Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đơn Đặt Hàng Bền Bỉ Tăng Ít, Nhà Mới Bán Giảm Kỷ Lục

25/03/201000:00:00(Xem: 2311)

Đơn Đặt Hàng Bền Bỉ Tăng ít, Nhà Mới Bán Giảm Kỷ Lục

WASHINGTON  -     Hôm Thứ Tư, Bộ thương mại loan báo số đơn đặt hàng sản phẩm bền bỉ, giá trị cao, tăng 0.5% trong Tháng 2, do nhu cầu phi cơ thương mại và máy móc.
Dự đoán của kinh tế gia là tăng 0.7%.  Giới quan sát hi vọng sức mạnh của kỹ nghệ chế xuất giúp thúc đẩy sức hồi phục của kinh tế Hoa Kỳ.
Dẫn đầu đơn dặt hàng lớn trong tháng qua là phi cơ thương mại, tăng 32.7%, tiếp theo sự gia tăng 134.9% trong Tháng 1. Không tính lãnh vực vận tải, các đơn đặt hàng khác tăng 0.9%, hơn phỏng tính của kinh tế gia.
Nhưng, nhu cầu xe hơi giảm 1.9%, sau khi đã giảm 2.3% trong Tháng 1. Kỹ nghệ xe hơi nội địa đang còn chật vật với các ảnh hưởng của 2 năm suy thoái.
Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng số nhà mới bán thấp kỷ lục. Bản tin viết như sau.
NEW YORK  -     Báo cáo của chính phủ cho biết doanh số bán nhà mới trong tháng qua giảm, tới kỉ lục mới.


Cục thống kê loan báo hôm Thứ Tư: doanh số bán nhà mới của Tháng Hai giảm 2,2%, gồm 308,000 đơn vị, so với Tháng 1 là 315,000. Tính từ Tháng 2-2009, doanh số bán nhà mới đã giảm 13%.
CNN Money ghi nhận: doanh số bán nhà mới giảm hầu khắp, ngoại trừ miền tây tăng 20.8% - kém nhất là vùng đông bắc, giảm 20%.
Ông Stuart Hoofman, kinh tế gia của PNC Financial Services, nhận xét : bão trong tháng qua có phần ảnh hưởng. Hôm Thứ Ba, Hội địa ốc phổ biến phúc trình xác nhận số nhà đang treo bảng bán đuợc là kém trong Tháng 2. Thị trường việc làm yếu ớt tiếp tục gây áp lực với thị trường nhà đất.  Tỉ lệ thất nghiệp Tháng 2 vẫn là 9.7%.
Kinh tế gia Hoffman nói "Kinh tế đang hồi phục với tốc độ tăng trưởng chậm và yếu".
Tuy giới quan sát nhận thấy tốc độ sai áp nhà có vẻ bình ổn, tỉ lệ xiết nợ vẫn cao hơn năm trước 6%. Giá nhà trung bình vẫn thấp, ở mức 282,000 MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.