Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công An Hà Nội Dùng Bạo Lực Lôi Lên Xe Cả Trăm Dân Oan

21/07/200700:00:00(Xem: 6136)

Bản tin nhanh về tình hình công an cộng sản đàn áp biểu tình của bà con khiếu kiện ở Hà Nội.

Trước làn sóng biểu tình ngày một dâng cao của đồng bào và nhân dân cả nước trong các vùng miền, nhà nước cộng sản Việt Nam dùng nhiều biện pháp đàn áp khủng bố để đè bẹp dân oan. Tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng - Hà Nội, đêm 17-7-2007 trước ngày khai mạc quốc hội khóa XII công an bao vây cưỡng bách hơn 200 người dân các tỉnh Bình Thuận, Kiên Giang, Bến Tre, Thái Bình... ăn sương nằm đất tại đó mấy tháng qua. Toàn bộ những người dân tỉnh Bình Thuận này đã kiên trì biểu tình suốt 15 ngày qua nhưng chưa được nhà cầm quyền xem xét, giải quyết. Trong đoàn biểu tình có rất nhiều cháu bé theo cha mẹ đi khiếu kiện, các cháu đã phải mặc những áo có các dòng chữ "Chỉ vì tham nhũng mà chúng cháu thất học, gia đình bị cướp đất đai, tài sản, mất nhà cửa"... Đó là những hình ảnh tố cáo mãnh liệt việc bao che tham nhũng của đảng cộng sản Việt Nam, vì chỉ có đảng viên cộng sản mới tham nhũng được. Chống tham nhũng là chống đảng cộng sản à!!! Để đối phó với cuộc biểu tình kiên cường này chính quyền đêm ấy đã cho lực lượng bộ công an dồn dân Bình Thuận lên ô tô chở thẳng ra ga Hàng Cỏ ép buộc họ vào 2 toa tàu đã có công an canh gác các đầu toa như xe chở tội phạm hình sự.

Sáng ngày 18-7-2007, công an lại tiếp tục bao vây bắt tiếp những người dân đi khiếu kiện đang ngồi ngoài vườn hoa Mai Xuân Thưởng. Có một trường hợp là ông Nguyễn Văn Sự bị công an ra sức vận động cấm không cho ngồi đã khảng khái nói: "Vườn hoa là nơi mọi người nghỉ ngơi, không phải công sở mà các ông cấm người dân đến ngồi hóng mát". Ông Sự còn bảo: "Các ông về lý thua dân rồi còn các ông chỉ cậy ỷ thế đông người, ông có cưỡng bức thì tôi chịu, chứ tôi không tội tình gì mà phải đi chỗ khác không được ngồi ở vườn hoa ". Khi nghe ông Sự nói vậy, thì 5-7 tên công an đánh bài lỳ lợm vẫn xông vào kẻ xốc nách, tên bấm huyệt lôi xềnh xệch ông Sự lên ô tô để chở đi nơi khác.

Các bà các chị ở các tỉnh khác lên Hà Nội khiếu kiện sợ va chạm với công an đứng lên đi chỗ khác thì vẫn bị công an đuổi theo dồn bắt lên ô tô. Có bà cụ già nua như má Nguyễn Thị Vàng 70 tuổi quê ở Kiên Giang, bản thân má Vàng là thương binh 4/4, mẹ liệt sỹ đi đòi lại đất đai của mình chính quyền cộng sản ở tỉnh má đã cướp không chịu trả lại còn bắt má vô tù 2 năm. Lúc nào nhà nước cộng sản Việt Nam cũng nói uống nước nhớ nguồn, thế nhưng những người đã đóng góp cả xương máu để cho cộng sản được ngồi ghế cai trị nhân dân và toàn xã hội, họ đã ăn tục nói dóc như ngày hôm nay thì nhà nước độc tài cộng sản này quên luôn. Nên má Vàng phải vượt hàng nghìn kilômét đường xa xôi ra thủ đô Hà Nội mong được mấy ông lớn xem xét đến hoàn cảnh mất đất nhà của mình và hy vọng trung ương sẽ công tâm có nhiều Bao công để mình tìm được công lý. Than ôi má lại bị công an thủ đô Hà Nội đánh đập, bấm huyệt xúc phạm má, coi má không hơn xúc vật, khi má đến cửa nhà thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng trên đường Phan Đình Phùng kêu oan thì lính của thủ tướng đứa bấm huyệt đứa lôi má kéo lết quẳng lên xe không khác gì con chó nhà của chúng. Số đồ đạc ít ỏi má cóp nhặt đi kiện thì bị công an cướp vứt bỏ đi mất tiêu để đàn áp má cho dễ. Mới có chục hôm thôi mà đến nay chúng lại xúc má lên xe để chở đi nơi chúng gọi là tiếp dân của Văn phòng chính phủ ở số 110 phố Cầu Giấy - quận Cầu Giấy cách vườn hoa 10 kilômét để xa nơi các ông to bà lớn cộng sản đang ngồi nói cười râm ran trong những căn phòng sang trọng máy lạnh điều hòa chạy mát ru xóa đi cái chứng tích gần đến ngày thương binh liệt sĩ 27-7, những người mà chúng phải tri ân. Đêm hôm sau công an có dự tính bắt tiếp các dân oan trong các nhà trọ quanh khu vực vườn hoa ở phố Thụy Khuê, ở phố Ngọc Hà và phố Đội Cấn...Dân oan được tin nên đã chạy dạt đi các nơi khác tránh đợt càn quét cuồng dại của bọn người mất hết nhân tính này.

