Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Kết Thị Trường Hoa Kỳ

10/06/201000:00:00(Xem: 4172)

Tổng Kết Thị Trường Hoa Kỳ

Lưu Thế Vũ
Hôm thứ Tư, vào lúc buổi sáng, các cổ phần tiến lên mạnh nhờ tuyên bố lạc quan của ông Ben Bernanke cùng với báo cáo xuất khẩu Trung Hoa tăng vọt khoảng 50% trong tháng 5, nhưng thị trường yếu trở lại vào lúc đóng cửa sau khi ông Chancellor của Đức nói đã đến lúc nên rút lại các khích động kinh tế.
Ông xếp Dự Trữ Liên Bang Ben Bernanke dự tính nền kinh tế sẽ tăng trưởng từ 3% đến 4% trong năm nay, mặc dù không đủ mạnh để giải quyết vấn đề việc làm và cắt giảm thâm thủng ngân sách.
Ông Chancellor Angela Merkel của Đức tuyên bố chương trình EUR80 tỷ “sống tiết kiệm”  trong 4 năm tới, rút lại các khích động kinh tế và học hỏi kinh nghiệm cơn khủng hoảng nợ nần Âu Châu. 


Chỉ số Dow Jones đóng cửa xuống 40.73 ở mức 9,899.25 trong khi Nasdaq xuống 11.72 ở mức 2,158.85. Lãi suất T-note 10-năm ở mức 3.1870%. Dầu thô lên $1.82 với giá $73.81. Vàng xuống $12.70 với giá $1,228.90.
BP plc (BP) xuống thêm 5.48 với giá 29.20 sau khi các chính trị gia bên Mỹ nói nên ngừng trả tiền chia lời dividend trong khi vẫn chưa bít nổi giếng dầu thô dưới lóng biển.
Rosetta Stone (RST) xuống 2.09 với giá 22.07 vì bị hạ rating.
Google (GOOG) xuống 10.76 với giá 474.02 với tin chỉ trích Apple (AAPL) ra các điều lệ làm khó khăn dùng nhu liệu quảng cáo di động AdMob mới được Google mua. Apple (AAPL) xuống 6.13 với giá 243.20.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.