Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Luật Sư Thiện Nguyện Việt Nam Kêu Gọi Cđ Hỗ Trợ Pháp Lý

16/12/200900:00:00(Xem: 3517)

Nhóm Luật Sư Thiện Nguyện Việt Nam Kêu Gọi CĐ Hỗ Trợ Pháp Lý: Về Vụ Cụ Trần Kim Mỏng Bị Cảnh Sát Kiện Sắp Ra Tòa

Từ trái, Mục Sư Trần Hồng Nguyên, con của cụ Trần Kim Mỏng, cụ Trần Kim Mỏng và Luật Sư Phạm Văn Phổ trong cuộc họp báo.

(Việt Báo - Vi Anh & Cổ Ngưu) -- Hội Justice Center- Vietnamese American Justice Foundation cộng tác  cùng Văn phòng Luật sư Phạm văn Phổ mở cuộc họp báo liên quan đến vấn đề dân quyền đối với công dân cao niên Mỹ gốc Việt 80 tuổi, Cụ Mỏng Kim Trần, bị thương do viên chức của Sở Cảnh sát Garden Grove đánh.
Báo chí tham dự gồm có các nhà báo Deepa Bharah (O. C. Register), Vi Anh, Cổ Ngưu (Việt Báo), Thanh Phong (Viễn Đông), Chu Sơn  (Việt Hearald), và thành phần tổ chức họp báo gồm có Ls Phạm văn Phổ, Ts Tuấn Nguyễn,  Cụ Trần Kim Mỏng và con trai là Mục sư Trần Hồng Nguyên, Hội Thánh Việt Lighthouse,
Ls Phổ trình bày theo nội dung thơ mời   "ngày 28 tháng 10, năm 2009, Cụ  Mỏng Trần bị một cảnh sát  ra lịnh ngừng trên đại lộ Garden Grove do một vi phạm giao thông và bị đánh bị thương bởi những cảnh sát khác. Những lời bịa đặt (fabrication) từ những cảnh sát nói Cụ Mỏng đã có những hành động bạo hành (violent acts) đối với họ là vô giá trị (meritless) và vô căn cứ. Với nhiều vết thương trên mặt, chân, và cảm giác cực kỳ đau đớn. Cụ Mỏng, thực tế, là một nạn nhân của sự bạo tàn (brutality) của những cảnh sát."
Ls Phổ  cũng đưa ra bằng cớ cây kiếng bể tròng mà Cảnh sát đã liệng vào xe trả lại, phóng ảnh hình mặt bị vết thương, chỉ Cụ Mỏng là một người 79 tuổi ốm yếu để chứng tỏ sức đâu mà làm cái chuyện hành hung cảnh sát như cảnh sát đã nói trong thông cáo báo chỉ của Cảnh sát Trưởng Garden Grove và đã kiện Cụ Mỏng về hai tội hình assault va battery đối với cảnh sát. Ls Phổ giải thích theo luật hình, tội assault là tội vừa có nghĩa dự định  vừa có nghĩa có  khả năng tấn công. Cụ Mỏng khi bị Cảnh sát xô ra sau, té gần bất tỉnh, và với sức già yếu như vậy thì sức đâu mà Cụ đá vào hạ bộ của  cảnh sát như cảnh sát đã nói.


Ls Phổ  và những luật sư  khác và Ts Tuấn tình nguyện tham gia trong nội vụ đễ bảo vệ công lý, và đòi công lý lại cho Cụ Mỏng là những người làm việc vô vị lợi, qua báo chí kêu gọi Hội Đồng Thành Phố Garden Grove mở cuộc điều tra, quí vị dân cử và cộng đồng lên tiếng về nội vụ.
Ngày 12 tháng 1 năm 2010 Cụ sẽ phải ra tòa. Một quỹ pháp lý đã được thành lập để trả án phí, có thể  gởi giúp Cụ Mỏng qua địa chỉ "Mongkimtran Defense" và gởi về  Law Office of Pho van Pham 14541, Brookhurst, Suite B 10, Wesminster CA 92683.
Trả lời một số câu hỏi của nhà báo, Ls Phổ cho biết ngày 12 tháng 1 năm 2010, Cụ Mỏng sẽ ra tòa hình do đơn thưa của Cảnh sát Garden Grove về hai tội assault va battery cảnh sát. Nhóm luật sư thiện nguyện sẽ biện hộ về tội đã đánh, gây thương tích làm tổn thương tinh thần và vật chất cho Cụ.
Sau cuộc họp báo nhóm luật sư thiện nguyện sẽ nhờ quí vị dân cử, các đoàn thể, cộng đồng lên tiếng đòi công lý cho Cụ Mỏng vì đây là một hình thức vi phạm dân quyền.
Những dẫn chứng của Cảnh sát trong thông cáo báo chí do Cảnh sát Garden Grove đưa ra, luật sư thụ nhiệm chưa có, và sẽ dùng quyền được thông tri hồ sơ để trình bày trước tòa.
Nhà báo Chu Sơn cho biết khi Cảnh sát đưa một người vào nhà thương thì có chụp hình thương tích, luật sư có chưa. Ls Phổ trả lời sẽ đòi hỏi khi vụ kiện tiến hành và khi tranh tụng. Khi ra nhà thương có giấy, nhà thương chỉ chụp X Ray, có yêu cầu đi bác sĩ chuyên môn. Không rửa ráy vết thương đến khi về đi bác sĩ gia đình, bác sĩ gia đình mới làm việc đó.
Riêng Cụ Mỏng  trả lời  nhà báo Vi Anh, Cụ cho biết theo ý nghĩ của Cụ nếu Cụ là người Mỹ Trắng, chắc Cụ không bị cảnh sát đối xử như vậy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
Mấy ngày qua nghe tin nước lụt ngập tràn miền Trung, tôi cứ cố "giả lơ" vì biết mình không thể cầm lòng được khi đối diện thêm lần nữa cảnh hoang tàn mùa lụt lội. Tôi xem lướt qua những hình ảnh nước ngập nhiều nơi ở miền Trung trong tâm trạng bất lực vì những điều tôi mong và muốn cho quê hương vẫn còn xa quá trong tầm với của tay mình.
Chị Phạm Thị Thập làm phu vác ở chợ Đồng Xuân đã được gần 10 năm. Người phu nữ đến từ Hưng Yên có gia đình và hai con nhỏ ở quê nhà, tuy nhiên phải đôi ba tháng chị mới về một lần. Những lúc nhàn rỗi chờ việc chị lại mang kim chỉ ra thêu thùa tranh và khăn dành tặng cho chồng con ở nhà.
Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia Mỹ về các bệnh dị ứng và truyền nhiễm, cảnh báo chính sách này có thể khiến nhiều người tử vong, ngay cả khi tỷ lệ người nhiễm không triệu chứng ở mức tương đối cao. “Với nạn béo phì, cao huyết áp và tiểu đường tại Mỹ, nếu mọi người bị nhiễm Covid-19, con số tử vong sẽ rất lớn và hoàn toàn không thể chấp nhận”, bác sĩ Fauci giải thích.
Một chi tiết khá thú vị cho sự thành công ngoài mặt trân của ông mà TT. Việt từng chia sẻ, đó là khi ra trận ông luôn nghe như có tiếng trống thúc quân Mê Linh của Hai Bà Trưng, tiếng trống thúc giục lòng yêu nước của quân sĩ chiến đấu để bảo vệ bờ cõi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.