Hôm nay,  

Ms Phan Phước Lành Ra Sách ‘vietnamese Americans’

15/07/201000:00:00(Xem: 3230)

MS Phan Phước Lành Ra Sách ‘Vietnamese Americans’

Trong hình từ trái: Mục Sư Lê Minh, ông Nguyễn Phước Lai, Mục Sư Phan Phước Lành, ông Phan Nhẩn, Mục Sư Lâm Văn Đức, Mục Sư Nguyễn Xuân Đức.

Westminster ( Bình sa )- - Trưa Thứ Bảy ngày 10 tháng 7 năm 2010 tại Thánh Đường Little Sài Gòn 10321 Bolsa Ave, Westminster CA 92683, Mục Sư Tiến Sĩ Phan Phước Lành tổ chức buổi ra mắt sách Vietnamese Americans. Tham dự buổi ra mắt sách có một số các vị mục sư tại Nam California và đồng hương thân hữu tham dự.
Mục Sư Tiến Sĩ Phan Phước Lành là một người trẻ thuộc thế hệ 1.5 người Mỹ gốc Việt, xuất thân trong một gia đình có truyền thống đấu tranh, thân phụ ông là Ông Phan Nhẫn một chiến sĩ Việt Nam Quốc Dân Đảng và cũng là thành viên sinh hoạt trong cộng đồng nhiều năm trước đây. Ông tốt nghiệp cử nhân tại California State University, Cao học Thần học tại Đại chủng viện Golden Gate, Tiến Sĩ Giáo Dục tại Argosy University, hiện ông là một Mục Sư, ông đã và đang phục vụ trong các chức vụ như: Mục Sư, Giáo Sư lãnh đạo trong giáo hội, lãnh đạo thanh niên, sinh viên trong cộng đồng. Thời còn sinh viên ông đã gắn bó với cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản.


Ông cho biết mục đích cho ra đời cuốn sách nầy để giúp cho mọi gia đình Việt và những người muốn tìm hiểu về người Mỹ gốc Việt, giới thiệu cộng đồng người Mỹ gốc Việt với các cộng đồng bạn. Trong đó có ghi lại tiến trình hình thành cộng đồng người Mỹ gốc Việt từ khắp nơi. Sách dàøy 186 trang gồm các chương như: Chương I. Các làn sóng người Việt đến Hoa Kỳ, Chương II. Sự hình thành các tổ chức trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt, Chương III. Những trở ngại về ngôn ngữ và văn hóa, Chương VI. Khoảng cách giữa các thế hệ, Chương V. Các lễ hội, Chương VI. Nghệ thuật và ẩm thực, Chương VII. Các gương mặt tiêu biểu của người Mỹ gốc Việt. Trong thời gian qua tác giả đã chọn ra mắt tại các địa điểm: San Jose, Westminster California, Houston TX. Và Seattle Washington State.
Buổi ra mắt sách diễn ra trong không khí thân tình, phần đông là những thân hữu của thân phụ ông cũng như bạn bè ông đã gắn bó trong lúc ông còn là Trưởng Đoàn Thanh Niên Việt Nam Hải Ngoại  đến tham dự chung vui với ông nhân ngày trở lại Nam California để ra mắt sách.
Qúy đồng hương muốn có sách liên lạc về: Mục Sư Phan Phước Lành đện thoại: (206) 240-2605.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
Đại lễ Phật Đản diễn ra trong hai ngày Thứ Bảy ngày 4 và Chủ Nhật ngày 5 Tháng Năm, năm 2024 tại Garden Grove Park, Garden Grove, với sự chứng minh tham dự của hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng Ni, hàng ngàn đồng hương Phật tử và cư dân trong vùng.
Medi-Cal đang hướng tới các dịch vụ xã hội có liên quan đến vấn đề sức khỏe của những thành viên có nguy cơ mất nhà cửa. với các chương trình mới vượt ra ngoài phạm vi y tế bình thường như văn phòng bác sĩ, bệnh viện…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.