Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kế Hoạch Mỹ Tấn Công Iran: Bom Ào Ạt, Chiếm Thần Tốc

14/08/200500:00:00(Xem: 4424)
Hỗ Trợ Chiếm Tỉnh Khuzestan, Cho Tuyên Bố Lập Quốc Ahwaz
WASHINGTON - Hoa Kỳ đã sẵn sàng tấn công Iran trong đó có kế họach đưa quân tấn chiếm sau các đợt dội bom làm tê liệt các mục tiêu chiến lược - các cơ sở nguyên tử, hóa chất, bộ tư lệnh, truyền thông và tình báo.
Theo các nguồn tin từ Sở Tình Báo Liên Bang Đức Quốc (Bundesnachrichtendienst - BND), chính phủ Bush đã sọan ra các kế họach tấn công vào các cơ sở nguyên tử Iran, các trại lính bằng không kích ào ạt, sử dụng lọai bom xuyên phá hầm và cả vũ khí nguyên tử chiến thuật.
Màn tấn công này sẽ phối hợp với việc phá họai các cơ cấu kiến trúc quan trọng thực hiện bởi các đơn vị của Thánh Chiến Quân Dân Tộc (People's Mujaheddin - MEK), các tóan Biệt Kích Mỹ, và các tổ chức đối kháng khác của Iran.
Tin về cuộc chiến mới này đã được một số viên chức tình báo CIA chuyển ra bí mật cho các sở tình báo Đức, Anh, Pháp, Canada và Uùc với nỗi lo ngại kế họach của Pentagon có thể dẫn tới một cuộc Thế Chiến mới.

Trong kế họach tấn chiếm Iran, Mỹ dự kiến đầu tiên sẽ nhanh chóng chiếm tỉnh Khuzestan phía tây nam Iran, nơi hầu hết các mỏ dầu và xưởng lọc của Iran tọa lạc. Khuzestan có dân số đa số là Ả Rập Shia, có mối thân tình quan hệ với cùng giáo hệ ở Iraq. Kế họach Mỹ sẽ dội bom và pháo kích ào ạt từ hải quân Mỹ ở Vịnh Persian nhắm vào dọc biên giới Iran-Iraq để hỗ trợ cuộc chiến của 2 lực lượng lọan quân Iran là Al Ahwaz Popular Democratic Front và Liberation Organization tại Khuzestan để 2 nhóm này tuyên bố thành lập 1 quốc gia Ả Rập mới lấy tên là Cộng Hòa Dân Chủ Ahwaz, và quốc gia tân lập này sẽ tức khắc được ngọai giao Mỹ công nhận. Hồi sau Thế Chiến I, Khuzestan bị sáp nhập vào Iran, lúc đó có tên cũ là Persia (Ba Tư).
Trong kế họach chi tiết, Mỹ cũng sẽ hỗ trợ và kích động nổi lọan từ các sắc tộc thiểu số Iran, trong đó có Azeris và Turkmenis ở vùng Caspian Sea.
Hiện thời tàu ngầm do thám USS Jimmy Carter đã tới để đáp ứng nhu cầu tăng lượng truyền thông khi tấn công xảy ra. Các đơn vị gián điệp Task Force 121 đã vào Iran dứơi nhiều vỏ bọc doanh gia và phóng viên để thu thập tin về các mục tiêu quân sự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Baghdad, Iraq– Thăm Ur, thành phố cổ kính tại Iraq nơi Do Thái, Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tin rằng vị tổ phụ chung của họ Abraham đã được sinh ra, Đức Giáo Hoàng Francis đã lên án chủ nghĩa cự đoan như là “phản bội tôn giáo,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc tiếp tục phô bày tham vọng xâm chiếm Biển Đông bằng việc quân sự hóa các đảo họ chiếm đóng trong vùng biển này mà cụ thể gầy đây nhất là việc TQ tập trận đổ bộ chiếm đảo trên quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 6 tháng 3 năm 2021.
Những người làm ra YouTube với 1,000 người xem và 4,000 giờ xem thì đủ điều kiện để các videos của họ nhận được tiền với các quảng cáo bằng việc tham gia vào Chương Trình Hợp Tác của YouTube (YouTube's Partner Program). Những quảng cáo này được chọn lọc bởi Google, và bao nhiêu tiền mà người làm ra lãnh được tùy theo số giờ xem của video, thời gian xem bao lâu, loại video nào, và loại người xem – nằm trong số các yếu tố khác.
Cơ chế lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đã công bố các kế hoạch bảo đảm “những nhà yêu nước” có thể điều hành Hong Kong, khi Bắc Kinh siết chặt thành phố với những thay đổi đối với hệ thống bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 năm 2021.
Theo The Insider (Anh Quốc) vào ngày 18/1/2021, tại The Tampak Siring Temple ở Bali, Nam Dương, người ta cột con dao vào chân con gà trong trận đá gà truyền thống của người Balines Ấn Độ. Đây là một bộ phận của nghi lễ tôn giáo để thanh tẩy và trừ tà bằng máu của các con vật qua cuộc đá gà. Đá gà không phải lễ nghi tôn giáo được coi là cờ bạc tại Nam Dương.
Cơ quan khẩn cấp Tân Tây Lan (New Zealand) đã thông báo với người dân tại một số vùng đi lên các vùng đất cao hơn sau khi một trận động đất rất lớn làm rung chuyển Đảo Kermadec vào sáng sớm Thứ Sáu, giờ địa phương, khiến lo sọ bị sóng thần, theo CNN đưa tin hôm 4 tháng 3 năm 2021.
Một tàu chiến Đức sẽ tới Á Châu trong tháng 8 và, trên đường nó trở về, tàu này trở thành tàu chiến đầu tiên của Đức đi qua Biển Đông kể từ năm 2002, theo các viên chức cao cấp của chính quyền Đức cho biết hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021, qua tường thuật của Al Jazeera hôm Thứ Năm.
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.