cường quốc chống dịch bịnh” hữu hiệu hơn các nước dân chủ phương Tây. Hiện nay, biến chuyển thảm khốc về dịch bịnh tại Việt Nam cho thấy một sự thật khác hẳn và giúp cho người dân có một cơ hội để nhận định đúng đắn hơn về sự lãnh đạo của ĐCSVN.
Ở độ cao hơn 46,000 feet tức là cao hơn 14 kilomets trên vùng sa mạc khô cằn của tiểu bang New Mexico, chiếc phi thuyền không gian màu trắng và bạc đã được hỏa tiễn phóng lên hướng về bầu khí quyển của Trái Đất, cỡi lên một chòm khói khí đốt và nhiên liệu cao su cứng đang cháy rực, theo ký giả Michael Greshko của báo National Geographic. Một vài phút sau, 2 phi công và 4 hành khách của phi thuyền, gồm tỉ phú Richard Branson, đã trôi trên bề mặt của hành tinh chúng ta hơn 53 dặm, tức hơn 85 cây số là độ cao đủ để nhìn thấy độ cong của Trái Đất và trượt qua mối ràng buộc của hấp lực, trong vòng ít nhất vài phút. Chiếc phi thuyền lấp lánh đó -- Virgin Galactic’s V.S.S. Unity – được phóng vào không trung từ một chiếc máy bay lớn hơn để đạt tới độ cao hơn 53 dặm trên bầu trời. Khi nó hoàn tất đường phóng lên, nó xoay cặp đuôi của nó lại, sắp xếp lại hình dạng chiếc phi thuyền để cho phép nó rơi trở lại thượng tầng khí quyển như một trái banh vũ cầu. 15 phút sau khi tách khỏi phi thuyền mẹ,
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Như vậy, thì “mạng xã hội” đã lũng đoạn thành công và làm tha hóa đảng Cộng sản chưa, hay là, nói như lời để lại ngày 15/09/2017 của Cố Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ của CSVN tại Bắc Kinh (Trung Cộng) rằng: ”ĐCSVN nay đã hoàn toàn biến chất, trở nên quá hư hỏng, khó có thể sửa chữa được! Đảng đã đánh mất mình, không còn xứng đáng là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội nữa.”
Sóng radio, sóng ánh sáng lan tỏa trong không gian như thế nào ta đã biết. Chỉ còn một thắc mắc: Nguyên do nào khiến một vi phân tử, thí dụ như photon, “bay” nhanh đến thế – có thể nhanh nhất trong Vũ Trụ. Theo truyền thống, trước hết, thỉnh ý tiền nhân. Lên Gúc, tra cứu sách báo khoa học, không thấy các ngài – như Einstein, Newton – dạy bảo gì rõ ràng, dứt khoát về vụ này. Đành trông chờ ở các bậc cao minh của thời đại chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.