Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Fed Giảm Mức Dự Báo Tăng Trưởng Kinh Tế Mỹ

20/07/200700:00:00(Xem: 1522)

Theo BBC News, Chủ tịch Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) Ben Bernanke vừa giảm mức dự báo tăng trưởng của kinh tế Mỹ trong năm nay xuống còn 2.25% đến 2.5%- từ mức 2.5% đến 3% trước đó. Lý do khiến FED đưa ra dự báo không mấy lạc quan này là thị trường bất động sản Mỹ tiếp tục tình trạng đóng băng do nhiều ngân hàng cho vay trên thị trường thế chấp cấp hai đã thắt chặt hoạt động tín dụng đối với các đối tượng khách hàng có độ tin cậy thấp.

Bên cạnh đó, lãi suất cho vay cao ở mức 5.25% khiến tình trạng vỡ nợ và phải trả lại nhà có xu hướng tiếp tục tăng cao. Các ngân hàng cung cấp các khoản vay có tính rủi ro cao cũng đã bắt đầu phải gánh chịu hậu quả. Dự báo của FED đã khiến thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu sụt giảm. Ngày 19/7, chỉ số Dow Jones giảm 53.3 điểm, tương đương 0.3% xuống còn 13,918.2 điểm sau một đợt phục hồi kéo dài, đạt mức 14,000 điểm lần đầu tiên trong lịch sử.

Chỉ số FTSE của thị trường chứng khoán Anh cũng giảm 92 điểm, tương đương 1.38%, xuống còn 6,567.1 điểm do các nhà đầu tư lo ngại kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm lại sẽ có ảnh hưởng xấuđến thu nhập của các công ty niêm yết. Thị trường chứng khoán Pháp và Đức cũng sụt giảm.

Thống Đốc quỹ dự trữ liên bang Ben Bernanke giải thich : sự phát triển của thị trường gọi là subprime trong thời gian qua đã kéo theo sự sa sút cac tiêu chuẩn tài trợ, bao gồm cac lạm dụng và gian lận. Ông cũng nhận biết rằng nhiều gia đình không hiểu đầy đủ cac điều kiện vay và trả góp.

Theo dự kiến của ông Bernanke, áp lực về kinh tế và xã hội với người mua nhà và cộng đồng sẽ trở nên xấu hơn trươc khi có thể điều chỉnh để hồi phục. (v)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.