Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

49 Triệu Người Mỹ Thiếu Ăn Năm 2008

18/11/200900:00:00(Xem: 1379)

49 Triệu Người Mỹ Thiếu ăn Năm 2008; Bộ Nông Nghiệp Mỹ: 16.7 Triệu Trẻ Em Mỹ Thiếu Đói, Năm 2008

WASHINGTON  -      Gần 15% gia đình chật vật với việc tìm kiếm đủ thực phẩm cho các bữa ăn hàng ngày trong năm qua, là cao nhất từ 1995, khi Bộ nông nghiệp bắt đầu mở hồ sơ theo dõi tình hình an ninh lương thực.
Khoảng 49 triệu người (bằng 14.6% dân số toàn quốc) thiếu ăn trong năm qua, là tăng đáng kể so với 1 năm trước (tỉ lệ 11.1%).
Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ xếp hạng thành phần này là "thiếu an ninh lương thực" đủ để sống khỏe mạnh và năng động.
TT Obama ghi nhận các chỉ dấu về thiếu đói khác có tăng, như nhu cầu xin trợ cấp bằng phiếu luơng thực (food-stamp) và mức độ sử dụng các ngân hàng lương thực.  Ông nói chính phủ quyết tìm cách đảo ngược tình thế. Ông Obama cho biết giải pháp đầu tiên là tạo việc làm.
Theo bộ trưởng nông nghiệp Tom Vilsack, thành phần thiếu đói có thể cao hơn trong năm 2009, vì ảnh hưởng của suy thoái toàn cầu.  Trong 1 buổi họp báo nối mạng, bộ trưởng Vilsack tuyên bố : đã là lúc để nuớc Mỹ phải nhận thức nghiêm trang về tình hình an ninh lương thực, và thực tế thiếu đói.
Hôm Thứ Hai, Bộ nông nghiệp báo cáo 5.7% trong dân số thiếu ăn nếm trải an ninh "rất thấp" về lương thực, có nghĩa là các thành viên trong gia đình phải bớt phần ăn. Vẫn theo báo cáo của Bộ nông nghiệp, thành phần trẻ em thiếu ăn tại Hoa Kỳ năm 2008 là 16.7 triệu, tăng 4.3 triệu so với năm 2007.
Bộ trưởng Vilsack nhấn mạnh : cần có các nỗ lực phối hợp, và đây là cơ hội để toàn dân chú tâm theo đuổi các kế sách bảo đảm có đủ lương thực cho mọi người.
Ông nói: nếu không có chính sách phiếu lương thực và hệ thống ngân hàng lương thực, các con số thống kê hẳn đã xấu hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Một chánh án Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, đã chận đứng những thay đổi gây nhiều tranh cãi của Bưu Điện mà đã làm chậm việc giao thư trên toàn quốc, gọi đó là “một vụ tấn công có động cơ chính trị đối với hiệu quả của Bưu Điện” trước ngày bầu cử tháng 11, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Học Khu Garden Grove đã đảo ngược kế hoạch tái mở cửa trường học của họ, theo bản tin của Đài KABC cho biết hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã phát biểu hôm Thứ Tư, 16 tháng 9 năm 2020 về tình trạng của vô số vụ khẩn cấp của tiểu bang, gồm đại dịch vi khuẩn corona và trận cháy rừng lịch sử thiêu đốt nhiều phần của khu vực, theo bản tin của Deadline.com cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.