Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

75% Dân Mỹ: Chính Trị Chia Rẽ Đất Nước

06/12/200900:00:00(Xem: 1969)

75% Dân Mỹ: Chính Trị Chia Rẽ Đất Nước; Quốc Hội Mỹ Bị Tố Nhiều Nhất Vì Làm Cho Đất Nước Chia Rẽ

Ba phần tư người Mỹ sợ rằng đất nước Hoa Kỳ sẽ bị chia rẽ chính trị nặng nề, theo một thăm dò mới được công bố hôm Thứ Ba bởi Hart Research và Public Opinion Strategies cho biết.
Cuộc thăm dò, được thực hiện cho USA Network, cho thấy rằng dân Mỹ rất quan tâm cho rằng đất nước Hoa Kỳ đang gia tăng phân hóa vì chính trị, kinh tế và chủng tộc.
75% số người được hỏi nói rằng đất nước này đang chia rẽ nặng vì chính trị, trong khi 73% nói rằng các lằn ranh kinh tế phân hóa quá nhiều người Mỹ. Còn nữa, 53% số người được thăm dò nói rằng Hoa Kỳ đang bị chia rẽ trầm trọng vì "những lằn ranh màu da và chủng tộc" và 52% nói rằng còn thêm yếu tố tôn giáo nữa.
82% người Mỹ gốc Phi Châu nói rằng đất nước này bị phân hóa nặng vì kinh tế và 65% tin rằng vì lý do màu da và chủng tộc.


Quan tâm về đất nước bị phân hóa có thể là phản ánh trong phần trăm cao số người cho rằng họ lo ngại vì các mức độ định kiến và kỳ thị.
51% số người được thăm dò nói rằng họ tin rằng "số thành kiến, kỳ thị và không khoan dung" là vấn đề "rất" hay "có thể" nghiêm trọng.
Chỉ có 5% số người phúc đáp nói rằng mối liên hệ màu da thì "không còn là vấn đề tại Hoa Kỳ nữa," trong  khi 30% nói rằng vấn đề vẫn còn và rằng "chúng ta phải đi con đường dài." 65% tin rằng màu da vẫn là vấn đề.
83% những người thuộc đảng Dân Chủ và 53% người độc lập nói rằng Tổng Thống Obama đang thống nhất đất nước trong khi 77% người thuộc đảng Cộng Hòa nói rằng Obama đang làm chuyện ngược lại.
Quốc Hội bị phàn nàn nhiều vì làm chia rẽ đất nước. 63% nói rằng các Dân Biểu Cộng Hòa đang làm phân hóa nước Mỹ, trong khi 52% phàn nàn các Dân Biểu Dân Chủ làm chia rẽ người Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều lá phiếu khiếm diện đã mất nhiều thời gian hơn để tới các văn phòng bầu cử tại các tiểu bang lưng chừng quan trọng hơn phần còn lại của nước Mỹ, theo tài liệu mới cho thấy, khi Bưu Điện Hoa Kỳ đang vội vã giao lá phiếu trước hạn chót nghiêm ngặt của tiểu bang, theo báo The Washington Post cho biết hôm Thứ Sáu, 30 tháng 10 năm 2020.
Texas đã đạt tới mốc quan trọng với 4 ngày trước Ngày Bầu Cử: Số cử tri đi bỏ phiếu sớm tại tiểu bang Ngôi Sao Đơn Độc này trong năm nay đã vượt xa tổng số cử tri đi bầu của năm 2016, theo bản tin NPR cho biết hôm Thứ Sáu, 30 tháng 10 năm 2020.
Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden có nhiều đường hơn để chiến thắng 270 cử tri đoàn được đòi hỏi để trở thành tổng thống hơn đương kim Tổng Thống Trump, theo cựu phó quản đốc ban vận động của Obama Stephanie Cutter nói với "The Daily Briefing" hôm Thứ Năm, 29 tháng 10 năm 2020 qua bản tin của Fox News.
Với cuộc đua tổng thống sắp kết thúc giữa cơn đại dịch đang hoành hành, ứng cử viên Dân Chủ Joe Biden duy trì vị trí dẫn đầu trước Tổng Thống Donald Trump trên toàn quốc, theo Thăm Dò mới của CNN được thực hiện bởi SSRS cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã cho phép việc đếm phiếu tại North Carolina nhận được tới 9 ngày sau bầu cử bao lâu mà các lá phiếu được đóng dấu bưu điện cho đến Ngày Bầu Cử, là thắng lợi đối với Dân Chủ tại tiểu bang quan trọng khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Những người của đảng Cộng Hòa đã thất bại trong việc chặn lại hành động ngang ngược của Trump. Cuộc bầu cử này phải là một sự định hướng rõ ràng và một tố giác Trump và sự đổng loã cuả họ.
Một phúc trình mới nói rằng 5 tiểu bang, gồm phần nhiều là các tiểu bang chiến trường trong cuộc tranh cử tổng thống, đang có nguy cơ cao vì hoạt động của các nhóm dân sự vũ trang chung quanh cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Tại cuộc tập họp vận động ở thành phố Allentown thuộc tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020, Tổng Thống Donald Trump phát biểu một điểu không thể tin được, ngay cả theo tiêu chuẩn của ông, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Một cuộc điều tra đang tiến hành về vụ một sợi dây điện có thể gây ra vụ cháy Silverado Fire mà đã buộc hàng chục ngàn người dân California phải di tản khi ngọn lửa lan rộng, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Chọn lựa của Trump để điền khuyết chỗ của biểu tượng tự do Ruth Bader Ginburg vừa qua đời có khả năng mở ra một kỷ nguyên mới của các phán quyết về phá thai, Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) và ngay cả chính cuộc bầu cử của ông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.