Hôm nay,  

Ms Phan Phước Lành Ra Sách ‘vietnamese Americans’

15/07/201000:00:00(Xem: 3228)

MS Phan Phước Lành Ra Sách ‘Vietnamese Americans’

Trong hình từ trái: Mục Sư Lê Minh, ông Nguyễn Phước Lai, Mục Sư Phan Phước Lành, ông Phan Nhẩn, Mục Sư Lâm Văn Đức, Mục Sư Nguyễn Xuân Đức.

Westminster ( Bình sa )- - Trưa Thứ Bảy ngày 10 tháng 7 năm 2010 tại Thánh Đường Little Sài Gòn 10321 Bolsa Ave, Westminster CA 92683, Mục Sư Tiến Sĩ Phan Phước Lành tổ chức buổi ra mắt sách Vietnamese Americans. Tham dự buổi ra mắt sách có một số các vị mục sư tại Nam California và đồng hương thân hữu tham dự.
Mục Sư Tiến Sĩ Phan Phước Lành là một người trẻ thuộc thế hệ 1.5 người Mỹ gốc Việt, xuất thân trong một gia đình có truyền thống đấu tranh, thân phụ ông là Ông Phan Nhẫn một chiến sĩ Việt Nam Quốc Dân Đảng và cũng là thành viên sinh hoạt trong cộng đồng nhiều năm trước đây. Ông tốt nghiệp cử nhân tại California State University, Cao học Thần học tại Đại chủng viện Golden Gate, Tiến Sĩ Giáo Dục tại Argosy University, hiện ông là một Mục Sư, ông đã và đang phục vụ trong các chức vụ như: Mục Sư, Giáo Sư lãnh đạo trong giáo hội, lãnh đạo thanh niên, sinh viên trong cộng đồng. Thời còn sinh viên ông đã gắn bó với cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản.


