Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ms Phan Phước Lành Ra Sách ‘vietnamese Americans’

15/07/201000:00:00(Xem: 2459)

MS Phan Phước Lành Ra Sách ‘Vietnamese Americans’

Trong hình từ trái: Mục Sư Lê Minh, ông Nguyễn Phước Lai, Mục Sư Phan Phước Lành, ông Phan Nhẩn, Mục Sư Lâm Văn Đức, Mục Sư Nguyễn Xuân Đức.

Westminster ( Bình sa )- - Trưa Thứ Bảy ngày 10 tháng 7 năm 2010 tại Thánh Đường Little Sài Gòn 10321 Bolsa Ave, Westminster CA 92683, Mục Sư Tiến Sĩ Phan Phước Lành tổ chức buổi ra mắt sách Vietnamese Americans. Tham dự buổi ra mắt sách có một số các vị mục sư tại Nam California và đồng hương thân hữu tham dự.
Mục Sư Tiến Sĩ Phan Phước Lành là một người trẻ thuộc thế hệ 1.5 người Mỹ gốc Việt, xuất thân trong một gia đình có truyền thống đấu tranh, thân phụ ông là Ông Phan Nhẫn một chiến sĩ Việt Nam Quốc Dân Đảng và cũng là thành viên sinh hoạt trong cộng đồng nhiều năm trước đây. Ông tốt nghiệp cử nhân tại California State University, Cao học Thần học tại Đại chủng viện Golden Gate, Tiến Sĩ Giáo Dục tại Argosy University, hiện ông là một Mục Sư, ông đã và đang phục vụ trong các chức vụ như: Mục Sư, Giáo Sư lãnh đạo trong giáo hội, lãnh đạo thanh niên, sinh viên trong cộng đồng. Thời còn sinh viên ông đã gắn bó với cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản.


Ông cho biết mục đích cho ra đời cuốn sách nầy để giúp cho mọi gia đình Việt và những người muốn tìm hiểu về người Mỹ gốc Việt, giới thiệu cộng đồng người Mỹ gốc Việt với các cộng đồng bạn. Trong đó có ghi lại tiến trình hình thành cộng đồng người Mỹ gốc Việt từ khắp nơi. Sách dàøy 186 trang gồm các chương như: Chương I. Các làn sóng người Việt đến Hoa Kỳ, Chương II. Sự hình thành các tổ chức trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt, Chương III. Những trở ngại về ngôn ngữ và văn hóa, Chương VI. Khoảng cách giữa các thế hệ, Chương V. Các lễ hội, Chương VI. Nghệ thuật và ẩm thực, Chương VII. Các gương mặt tiêu biểu của người Mỹ gốc Việt. Trong thời gian qua tác giả đã chọn ra mắt tại các địa điểm: San Jose, Westminster California, Houston TX. Và Seattle Washington State.
Buổi ra mắt sách diễn ra trong không khí thân tình, phần đông là những thân hữu của thân phụ ông cũng như bạn bè ông đã gắn bó trong lúc ông còn là Trưởng Đoàn Thanh Niên Việt Nam Hải Ngoại  đến tham dự chung vui với ông nhân ngày trở lại Nam California để ra mắt sách.
Qúy đồng hương muốn có sách liên lạc về: Mục Sư Phan Phước Lành đện thoại: (206) 240-2605.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.