Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Viện Dưỡng Lão Mission De La Casa 15 Năm...

03/03/201500:01:00(Xem: 9832)
San Jose (Trần Củng Sơn)- Trưa Thứ Bảy 28-2-2015 nhằm ngày mùng 10 Tết Ất Mùi, viện dưỡng lão và phục hồi chức năng tên là Mission De La Casa trên đường Alvin Ave, số 2501, San Jose, diễn ra buổi lễ tiệc kỷ niệm 15 năm phục vụ cộng đồng và mừng Xuân Ất Mùi.

blank
Nghị viên Nguyễn Tâm trao bằng tưởng lục cho bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi.

Nghị viên Nguyễn Tâm thuộc Khu vực 7, đại diện cho Thành phố San Jose trao bằng tưởng lục cho bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, chủ nhân Viện dưỡng lão Mission De La Casa, công nhận sự phục vụ cho các vị cao niên và sự đóng góp của trung tâm này trong vòng 15 năm qua đối với cộng đồng.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi cám ơn các nhân viên của Mission De La Casa đã làm việc tốt để được sự yêu mến của các vị cao niên trong cộng đồng và được bộ y tế xếp hạng cao về công việc phục vụ. Ông công bố có thêm 2 bác sĩ chuyên lo điều trị sức khỏe cho các vị cao niên ở trong viện dưỡng lão này.

blank
Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi chủ nhân viện dưỡng lão Mission De La Casa.

Chương trình ca nhạc mừng Xuân do nhóm thiện nguyện Tuệ Đăng trình diễn với bản hợp ca Ly Rượu Mừng, các bản nhạc vui, màn ảo thuật.

Khách tham dự là các vị cao niên của viện dưỡng lão và thân hữu, bánh chưng bánh tét, chè, xôi mang không khí Tết.

blank
Hợp ca Ly Rượu Mừng đón Xuân Ất Mùi.

Viện dưỡng lão phục hồi chức năng Mission De La Casa thành lập năm 1990 và bác sĩ Ngãi đã mua nó vào năm 2000, có 164 giường và mấy trăm nhân viên phục vụ. Đa số các vị cao niên ở đây là người Việt Nam và họ rất thích chọn nơi này làm nơi an hưởng tuổi già vì có nhiều nhân viên là đồng hương, có thức ăn Việt Nam, địa điểm gần khu thương mại Việt Nam…


Các nhóm thiện nguyện trong cộng đồng vẫn thường tới đây vào cuối tuần để thăm hỏi, ca hát và nấu thức ăn Việt Nam cho các vị cao niên.

blank
Bằng tưởng lục của Thành phố San Jose cho viện dưỡng lão.

Nhà báo Phạm Huấn, thi sĩ đạo diễn Hoàng Anh Tuấn, nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng đã từng ở đây. Bác sĩ Ngãi kể rằng kỷ niệm mà ông nhớ nhất là tham dự buổi ra mắt tập thơ của Hoàng Anh Tuấn tổ chức tại viện dưỡng lão Mission De La Casa.

Vị bác sĩ thích tham gia nhiều sinh hoạt cộng đồng cảm thấy hãnh diện về viện dưỡng lão Mission De La Casa. Là người am hiểu về công việc y tế, bác sĩ Ngãi thấy có nhu cầu của một viện dưỡng lão dành cho những đồng hương Việt Nam khi đến tuổi già trên nước Mỹ này và ông đã thực hiện được công tác này từ năm 2000 cho đến nay là 15 năm.

blank
Cắt bánh mừng 15 năm phục vụ cộng đồng.

Nhiều vị lớn tuổi trong cộng đồng khi con cái không có thì giờ chăm sóc rất muốn chọn Mission De La Casa số 2015 đường Alvin thành phố San Jose, người ta gọi tắt là viện dưỡng lão của bác sĩ Ngãi. Nghị viên Nguyễn Tâm nói rằng biết đâu trong tương lai cũng sẽ vào ở chỗ này.

Buổi lễ tiệc kỷ niệm 15 năm phục vụ cộng đồng và mừng Xuân Ất Mùi của viện dưỡng lão Mission De La Casa tổ chức ngoài trời vừa xong lúc 3 giờ chiều thì trời đổ mưa. Thật là điều may mắn.

Ý kiến bạn đọc
29/12/201620:55:22
Khách
Xin vui lòng hướng dẩn, làm sao tới thăm viện dưỡng lão, có cần phải xin appoitment hôn?
04/03/201500:01:46
Khách
San Jose: Viện Dưỡng Lão Mission De La Casa
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.