Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kế Hoạch Mỹ Tấn Công Iran: Bom Ào Ạt, Chiếm Thần Tốc

14/08/200500:00:00(Xem: 4301)
Hỗ Trợ Chiếm Tỉnh Khuzestan, Cho Tuyên Bố Lập Quốc Ahwaz
WASHINGTON - Hoa Kỳ đã sẵn sàng tấn công Iran trong đó có kế họach đưa quân tấn chiếm sau các đợt dội bom làm tê liệt các mục tiêu chiến lược - các cơ sở nguyên tử, hóa chất, bộ tư lệnh, truyền thông và tình báo.
Theo các nguồn tin từ Sở Tình Báo Liên Bang Đức Quốc (Bundesnachrichtendienst - BND), chính phủ Bush đã sọan ra các kế họach tấn công vào các cơ sở nguyên tử Iran, các trại lính bằng không kích ào ạt, sử dụng lọai bom xuyên phá hầm và cả vũ khí nguyên tử chiến thuật.
Màn tấn công này sẽ phối hợp với việc phá họai các cơ cấu kiến trúc quan trọng thực hiện bởi các đơn vị của Thánh Chiến Quân Dân Tộc (People's Mujaheddin - MEK), các tóan Biệt Kích Mỹ, và các tổ chức đối kháng khác của Iran.
Tin về cuộc chiến mới này đã được một số viên chức tình báo CIA chuyển ra bí mật cho các sở tình báo Đức, Anh, Pháp, Canada và Uùc với nỗi lo ngại kế họach của Pentagon có thể dẫn tới một cuộc Thế Chiến mới.
Trong kế họach tấn chiếm Iran, Mỹ dự kiến đầu tiên sẽ nhanh chóng chiếm tỉnh Khuzestan phía tây nam Iran, nơi hầu hết các mỏ dầu và xưởng lọc của Iran tọa lạc. Khuzestan có dân số đa số là Ả Rập Shia, có mối thân tình quan hệ với cùng giáo hệ ở Iraq. Kế họach Mỹ sẽ dội bom và pháo kích ào ạt từ hải quân Mỹ ở Vịnh Persian nhắm vào dọc biên giới Iran-Iraq để hỗ trợ cuộc chiến của 2 lực lượng lọan quân Iran là Al Ahwaz Popular Democratic Front và Liberation Organization tại Khuzestan để 2 nhóm này tuyên bố thành lập 1 quốc gia Ả Rập mới lấy tên là Cộng Hòa Dân Chủ Ahwaz, và quốc gia tân lập này sẽ tức khắc được ngọai giao Mỹ công nhận. Hồi sau Thế Chiến I, Khuzestan bị sáp nhập vào Iran, lúc đó có tên cũ là Persia (Ba Tư).
Trong kế họach chi tiết, Mỹ cũng sẽ hỗ trợ và kích động nổi lọan từ các sắc tộc thiểu số Iran, trong đó có Azeris và Turkmenis ở vùng Caspian Sea.
Hiện thời tàu ngầm do thám USS Jimmy Carter đã tới để đáp ứng nhu cầu tăng lượng truyền thông khi tấn công xảy ra. Các đơn vị gián điệp Task Force 121 đã vào Iran dứơi nhiều vỏ bọc doanh gia và phóng viên để thu thập tin về các mục tiêu quân sự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước