Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

03/11/201000:00:00(Xem: 2218)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

Hãng Mẹ Của Báo National Enquirer Phá Sản
Công ty mẹ của tờ tạp chí lừng danh National Enquirer loan báo nộp đơn khai phá sản. Công ty có tên là American Media, chủ sở hữu hơn một tá tờ báo, với tổng số phát hành các báo là 6.8 triệu ấn bản. Công ty nói là trong khi tiến hành thủ tục phá sản, các báo vẫn ra bình thường. Tờ báo chuyên về tin giựt gân National Enquirer đã nổi tiếng vì khui đầu tiên vụ cô Bristol Palin, con gaí bà Sarah Palin, chưa chồng mà có bầu, cũng như khui đầu tiên vụ ngoại tình của ứng viên Tổng Thống john Edwards. Nợ của hãng American Media hiện nay là 600 triệu đô.
++++
UPS Sẽ Tăng Bưu Phí 4.9%
Công ty bưu kiện United Parcel Service Inc. (UPS) sẽ tăng bưu phí 4.9% vào năm tới, kể từ ngày 3-1-2011. Tỉ giá loan báo rằng, UPS tăng giá bưu phí 5.9% kèm với giảm giá 1% vì xăng dầu giảm, khi gửỉ đường bộ. Khi gửi hàng klhông, UPS tính là tăng bưu phí 6.9% giá, kèm với hạ giá 2% nhờ giá xăng dầu hạ. Chi tiết tăng giá và các tuyến đường gửi bưu phí đăng từ ngaà 12-11-2010 ở  trang http://www.rates.ups.com.

++++

Thể Dục Nhiều, Ít Cảm Cúm
Tập thể dục thường xuyên để giữ cơ thể khỏe mạnh, sẽ giảm cơ nguy bệnh cảm cúm, theo bản nghiên cứu của đại học Appalachian State University tại Kannapolis, N.C., đăng trên tạp chí British Journal of Sports Medicine. Cuộc nghiên cứu quan sát 1,002 nam và nữ thành niên cho tới 85 tuổi, thấy rằng người tập thể dục 5 ngày/tuần hay nhiều hơi, với trung bình ít nhất 20 phút mỗi lần tập, có hơn 40% số ngày bệnh giảm bới so với người chỉ tập 1 ngày/tuần hay ít hơn. Các bệnh về hô hấp như cảm cũng giảm 32% so giữa nhóm ít tập và nhóm tập nhiều.
++++
Lá Gan Người Đã Bào Chế Được


Những lá gan người tí hon, nhỏ cỡ quả hồng nhỏ, đã sản xuất được trong phòng thí nghiệm lần đầu tiên. Cuộc thí nghiệm thành công naà đã phúc trình trong hôä nghị thường niên của American Association for the Study of Liver Diseases (Hội Hoa Kỳ Nghiên Cứu Bệnh Lý về Gan) tại Boston. Thành công này sẽ đưa tới việc làm lá gan lớn như gan người, để sẽ ghép và thay gan cho bệnh nhân. Tiến sĩ Shay Soker, trong nhóm chế tạo gan người ở Wake Forest University Baptist Medical Center tại North Carolina, nói đây là lần đầu gan người chế tạo được bằng tế bào của người. Họ đã lấy gan của loaì sóc, bỏ hết các tế bào sóc và đưa tế bào gan người vào, thành công.