Sáng 19-7-2007, công an bủa vây toàn bộ vườn hoa Mai Xuân Thưởng vì chúng sợ số bà con dân oan các tỉnh nhân ngày họp quốc hội kéo lên biểu tình. Đoàn bà con tỉnh Quảng Ninh vừa mới đến được 5-10 phút chưa kịp ngồi nghỉ chân đã bị công an xúc lùa hết lên ô tô chở đi thật nhanh, đi nơi khác vì sợ đến giờ các đại biểu đi qua, phóng viên quốc tế nhìn vào thì mất hết thể diện. Nhất là khoảng 8 giờ sáng có 2 bà mẹ Việt Nam anh hùng tuổi rất cao là má Nguyễn Thị Cát trên 100 tuổi và má Nguyễn Thị Chuyền 90 tuổi quê đều ở xã Duy Hòa - huyện Duy Xuyên - tỉnh Quảng Nam. Hai bà má đi kêu kiện cho một người cháu gọi hai bà là nội và ngoại, người cháu này nghe theo lời kêu gọi của chính quyền cộng sản tham gia chống tham nhũng thì lại bị ngay mấy ông cộng sản quê nhà cho công an đến khám xét, bắt bớ khủng bố gia đình. Mấy má nói cho hay các ông cộng sản này còn dữ dằn, tàn bạo hơn rất nhiều so với cả cảnh sát thời Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu của chế độ Việt Nam Cộng hòa ngày trước. Mặc cho các má ngực đeo đầy huân, huy chương tay cầm khung ảnh huân chương bà mẹ Việt Nam anh hùng, mặc cho các má cờ đỏ sao vàng, cờ đảng búa liềm công nông liên minh cầm tay và cũng mặc tuổi cao sức yếu đám mật vụ chìm nổi vẫn xông vào xốc nách, khênh các má chân đưa cao lên trời nhét vào ô tô để chở các má đi, trông y như chúng khiêng con heo, con chó vậy.Các vườn hoa xung quanh khu lăng Hồ Chí Minh và hội trường Ba đình đều đặc kín mật vụ và công an canh gác. Họ ăn mặc thường phục và tay lăm lăm bộ đàm, còn tốp công an mặc sắc phục thì trang bị đủ vũ khí + khóa số 8 để sẵn sàng ra tay với đám dân oan khốn khổ nếu dám tiếp xúc với các đại biểu cho dân, cho mình để đưa đơn từ tố cáo. Bộ mặt thật của một nhà nước luôn luôn mạo danh là do nhân dân, của nhân dân và vì nhân dân là như vậy đấy!!!

Vườn hoa Mai Xuân Thưởng chỉ cách hội trường Ba Đình nơi hàng trăm đại biểu "quốc hội dởm" ngồi họp có mấy trăm bước chân nên nếu bà con các tỉnh lên biểu tình thì thật là đẹp mặt cho cộng sản. Vì qua đợt bầu cử quốc hội vừa qua các cơ quan tuyên truyền cộng sản luôn nói có đến 99,99% dân nô nức đi bầu cử, thế mà nay suốt từ nam chí bắc đâu cũng có biểu tình chống chế độ cộng sản ăn cướp đất đai, cướp quyền lợi, trù dập, đàn áp nhân dân... Vậy thực chất có đúng là các đại biểu quốc hội do dân bầu hay do đảng cộng sản độc tài cướp quyền của dân tự xếp ghế cho nhau ngồi, chia chác nhau quyền lợi để cai trị người dân cho dễ, bắt mọi người phải ngồi im như mấy chục năm nay họ đã làm, họ đã diễn vở tuồng dân chủ bầu cử đấy thôi!!! Do vậy họ phải ra sức đàn áp các cuộc biểu tình của nhân dân cả nước đi khiếu kiện ở Hà Nội và Sài Gòn để lừa dân trong nước và dối người dân ở nước ngoài xa xôi là họ rất chăm lo cho dân để ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành, ai cũng có nhà ở... như từ bao lâu nay và nhất là dạo này họ đang ra rả tuyên truyền học tập và làm theo đạo đức Hồ Chí Minh.

Quang Minh - tường thuật từ vườn hoa Mai Xuân Thưởng - Hà Nội
Ngày 19-7-2007

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
Gần đây, chỉ một tấm ảnh của nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ – Nicole Gee – ôm em bé người Afghan với thái độ đầy thương cảm thì nhiều cơ quan truyền thông quốc tế đều phổ biến và ca ngợi! Nhân loại chỉ tôn trọng sự thật, trân quý những tâm hồn cao thượng và những trái tim biết rung động vì tình người – như nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ, Nicole Gee – chứ nhân loại không bao giờ thán phục hoặc ca ngợi sự tàn ác, dã man, như những gì người csVN đã và đang áp đặt lên thân phận người Việt Nam!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.