Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

07/10/201000:00:00(Xem: 2599)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

Costco Thương Vụ Tăng 8%

Công ty Costco Wholesale Corp loan báo lợi tức tam cá nguyệt thấp hơn dự toán, và đã làm hạ thấp mức tăng thương vụ trong tháng 9-2010. Hệ thống tiệm Costco nói lợi tức là 432 triệu đô, tức 97 cents/cổ phần, trong quý 4 kết thúc vào ngày 29-8-2010, trong khi cùng thời kỳ năm trước là lợi tức 374 triệu đô, tức 85 cents/cổ phần. Thương vụ trong quý tăng 8% để tới 23.6 tỉ đô.

+++++

Yum Brands Tăng Lợi Tức 7%

Yum Brands Inc. -- công ty sở hữu các hệ thống tiệm ăn nổi tiếng như Pizza Hut, Taco Bell và KFC -- nói hôm Thứ Ba rằng lợi tức quý 3 tăng 7% nhờ thương vụ hải ngoại tăng, đã bù đắp sự sụt giảm trong nội điạ Mỹ. Yum nói lợi tức là 357 triệu đô, tức 74 cents/cổ phần, trong ba tháng kết thúc vào ngày 4-9-2010. Cùng thời kỳ năm ngoái là lợi tức 334 triệu đô, tức 69 cents/cổ phần. Thương vụ tăng 3% để tới 2.86 tỉ đô.

+++++

Sở Làm Quá Ồn, Thợ Bệnh Tim Tăng

Nơi làm việc ồn quá sẽ làm công nhân dễ bệnh tim hơn. Bản nghiên cứu của Gan Wenqi, giaó sư University of British Columbia, khảo sát hơn 6,000 người trên 20 tuổi và có việc làm dưạ theo cuộc thăm dò về bệnh tim Hoa Kỳ từ năm 1999 tới 2004, cho thấy những người làm ít nhất một năm rưỡi trong các xưởng có tiếng động lớn có thể tăng gấp 3 lần cơ nguy bệnh tim nghiêm trọng, so với người làm việc ở nơì  im lặng. Định nghĩa về nơi làm việc ồn ào là nơi khi nói chuyện, công nhân phải nói lớn giọng hơn bình thường.

+++++

CDC Báo Nguy: 1/4 Học Sinh Mỹ Là Dân Nhậu

Gần 1/4 học sinh trung học Mỹ, và 1/7 người thành niên Mỹ có tật ưa nhậu, trong khi thói quen uống rượu quá độ hiện làm chết trung bình 40,000 người mỗi năm ở Mỹ, theo bản nghiên cứu của viện nghiên cứu Centres for Disease Control and Prevention (CDC). Viện CDC định nghĩa nhậu quá độ là khi uống 5 hay nhiều hơn 5 cốc rượu trong vài giờ đồng hồ đối với đàn ông, và  4 cốc đối với phụ nữ. CDC nói có 15% người Mỹ thành niên, tức 33 triệu dân Mỹ là dân nhậu, tỉ lệ này không đổi trong hơn 15 năm qua. Với học sinh trung học, tỉ lệ là gần 1/4 là dân nhậu.

+++++

Bảng Ấn Chỉ Của TT Rớt Khi Obama Nói Chuyện

WASHINGTON   -      Tại hội nghị thượng đỉnh "các phụ nữ quyền lực nhất", bảng ấn chỉ của TT Hoa Kỳ rơi khỏi diễn đàn khi TT Obama lên tiếng về khuyến khích các thay đổi tại nơi làm việc.
Tự giới thiệu là đấng nam nhi cảm thấy thoải mái với những phụ nữ bản lãnh, ông Obama nói việc dời chuyển qua những việc làm di động và giờ giấc linh hoạt có ý nghĩa hơn là vấn đề giới tính, vì giúp doanh nghiệp có sức cạnh tranh hơn.
Các phóng viên cánh tả gợi ý : bảng ấn chỉ rơi như thế có là điềm gì về TT tại chức chăng"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.