Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Charles Rangel Rời Chức Chủ Tịch Ủy Ban Tiện Ích

04/03/201000:00:00(Xem: 1846)

DB Charles Rangel Rời Chức Chủ Tịch Ủy Ban Tiện Ích, Vì Bị Tố Cáo Vi Phạm Luật Nhận Quà Tặng, Dùng Tiền Gây Quỹ

WASHINGTON   -        Ông Charles Rangel, đại diện 79 tuổi của cử tri New York trong 20 nhiệm kỳ, quyết định tạm ngưng giữ vai trò chủ tịch ủy ban tiện ích tại Hạ Viện chuyên soạn luật thuế, vì các chỉ trích về đạo đức.
Hành động này đuợc các đồng viện cùng đảng DC hoan nghênh, nhưng không làm vừa lòng các nhà lập pháp CH muốn tổ chức biểu quyết để chính thức hạ bệ ông Rangel.
Có lẽ dân biểu kỳ cựu Fortney "Pete" Stark (California) đuợc chọn thay thế vị dân cử đóng vai trò tích cực trong cuộc vận động cải tổ luật y tế của TT Obama.
Ông Rangel, đắc cử lân đầu tiên năm 1970 là nhà lập pháp gốc Phi Châu phục vụ lâu năm nhất tại Hạ Viện liên bang, cũng là sáng lập viên của Congressional Black Caucus.


Các nhà điều tra đang tìm hiểu việc ông Rangel sử dụng ảnh hưởng của địa vị  trong việc vận động gây quỹ cho 1 trường cao đẳng mang tên ông, về kê khai chậm trễ các tài sản trị giá hàng trăm ngàn MK, và cả việc sử dụng chung cư bị kiểm soát tiền thuê tại New York.
Từ năm ngoái, phe CH đã hô hào ông Rangel thôi việc - các đòi hỏi tương tự tăng gấp bội sau 1 phúc trình tuần qua của ủy ban đạo đức tố cáo ông vi phạm các quy định về quà tặng có liên quan với hàng lọat chuyến đi vùng Caribê.
Tối Thứ Ba, chủ tịch Nancy Pelosi tiếp xúc với ông Rangel và không hậu thuẫn ông Rangel tiếp tục giữ vai trò chủ tịch ủy ban tiện ích. Qua sáng Thứ Tư, dân biểu Rangel tổ chức họp báo 1 thời gian ngắn sau thông báo. Ông Rangel tổ chức Rangel Victory Fund và trong năm 2009 đã tài trợ cuộc vận động tranh cử của ông trên 500,000 MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.