Hôm nay,  

San Jose: Viện Dưỡng Lão Mission De La Casa 15 Năm...

03/03/201500:01:00(Xem: 13131)
San Jose (Trần Củng Sơn)- Trưa Thứ Bảy 28-2-2015 nhằm ngày mùng 10 Tết Ất Mùi, viện dưỡng lão và phục hồi chức năng tên là Mission De La Casa trên đường Alvin Ave, số 2501, San Jose, diễn ra buổi lễ tiệc kỷ niệm 15 năm phục vụ cộng đồng và mừng Xuân Ất Mùi.

blank
Nghị viên Nguyễn Tâm trao bằng tưởng lục cho bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi.

Nghị viên Nguyễn Tâm thuộc Khu vực 7, đại diện cho Thành phố San Jose trao bằng tưởng lục cho bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, chủ nhân Viện dưỡng lão Mission De La Casa, công nhận sự phục vụ cho các vị cao niên và sự đóng góp của trung tâm này trong vòng 15 năm qua đối với cộng đồng.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi cám ơn các nhân viên của Mission De La Casa đã làm việc tốt để được sự yêu mến của các vị cao niên trong cộng đồng và được bộ y tế xếp hạng cao về công việc phục vụ. Ông công bố có thêm 2 bác sĩ chuyên lo điều trị sức khỏe cho các vị cao niên ở trong viện dưỡng lão này.

blank
Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi chủ nhân viện dưỡng lão Mission De La Casa.

Chương trình ca nhạc mừng Xuân do nhóm thiện nguyện Tuệ Đăng trình diễn với bản hợp ca Ly Rượu Mừng, các bản nhạc vui, màn ảo thuật.

Khách tham dự là các vị cao niên của viện dưỡng lão và thân hữu, bánh chưng bánh tét, chè, xôi mang không khí Tết.

blank
Hợp ca Ly Rượu Mừng đón Xuân Ất Mùi.

Viện dưỡng lão phục hồi chức năng Mission De La Casa thành lập năm 1990 và bác sĩ Ngãi đã mua nó vào năm 2000, có 164 giường và mấy trăm nhân viên phục vụ. Đa số các vị cao niên ở đây là người Việt Nam và họ rất thích chọn nơi này làm nơi an hưởng tuổi già vì có nhiều nhân viên là đồng hương, có thức ăn Việt Nam, địa điểm gần khu thương mại Việt Nam…


Các nhóm thiện nguyện trong cộng đồng vẫn thường tới đây vào cuối tuần để thăm hỏi, ca hát và nấu thức ăn Việt Nam cho các vị cao niên.

blank
Bằng tưởng lục của Thành phố San Jose cho viện dưỡng lão.

Nhà báo Phạm Huấn, thi sĩ đạo diễn Hoàng Anh Tuấn, nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng đã từng ở đây. Bác sĩ Ngãi kể rằng kỷ niệm mà ông nhớ nhất là tham dự buổi ra mắt tập thơ của Hoàng Anh Tuấn tổ chức tại viện dưỡng lão Mission De La Casa.

Vị bác sĩ thích tham gia nhiều sinh hoạt cộng đồng cảm thấy hãnh diện về viện dưỡng lão Mission De La Casa. Là người am hiểu về công việc y tế, bác sĩ Ngãi thấy có nhu cầu của một viện dưỡng lão dành cho những đồng hương Việt Nam khi đến tuổi già trên nước Mỹ này và ông đã thực hiện được công tác này từ năm 2000 cho đến nay là 15 năm.

blank
Cắt bánh mừng 15 năm phục vụ cộng đồng.

Nhiều vị lớn tuổi trong cộng đồng khi con cái không có thì giờ chăm sóc rất muốn chọn Mission De La Casa số 2015 đường Alvin thành phố San Jose, người ta gọi tắt là viện dưỡng lão của bác sĩ Ngãi. Nghị viên Nguyễn Tâm nói rằng biết đâu trong tương lai cũng sẽ vào ở chỗ này.

Buổi lễ tiệc kỷ niệm 15 năm phục vụ cộng đồng và mừng Xuân Ất Mùi của viện dưỡng lão Mission De La Casa tổ chức ngoài trời vừa xong lúc 3 giờ chiều thì trời đổ mưa. Thật là điều may mắn.

Ý kiến bạn đọc
29/12/201620:55:22
Khách
Xin vui lòng hướng dẩn, làm sao tới thăm viện dưỡng lão, có cần phải xin appoitment hôn?
04/03/201500:01:46
Khách
San Jose: Viện Dưỡng Lão Mission De La Casa
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.