San Jose: Viện Dưỡng Lão Mission De La Casa 15 Năm...

03/03/201500:01:00(Xem: 11644)
San Jose (Trần Củng Sơn)- Trưa Thứ Bảy 28-2-2015 nhằm ngày mùng 10 Tết Ất Mùi, viện dưỡng lão và phục hồi chức năng tên là Mission De La Casa trên đường Alvin Ave, số 2501, San Jose, diễn ra buổi lễ tiệc kỷ niệm 15 năm phục vụ cộng đồng và mừng Xuân Ất Mùi.

blank
Nghị viên Nguyễn Tâm trao bằng tưởng lục cho bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi.

Nghị viên Nguyễn Tâm thuộc Khu vực 7, đại diện cho Thành phố San Jose trao bằng tưởng lục cho bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, chủ nhân Viện dưỡng lão Mission De La Casa, công nhận sự phục vụ cho các vị cao niên và sự đóng góp của trung tâm này trong vòng 15 năm qua đối với cộng đồng.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi cám ơn các nhân viên của Mission De La Casa đã làm việc tốt để được sự yêu mến của các vị cao niên trong cộng đồng và được bộ y tế xếp hạng cao về công việc phục vụ. Ông công bố có thêm 2 bác sĩ chuyên lo điều trị sức khỏe cho các vị cao niên ở trong viện dưỡng lão này.

blank
Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi chủ nhân viện dưỡng lão Mission De La Casa.

Chương trình ca nhạc mừng Xuân do nhóm thiện nguyện Tuệ Đăng trình diễn với bản hợp ca Ly Rượu Mừng, các bản nhạc vui, màn ảo thuật.

Khách tham dự là các vị cao niên của viện dưỡng lão và thân hữu, bánh chưng bánh tét, chè, xôi mang không khí Tết.

blank
Hợp ca Ly Rượu Mừng đón Xuân Ất Mùi.

Viện dưỡng lão phục hồi chức năng Mission De La Casa thành lập năm 1990 và bác sĩ Ngãi đã mua nó vào năm 2000, có 164 giường và mấy trăm nhân viên phục vụ. Đa số các vị cao niên ở đây là người Việt Nam và họ rất thích chọn nơi này làm nơi an hưởng tuổi già vì có nhiều nhân viên là đồng hương, có thức ăn Việt Nam, địa điểm gần khu thương mại Việt Nam…


Các nhóm thiện nguyện trong cộng đồng vẫn thường tới đây vào cuối tuần để thăm hỏi, ca hát và nấu thức ăn Việt Nam cho các vị cao niên.

blank
Bằng tưởng lục của Thành phố San Jose cho viện dưỡng lão.

Nhà báo Phạm Huấn, thi sĩ đạo diễn Hoàng Anh Tuấn, nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng đã từng ở đây. Bác sĩ Ngãi kể rằng kỷ niệm mà ông nhớ nhất là tham dự buổi ra mắt tập thơ của Hoàng Anh Tuấn tổ chức tại viện dưỡng lão Mission De La Casa.

Vị bác sĩ thích tham gia nhiều sinh hoạt cộng đồng cảm thấy hãnh diện về viện dưỡng lão Mission De La Casa. Là người am hiểu về công việc y tế, bác sĩ Ngãi thấy có nhu cầu của một viện dưỡng lão dành cho những đồng hương Việt Nam khi đến tuổi già trên nước Mỹ này và ông đã thực hiện được công tác này từ năm 2000 cho đến nay là 15 năm.

blank
Cắt bánh mừng 15 năm phục vụ cộng đồng.

Nhiều vị lớn tuổi trong cộng đồng khi con cái không có thì giờ chăm sóc rất muốn chọn Mission De La Casa số 2015 đường Alvin thành phố San Jose, người ta gọi tắt là viện dưỡng lão của bác sĩ Ngãi. Nghị viên Nguyễn Tâm nói rằng biết đâu trong tương lai cũng sẽ vào ở chỗ này.

Buổi lễ tiệc kỷ niệm 15 năm phục vụ cộng đồng và mừng Xuân Ất Mùi của viện dưỡng lão Mission De La Casa tổ chức ngoài trời vừa xong lúc 3 giờ chiều thì trời đổ mưa. Thật là điều may mắn.

Ý kiến bạn đọc
29/12/201620:55:22
Khách
Xin vui lòng hướng dẩn, làm sao tới thăm viện dưỡng lão, có cần phải xin appoitment hôn?
04/03/201500:01:46
Khách
San Jose: Viện Dưỡng Lão Mission De La Casa
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.