++++

Giết Bạn Tình, Cả Con Gái Của Mình
Eduardo Villarreal, 21 tuổi, nổi giận sau khi gây gỗ với cô bạn gái Trudy Bonilla về việc thu xếp nuôi đứa con nhỏ của hai người mà cô vừa sinh, vào lúc gần nửa đêm chủ nhật đã lái chiếc xe pickup truck của anh vào ngang hông nhà cô Bonilla, trúng ngay phòng ngủ và làm chết cô này và em bé sơ sanh 10 ngày tuổi tên là Naomi. Villarreal đã nhận tội với cảnh sát Los Angeles, nói là anh ân hận vì không có ý giết bạn tình và cô con gái mới sinh của anh. Cô Bonilla vừa tốt nghiệp trung học, tuy có con nhỏ nhưng vẫn đang dự tính lên đại học.
++++
Mastercard Lợi Tức Tăng 15%
Công ty thẻ tín dụng MasterCard Inc. hôm Thứ Ba nói rằng tình hình sử dụng thẻ tín dụng và thẻ rút tiền ở ngoaì Hoa Kỳ tăng vọt đã giúp tăng lợi tức quý 3 của họ 15%. Lợi tức là 528 triệu đô, tức 3.94$/cổ phần trong ba tháng kết thúc vào ngày 30-9-2010, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái là 452 triệu đô, tức 3.45$/cổ phần. Thương vụ tăng 5% để tới 1.43 tỉ đôla, từ mức 1.36 tỉ đô năm ngoái.
++++
NH: Súng Nổ Gần Trường, Đóng Phòng Phiếu Bầu Cử
PITTSBURG  -     Cảnh sát tiểu bang New Hampshire loan báo 2 người bị bắn tại thị trấn Pittsburg, trong vùng North Country, thủ phạm đang đào tẩu.
1 trong 2 nạn nhân trúng đạn ở ngực, tình trạng không tốt.
1 trường học từ lớp mẫu giáo đến lớp 12 cấm xuất nhập, và phòng phiếu tại đây đã đóng cửa.
Viên chức Sở học chánh xác nhận tất cả 130 học sinh đuợc an toàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tính đến nay, năm 2021 là năm tồi tệ nhất đối với bạo động súng trong nhiều thập niên, vượt xa các mức cao trong năm ngoái, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021. Theo Gun Violence Archive (GVA), từ ngày 1 tháng 1 tới ngày 15 tháng 9, có tổng cộng 14,516 người bị bắn chết vì bạo động súng tại Hoa Kỳ. Đó là hơn 1,300 người trong cùng thời gian vào năm 2020, tăng 9%. Thảm sát tập thể cũng gia tăng. Cho đến ngày 15 tháng 9, có 498 vụ nổ súng giết người tập thể trên khắp Hoa Kỳ, hay trung bình 1.92 vụ mỗi ngày. Đó là 15% cao hơn năm ngoài, khi cố tổng cộng 611 vụ, trung bình 1.67 vụ mỗi ngày, theo tài liệu từ GVA cho biết.
Các du khách được cho xem phim và thỉnh thoảng nghe đối đáp với việc kiểm soát chuyến bay SpaceX bên trong phi thuyền hoàn toàn tự động của họ trước khi nó bắt đầu tiến trình quay trở lại bầu khí quyển của Trái Đất. Sau khi đi du lịch ở vận tốc hơn 17,000 dặm một giờ, chiếc phi truyền đã sử dụng bức màng không khí dày của chính Trái Đất để làm chậm tốc độ xuống của nó, với bên ngoài phi thuyền có nhiệt độ hơn 3,500 độ F trong chuyến bay về. Chiếc phi thuyền Crew Dragon, được thiết kế không để cho nhiệt độ cao hơn 85 độ trong chỗ ngồi, đã dùng tấm chắn nhiệt để bảo vệ phi hành đoàn chống lại sức nóng quá mức và sự tích tụ plasma khi nó lao xuống biển.
Các lính cứu hỏa tiếp tục chiến đấu các trận cháy rừng tại California mà đã cháy vào trong một số lùm cây của rừng cây cổ thụ Sequoia, loại cây lớn nhất thế giới, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy, 18 tháng 9 năm 2021. Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia (NWS) đã đưa ra bản theo dõi thời tiết cho các điều kiện hỏa hoạn nghiêm trọng tại Công Viên Quốc Gia Sequoia tại Sierra Nevada, nơi ngọn lửa Colony đã cháy cách Rừng Giant Forest một dặm, là khu rừng của 2,000 cây cổ thụ Sequoias.
Khi đảng Cộng Hòa và những người ủng hộ nhiệt thành hơn của Donald Trump làm việc để viết lại câu chuyện về vụ cố tình đảo chánh, những người ủng hộ của những người bị bắt đó cố tìm cách biến nó từ vấn đề chính trị sang nhân quyền với cuộc tập họp có tên “Công Lý Cho J6” gần Tòa Nhà Quốc Hội hôm Thứ Bảy. Nếu tính như một cuộc biểu tình thì đó là thất bại. Số người xuống đường chỉ ở một nửa của 700 người được các nhà tổ chức phỏng đoán, mà tự nó đã ít hơn rất nhiều so với hàng ngàn người tràn vào Quốc Hội trong tháng 1. Người tổ chức sự kiện hôm Thứ Bảy, Matt Braynard, nhà hoạt động cho ban vận động cũ của ông Trump, đổ lỗi về sự tham dự quá ít ỏi vì sự đe dọa của chính phủ và sự hù dọa của báo chí.