Ông cho biết mục đích cho ra đời cuốn sách nầy để giúp cho mọi gia đình Việt và những người muốn tìm hiểu về người Mỹ gốc Việt, giới thiệu cộng đồng người Mỹ gốc Việt với các cộng đồng bạn. Trong đó có ghi lại tiến trình hình thành cộng đồng người Mỹ gốc Việt từ khắp nơi. Sách dàøy 186 trang gồm các chương như: Chương I. Các làn sóng người Việt đến Hoa Kỳ, Chương II. Sự hình thành các tổ chức trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt, Chương III. Những trở ngại về ngôn ngữ và văn hóa, Chương VI. Khoảng cách giữa các thế hệ, Chương V. Các lễ hội, Chương VI. Nghệ thuật và ẩm thực, Chương VII. Các gương mặt tiêu biểu của người Mỹ gốc Việt. Trong thời gian qua tác giả đã chọn ra mắt tại các địa điểm: San Jose, Westminster California, Houston TX. Và Seattle Washington State.
Buổi ra mắt sách diễn ra trong không khí thân tình, phần đông là những thân hữu của thân phụ ông cũng như bạn bè ông đã gắn bó trong lúc ông còn là Trưởng Đoàn Thanh Niên Việt Nam Hải Ngoại  đến tham dự chung vui với ông nhân ngày trở lại Nam California để ra mắt sách.
Qúy đồng hương muốn có sách liên lạc về: Mục Sư Phan Phước Lành đện thoại: (206) 240-2605.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sáng Thứ Ba 30-4-2024 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ của thành phố Westminster, Nam California, mấy trăm người đã đến dự buổi lễ Tưởng Niệm Quốc Hận Tháng Tư Đen do Hội Đồng Thành Phố Westminster thực hiện. Buổi lễ tưởng niệm này thật đặc biệt vì do chính quyền của thành phố Westminster của tiểu bang California đất nước Hoa Kỳ tổ chức, khác với những buổi lễ tưởng niệm Quốc Hận do cộng đồng Người Việt Tự Do tổ chức.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực VNCH, Thiếu Tá 81 Biệt Kích Dù Phạm Châu Tài đã kể lại trận đánh cuối cùng do ông chỉ huy để bảo vệ Sài Gòn, ngay trước khi thủ đô Miền Nam chính thức rơi vào tay cộng sản vào ngày 30/04/1975.
Nợ sinh viên là hình thức nợ vay tiêu dùng lớn thứ hai ở Mỹ, chỉ sau nợ mua nhà. Ngày nay, khoảng 45 triệu người Mỹ nợ tiền học gần 1,700 tỷ USD!
Trong thế giới khởi nghiệp của ngành ẩm thực, nơi hương vị gặp gỡ và các khuynh hướng mới bắt đầu, ít có những câu chuyện hấp dẫn như The Boiling Crab (https://theboilingcrab.com/). Được thành lập vào năm 2004 bởi Dada và chồng, nhà hàng chuyên về hải sản này đã trở thành một cái tên phổ biến, được biết đến với những hương vị sống động và cái thú gặp nhau để ăn uống. Trong một dịp phỏng vấn gần đây với Kenneth Nguyễn (podcast The Vietnamese), Dada chia sẻ tường tận về những ngày đầu của The Boiling Crab, và hành trình dẫn đến sự thành công mang tính biểu tượng của nó.
Vào trưa ngày Thứ Ba 23 tháng 4, tại Bolsa Community Center (9600 Bolsa Avenue, Suite D & I, Westminster), công ty Clever Care Health Plan Inc. (Clever Care) đã có cuộc họp báo với giới truyền thông gốc Việt. Tại cuộc họp báo này, ông Hiệp Phạm – đồng sáng lập viên kiêm Market CFO - đã giới thiệu về việc mở rộng hàng ngũ các nhà lãnh đạo điều hành, cũng như sự tăng trưởng ngoạn mục của chương trình bảo hiểm sức khỏe này.
Ngày 30 tháng 4 năm 2024 sắp tới đánh dấu 49 năm Sài Gòn thất thủ. Nhiều nơi đã đặt chương trình tưởng niệm 50 năm vào năm tới. Đây là khoảng thời gian buồn vui lẫn lộn khi chúng ta khóc thương cho quê hương đã mất và đồng thời ăn mừng công trình gầy dựng lại một cuộc sống đầy ý nghĩa ở một đất nước mới. Đó là số phận của những người tị nạn, luôn nuối tiếc nhìn lại quá khứ lẫn hướng đến tương lai trong tràn đầy hy vọng.
Tại phòng hội Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 10 giờ sáng thứ Năm, ngày 18 tháng 4, 2024, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo công bố kết quả thu, chi trong Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt nam Cộng Hòa kỳ thứ 17 đã được tổ chức vào tháng 9 năm 2023 vừa qua tại San Jose
Hội Cao Niên Á Mỹ do Hoa Hậu Lam Châu (CEO) Hội Trưởng đã long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương (Năm Thứ 4903) DL.2024 đã diễn ra vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 21 tháng 4 năm 2024 (Nhằm ngày 13 tháng 3 Âm Lịch Năm Giáp Thìn) tại Saigon Grand Center , 16149 Brookhurst ST,Fountain Valley với sự tham dự của một số quý vị dân cử, đại diện dân cử Thành Phố, Quận Hạt, Tiểu Bang, Liên Bang, quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, quý vị mạnh thường quân, các cơ sở thương mại bảo trợ, cùng số đông các cơ quan truyền thông một số các ban văn nghệ và đồng hương tham dự.
California có thể tự hào với nền y tế hướng tới toàn dân của mình, với khoảng 15 triệu cư dân (tương đương 1/3 dân số) đang được hưởng Medi-Cal
Tại Trường Valley High School, 1801 S. Greenville St, Santa Ana, CA 92704, sáng Thứ Bảy ngày 13 tháng Tư năm 2024, Giám Sát Viên Quận Cam Vicente Sarmiento Địa hạt 2 và Phó Thị Trưởng Santa Ana cô Thái Việt Phan đã tổ chức Hội Chợ Y Tế và Thông Tin Quyền Lợi của Cộng đồng. Hội chợ diễn ra từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều, quy tụ hàng trăm cư dân, đa số là người Mễ Tây Cơ, một số ít người Việt Nam và các sắc dân khác. Đúng 9 giờ 15, Giám Sát Viên Vicente Sarmiento, Phó Thị Trưởng Thái Việt Phan và Dân Biểu Lou Correa cùng một số viên chức thành phố Santa Ana ra chào mừng mọi người. Giám Sát Viên Vicente Sarmiento nói, hôm nay tôi và Phó Thị Trưởng Thái Việt Phan tổ chức Hội Chợ Y Tế và giới thiệu với Cộng đồng các dịch vụ giúp phục vụ mọi cư dân trong thành phố hữu hiệu hơn. Chúng tôi cũng chào mừng Dân biểu Lou Correa đã đến với chúng ta, chứng tỏ ông rất quan tâm đến đời sống cư dân chúng ta.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.