Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cử Tri Vn Đa Số Ok Whitman, Boxer...

10/07/201000:00:00(Xem: 1756)

Cử Tri VN Đa Số OK Whitman, Boxer... Và Đa Số Chống Đề Luật 19 Về Cần Sa

QUẬN CAM (VB) -- Cử tri Mỹ gốc Việt tại tiểu bang California có khuynh hướng bầu/chống đề luật nào và bầu cho ai trong các cuộc tuyển cử sắp tới vào tháng 11-2010"
Bản thăm dò mới của Field Poll cho thấy nhiều phần là trong cuộc tranh cử Thống Đống California dự toán trong số cử tri ghi danh có ý định đi bầu sẽ sát nút nhau:
-- ứng viên Dân Chủ Jerry Brown 44%, và
-- ứng viên Cộng Hòa Meg Whitman 43%.
Cử tri gốc Latino ủng hộ Brown tỉ lệ 50% đối với 39%.
Nhưng cử tri Mỹ gốc Việt ủng hộ nữ ứng viên Thống Đốc Cộng Hòa Meg Whitman với tỉ phiếu 40-34 phần trăm.
Trong khi đó, đề luật Proposition 19, đề luật nhằm đánh thuế và điểu hợp việc phân phối cần sa, lại không được cử tri gốc Việt ưa chuộng.
Thăm dò cho thấy cử tri California chống đề luật 19 ở tỉ lệ 48% đối với 44%, trong đó dân Latino và gốc Á Châu chống với tỉ lệ gần 2 đối 1.
Dân Latino: 62% chống, 36% thuận.
Dân gốc Á: 62% chống, 33% thuận.
Như thế, nhiều phần đề luật cần sa này khó thông qua, trừ phi giờ chót có chuyển biến.


Về tranh cử chức Thượng Nghị Sĩ Liên Bang tiểu bang California, đa số dân Việt ủng hộ nữ ứng cử viên Dân Chủ Barbara Boxer, với tỉ lệ ủng hộ nhiều hơn chống đối tới 32 điêm. Tuy nhiên, thăm dò này được ghi chú là mẫu không rộng khắp.
Bản thăm dò Field Poll này lần đầu tiên thực hiện trong 6 ngôn ngữ -- Anh ngữ, Tây Ban Nha, Quảng Đông, Quan Thoại, Triều tiên và tiếng Việt.
Thăm dò thực hiện từ ngày 22-6 tới 5-7-2010, với mẫu là 1,390 cử tri ghi danh trong đó 1,005 người được xem là nhiều phần sẽ đi bầu vào tháng 11 tới.
Trong số cử tri Mỹ gốc Việt:
-- 55% ủng hộ ứng viên Barbara Boxer (Dân Chủ) cho chức Thượng Nghị Sĩ lên bang.
-- 23% ủng hộ ứng viên Carly Fiorina, và
-- 22% chưa quyết định, hay đã có lựa chọn khác.
Như thế, cử tri gốc Việt ủng hộ bà Boxer nhiều hơn 32 điểm so với số ủng hộ bà Fiorina.
Ghi chú nói rằng, cử tri gốc Việt là 2% mẫu thăm dò.
Tuy nhiên, tính chung, Boxer hơn Fiorina chỉ có 3 điểm (47% đối với 44%) cho thấy tình hình sẽ phải tranh cử rất là gay gắt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.