Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cử Tri Vn Đa Số Ok Whitman, Boxer...

10/07/201000:00:00(Xem: 2019)

Cử Tri VN Đa Số OK Whitman, Boxer... Và Đa Số Chống Đề Luật 19 Về Cần Sa

QUẬN CAM (VB) -- Cử tri Mỹ gốc Việt tại tiểu bang California có khuynh hướng bầu/chống đề luật nào và bầu cho ai trong các cuộc tuyển cử sắp tới vào tháng 11-2010"
Bản thăm dò mới của Field Poll cho thấy nhiều phần là trong cuộc tranh cử Thống Đống California dự toán trong số cử tri ghi danh có ý định đi bầu sẽ sát nút nhau:
-- ứng viên Dân Chủ Jerry Brown 44%, và
-- ứng viên Cộng Hòa Meg Whitman 43%.
Cử tri gốc Latino ủng hộ Brown tỉ lệ 50% đối với 39%.
Nhưng cử tri Mỹ gốc Việt ủng hộ nữ ứng viên Thống Đốc Cộng Hòa Meg Whitman với tỉ phiếu 40-34 phần trăm.
Trong khi đó, đề luật Proposition 19, đề luật nhằm đánh thuế và điểu hợp việc phân phối cần sa, lại không được cử tri gốc Việt ưa chuộng.
Thăm dò cho thấy cử tri California chống đề luật 19 ở tỉ lệ 48% đối với 44%, trong đó dân Latino và gốc Á Châu chống với tỉ lệ gần 2 đối 1.
Dân Latino: 62% chống, 36% thuận.
Dân gốc Á: 62% chống, 33% thuận.
Như thế, nhiều phần đề luật cần sa này khó thông qua, trừ phi giờ chót có chuyển biến.


Về tranh cử chức Thượng Nghị Sĩ Liên Bang tiểu bang California, đa số dân Việt ủng hộ nữ ứng cử viên Dân Chủ Barbara Boxer, với tỉ lệ ủng hộ nhiều hơn chống đối tới 32 điêm. Tuy nhiên, thăm dò này được ghi chú là mẫu không rộng khắp.
Bản thăm dò Field Poll này lần đầu tiên thực hiện trong 6 ngôn ngữ -- Anh ngữ, Tây Ban Nha, Quảng Đông, Quan Thoại, Triều tiên và tiếng Việt.
Thăm dò thực hiện từ ngày 22-6 tới 5-7-2010, với mẫu là 1,390 cử tri ghi danh trong đó 1,005 người được xem là nhiều phần sẽ đi bầu vào tháng 11 tới.
Trong số cử tri Mỹ gốc Việt:
-- 55% ủng hộ ứng viên Barbara Boxer (Dân Chủ) cho chức Thượng Nghị Sĩ lên bang.
-- 23% ủng hộ ứng viên Carly Fiorina, và
-- 22% chưa quyết định, hay đã có lựa chọn khác.
Như thế, cử tri gốc Việt ủng hộ bà Boxer nhiều hơn 32 điểm so với số ủng hộ bà Fiorina.
Ghi chú nói rằng, cử tri gốc Việt là 2% mẫu thăm dò.
Tuy nhiên, tính chung, Boxer hơn Fiorina chỉ có 3 điểm (47% đối với 44%) cho thấy tình hình sẽ phải tranh cử rất là gay gắt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắt đầu từ ngày 1 Tháng Mười Một, Southern California Edison sẽ chuyển 2.3 triệu khách hàng cư dân sang các chương trình giá biểu theo Thời Gian Sử Dụng (Time-of-Use) trong sáu đợt mỗi tháng, kéo dài đến hết Tháng Tư.
Các khán giả của Cal Performances đã biết Vân -Ánh Võ là một nghệ sĩ chơi nhạc cụ nổi tiếng qua nhiều phối hợp của cô với Kronos Quartet – buổi trình diễn gần đây nhất trong vở kịch Mỹ Lai của Jonathan Berger. Là người gốc Việt sống tại Bắc California gần 20 năm, Võ là người biểu diễn đàn tranh 16 dây điêu luyện, cũng như là người lãnh đạo nhóm đầy tính khám phá và là nhà soạn nhạc được thắng Giải Emmy Award.
Sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 10 năm 2021, Tu Viện Linh Ứng, tọa lạc tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, CA 92841 do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Vía Bồ Tát Quan Thế Âm và Lễ Kỷ Niệm Bảy Năm Thành Lập Tu Viện Linh Ứng.
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.