Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cử Tri Vn Đa Số Ok Whitman, Boxer...

10/07/201000:00:00(Xem: 2013)

Cử Tri VN Đa Số OK Whitman, Boxer... Và Đa Số Chống Đề Luật 19 Về Cần Sa

QUẬN CAM (VB) -- Cử tri Mỹ gốc Việt tại tiểu bang California có khuynh hướng bầu/chống đề luật nào và bầu cho ai trong các cuộc tuyển cử sắp tới vào tháng 11-2010"
Bản thăm dò mới của Field Poll cho thấy nhiều phần là trong cuộc tranh cử Thống Đống California dự toán trong số cử tri ghi danh có ý định đi bầu sẽ sát nút nhau:
-- ứng viên Dân Chủ Jerry Brown 44%, và
-- ứng viên Cộng Hòa Meg Whitman 43%.
Cử tri gốc Latino ủng hộ Brown tỉ lệ 50% đối với 39%.
Nhưng cử tri Mỹ gốc Việt ủng hộ nữ ứng viên Thống Đốc Cộng Hòa Meg Whitman với tỉ phiếu 40-34 phần trăm.
Trong khi đó, đề luật Proposition 19, đề luật nhằm đánh thuế và điểu hợp việc phân phối cần sa, lại không được cử tri gốc Việt ưa chuộng.
Thăm dò cho thấy cử tri California chống đề luật 19 ở tỉ lệ 48% đối với 44%, trong đó dân Latino và gốc Á Châu chống với tỉ lệ gần 2 đối 1.
Dân Latino: 62% chống, 36% thuận.
Dân gốc Á: 62% chống, 33% thuận.
Như thế, nhiều phần đề luật cần sa này khó thông qua, trừ phi giờ chót có chuyển biến.


Về tranh cử chức Thượng Nghị Sĩ Liên Bang tiểu bang California, đa số dân Việt ủng hộ nữ ứng cử viên Dân Chủ Barbara Boxer, với tỉ lệ ủng hộ nhiều hơn chống đối tới 32 điêm. Tuy nhiên, thăm dò này được ghi chú là mẫu không rộng khắp.
Bản thăm dò Field Poll này lần đầu tiên thực hiện trong 6 ngôn ngữ -- Anh ngữ, Tây Ban Nha, Quảng Đông, Quan Thoại, Triều tiên và tiếng Việt.
Thăm dò thực hiện từ ngày 22-6 tới 5-7-2010, với mẫu là 1,390 cử tri ghi danh trong đó 1,005 người được xem là nhiều phần sẽ đi bầu vào tháng 11 tới.
Trong số cử tri Mỹ gốc Việt:
-- 55% ủng hộ ứng viên Barbara Boxer (Dân Chủ) cho chức Thượng Nghị Sĩ lên bang.
-- 23% ủng hộ ứng viên Carly Fiorina, và
-- 22% chưa quyết định, hay đã có lựa chọn khác.
Như thế, cử tri gốc Việt ủng hộ bà Boxer nhiều hơn 32 điểm so với số ủng hộ bà Fiorina.
Ghi chú nói rằng, cử tri gốc Việt là 2% mẫu thăm dò.
Tuy nhiên, tính chung, Boxer hơn Fiorina chỉ có 3 điểm (47% đối với 44%) cho thấy tình hình sẽ phải tranh cử rất là gay gắt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thanksgiving là ngày lễ mà người ta dùng để tạ ơn những sự tốt lành và ân sủng mà Thượng Đế đã ban cho chúng ta. Nhưng cũng để tạ ơn ông bà, cha mẹ. Tạ ơn các ân nhân đã giúp cho ta được đến bến bờ tự do, và thực tế nhất là tạ ơn những người đã hy sinh một phần thân thể cho chúng ta được sống. Đó, chính là các vị Thương Phế Binh VNCH.
Dự Luật Cơ Sở Hạ Tầng được Hạ Viện với tỉ lệ 228-206. Có 13 Dân Biểu Cộng Hòa đã bỏ phiếu ủng hộ cho dự luật. Dân Biểu Cộng Hòa Andrew Garbarino đã trả lời với báo chí rằng việc bỏ phiếu này là cho cầu đường, nước sạch, là cho người dân...
Trẻ em và thanh thiếu niên đang lây nhiễm và lan truyền COVID-19 với tốc độ ngày càng cao. Ngay cả khi con em của quý vị chưa bị nhiễm COVID-19, các em đều có nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt là với số lượng cư dân được chích ngừa còn thấp ở một số tiểu bang nhất định và thực tế là trẻ em chiếm một phần năm số ca nhiễm COVID-19 mới trên toàn quốc. Đặc biệt trong tình hình trẻ em và thanh thiếu niên sắp trở lại trường học, gặp gỡ bạn bè và thực hiện các hoạt động như chơi thể thao và học nhạc – điều này có nghĩa là các khả năng mà các em mang COVID-19 về nhà cho quý vị và những người lớn tuổi trong gia đình sẽ lớn hơn kể từ khi đại dịch này bắt đầu. Nếu quý vị muốn bớt lo lắng khi con em mình ôm hôn ông bà hoặc đến thăm cô dì, sau đây là một số cách mà quý vị có thể làm để bảo vệ con em và cả gia đình mình.
Ngày sẽ ngắn lại và đêm sẽ dài ra khi thời hạn đổi giờ vào Chủ Nhật đầu tháng 11 hàng năm chính thức bắt đầu vào lúc 2 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 7 tháng 11 năm 2021.
Cựu Đại Sứ Bùi Diễm từ trần ngày chủ nhật 24 tháng 10 năm 2021 tại tư gia thuộc thành phố Potomac, tiểu bang Maryland, hưởng thượng thọ 98 tuổi. Tang lễ được cử hành tại nhà quàn Robert A. Pumphrey ở Bethesda, tiểu bang Maryland. Chương trình thăm viếng vào chiều thứ ba 2 tháng 11, 2021 từ 4 giờ đến 8 giờ. Nghi thức tiễn đưa ông theo Phật Giáo vào ngày hôm sau, thứ tư 3 tháng 11 chỉ dành riêng cho gia đình.
Ước Mơ Việt vừa đưa lên Youtube một chương trình dạy lịch sử Việt cho các em thiếu nhi gốc Việt tại hải ngoại, với chủ đề Sử Ca Trần Hưng Đạo – Bạch Đằng Giang.
Đại hội toàn quốc Hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt *Vienanese American Uniformed Sercices Association gọi tắt là VAUSA tổ chức vào lúc 7giờ tối tại Khách sạn Marriott, thành phố Irving, Texas đã thành công rực rỡ với khoảng 450 người tham dự.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch lần thứ nhì 16/11/2021, với các chi tiết cụ thể như sau:
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.