Với việc hạ bút ký, Thống Đốc California Gavin Newsom đã chính thức kết thúc tai họa kéo dài 100 năm của việc phân vùng chỉ cho một gia đình ở tại California, theo bản tin của VOX tường thuật hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021. Luật phân vùng chỉ cho một gia đình ở làm cho việc xây cất bất cứ thứ gì trên mảnh đất đặc biệt dành cho một gia đình ở đều trở thành bất hợp pháp. Bây giờ (với ít ngoại trừ như đối với các vùng dễ xảy ra hỏa hoạn) việc xây thêm nhà trên mảnh đất cho một gia đình ở trở thành hợp pháp.
Một chánh án liên bang hôm Thứ Năm, 16 tháng 9 năm 2021 đã ra lệnh rằng chính phủ Hoa Kỳ phải ngưng sử dụng sắc lệnh sức khỏe công cộng thời Trump để nhanh chóng trục xuất các di dân có trẻ em là những người bị bắt dọc theo biên giới Mỹ-Mễ, theo bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm. Chánh Án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ Emmet Sullivan đã cho chính quyền 2 tuần để ngưng việc thực hiện mà các nhà chống đối nói là không cần thiết và không đúng để dựa vào mối đe dọa do Covid-19 để tước đi quyền tìm kiếm tị nạn tại Hoa Kỳ.
Người đoạt giải huy chương vàng Thế Vận Hội Simone Biles nói với Quốc Hội trong cuộc điều trần mạnh mẽ hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, rằng các viên chức thực thi luật pháp liên bang và thể dục dụng cụ đã “làm ngơ” đối với việc lạm dụng tình dục cô và hàng trăm phụ nữ khác của bác sĩ của nhóm Lực Sĩ Thể Dục Dụng Cụ Hoa Kỳ là Larry Nassar, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Biles khai với Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện rằng “đã đủ rồi” khi cô và 3 nữ thể dục dụng cụ Hoa Kỳ khác đã phát biểu bằng những từ ngữ xúc động mạnh mẽ về thiệt hại kéo dài mà sự phạm tội của Nassar đã tạo ra trên cuộc đời của họ. Đáp lại, Giám Đốc FBI Christopher Wray nói rằng ông “xin lỗi một cách sâu xa” về những trì trệ trong việc truy tố Nassar và sự đau đớn do điều đó gây ra.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm do Cộng Hòa hậu thuẫn và sẽ tại chức sau khi đa đố cử tri đã bỏ phiếu “no” trong cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm hôm Thứ Ba, 14 tháng 9 năm 2021, theo tuyên bố từ CNN Decision Desk, qua bản tin của CNN tường thuật vào tối Thứ Ba. Các cử tri California đã được hỏi 2 câu hỏi trên lá phiếu bãi nhiệm: thứ nhất, “yes” hay “no” về việc họ có muốn bãi nhiệm Newsom hay không. Hiện nay Newsom sẽ tại chức cho đến hết nhiệm kỳ của ông.
Để đối phó, Milley đã hành động đặc biệt, và mở cuộc họp bí mật tại văn phòng của ông ở Ngũ Giác Đài vào ngày 8 tháng 1 để xem xét tiến trình hành động quân sự, gồm việc phóng vũ khí nguyên tử. Nói với các viên chức quân sự cao cấp có trách nhiệm của Trung Tâm Chỉ Huy Quân Sự Quốc Gia, phòng chiến tranh của Bộ Quốc Phòng, Milley chỉ thị họ không làm theo lệnh từ bất cứ ai ngoại trừ có ông tham dự vào lệnh đó. “Bất luận điều gì các bạn được sai bảo, các bạn hãy làm theo thủ tục. Các bạn làm theo tiến trình. Và tôi là một thành phần của thủ tục đó,” theo Milley nói với các sĩ quan, theo cuốn sách viết. Rồi ông đi quanh phòng, nhìn vào mắt từng sĩ quan, và yêu cầu họ xác định bằng lời nói là họ đã hiểu. “Đã hiểu chưa?” theo Milley hỏi, theo cuốn sách viết. “Đã hiểu, thưa Ông.”
Một chánh án tiểu bang Texas đã ban hành lệnh chống lại nhóm chống phá thai Texas Right to Life, ngăn chận nhóm này cố gắng thực thi lệnh cấm phá thai 6 tuần chống lại Planned Parenthood tại Texas, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 13 tháng 9 năm 2021. Lệnh này, được đưa ra bởi Chánh Án Karin Crump của tòa án Quận Travis, áp dụng cho bất cứ ai liên kết với nhóm này và ngăn chận họ lập hồ sơ kiện chống lại Planned Parenthood vì bất cứ vi phạm tiềm năng nào đối với Luật SB8, là luật có hiệu lực cấm hầu hết mọi cuộc phá thai tại Texas. Luật cho phép công dân tư nhân có quyền kiện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.