Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Phật Giáo Nam California Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Đồng Bào Trong Nước Sớm Thoát Đại Dịch Covid-19

03/08/202115:17:00(Xem: 836)

THAP NEN CAU NGUYEN DSC_0471


Santa Ana (Thanh Huy)- - Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.

Tham dự buổi lễ rất đông Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông, truyền hình tham dự.

Chư Tôn Đức chứng minh có: Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, viện chủ chùa Liên Hoa; Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội PGVNTN/HN,viện chủ chùa Điều Ngự và Chùa Diệu Pháp; Hòa Thượng Thích Nhật Quang, Đệ Nhị Phó Chủ Tịch Nội Vụ GHPGVNTN/HK; Hòa Thượng Thích Tâm Vân; Hòa Thượng Thích Minh Trí, viện chủ chùa Huệ Nghiêm; Hòa Thượng Thích Thông Hải, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ GHPGVNTN/HK, viện chủ Thiền Viện Chân Không Hawaii, Tu Viện An Lạc Ventura, California; Hòa Thượng Thích Tâm Thành, Tổng Vụ Trưởng Ngoại Vụ Tăng Đoàn GHPGVNTN/HN,viện chủ Phật Quan Âm Thiền Tự;… Thượng Tọa Thích Pháp Tánh, viện chủ chùa Khánh Hỷ Garden Grove; Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ GHPGVNTN/HK, Viện Chủ chùa Hội Phước New Mexico; Thượng Tọa Thích Tín Mãn, chùa Viên Quang San Diego; Thượng Tọa Thích Hương Niệm, trú trì chùa Linh Quang; cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni đến từ các chùa Nam California, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden grove Ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia nam California.

THAP NEN CAU NGUYEN DSC_0475
Điều hợp chương trình Đại Đức Thích Đức Trí.

Sau phần nghi thức tác bạch cung thỉnh chư tôn đức chứng minh quang lâm lễ đài.

Đại Đức Thích Đức Trí, thay mặt ban tổ chức cho biết: “Dịch bệnh luôn là nỗi lo ngại lớn nhất của con người từ trước đến nay, nó luôn đe dọa, rình rập sự sống toàn nhân loại trên thế giới, và quả thật trong thời gian gần đây đại dịch Covid-19 đã gây ra nhiều lo âu cho hàng triệu người trên thế giới trong đó có quê hương Việt Nam thân thương của chúng ta. Dịch bệnh này đang lây lan với tốc độ chóng mặt, với hàng triệu người nhiễm bệnh, hàng ngàn người tử vong. Thời gian qua khi dịch bệnh Covid -19 ngày càng diễn biến phức tạp trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng thì nỗi lo lớn nhất của người dân lại càng tăng lên, đời sống vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn gấp bội…”


Mở màn buổi lễ với nhạc phẩm “Trầm Hương Cứu Khổ” do hai sư cô trú xứ tại tổ đình Huệ Quang lên song ca.

Tiếp theo Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quý chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni, quý cơ quan truyền và đồng hương Phật tử tham dự. HT. nói: “Hướng về đây, dâng nén tâm hương, thắp đèn cầu nguyện đại bi nhân tuần lễ Vía Phật Quan Âm, nhờ hộ niệm của chư Phật hiện tiền đại tăng chứng nguyện và niềm tin tôn giáo của mỗi người cho bệnh dịch khắp nơi được vượt qua, quê hương ta được sống trở lại bình thường.” HT. tiếp: “Đạo Phật Việt Nam luôn gắn liền với thăng trầm của dân tộc qua nhiều thế hệ. Bà con xóm làng quê mình ngày nay bị ngăn chợ, đóng đường, lũ lượt từng đoàn rời xa lánh bệnh dịch lây lan. Những tháng ngày vừa qua, dân chúng sống trong bất an lo sợ, những người tha hương nơi đất khách quê người nhưng lúc nào cũng nhất tâm hướng về quê cha đất Tổ.”

THAP NEN CAU NGUYEN DSC_0476
Sau đó là lời phát biểu bằng tiếng Anh của Hòa Thượng Thích Thông Hải nói về ý nghĩa đêm cầu nguyện.

Tiếp theo lời phát biểu của Hòa Thượng Thích Viên Lý, trong lời phát biểu HT. đã nêu cụ thể các con số người tử vong, người nhiễm bệnh Covid trên toàn thế giới khiến ai nấy phải sửng sốt. Hòa Thượng Thích Viên Lý đã đưa ra những lời khuyến nhủ và kêu gọi mọi người nhất tâm cầu nguyện cho quê hương, cho dịch bệnh Covid-19 sớm chấm dứt để mọi người có cuộc sống bình thường.

Chương trình lễ thắp nến cầu nguyện bắt đầu với nghi thức “Hô Chuông Cầu Nguyện.” trong lúc nầyTrưởng lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành châm ngọn lửa và chuyển ngọn lửa cho HT Thích Minh Mẫn cùng quý thầy đi châm lửa trên các ngọn đuốc do các nữ Phật tử chùa Huệ Quang cầm sẵn trên tay, lần lượt chuyền đến các Phật tử. Mỗi người tay cầm nến sáng trong tay cùng tụng trang kinh Chú Đại Bi, cầu nguyện cho quê hương.

THAP NEN CAU NGUYEN DSC_0485
Sau đó chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni cùng đồng hương Phật tử trên tay cầm nến đi kinh hành cầu nguyện xung quanh khuôn viên chùa Huệ Quang.

Được biết trong những ngày qua Văn Phòng Điều Điều hợp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Liên Châu cũng như Văn Phòng Thường Trực Giáo Hội Phật Giáo Hoa Kỳ cũng đã ra thông tư khuyến thỉnh các GHPGVNTN tại Hoa Kỳ, Âu châu, Úc châu và Canada thiết đàn tràng cầu nguyện cho các nạn nhân dịch Corona 19 vào dịp Đại Lễ Vu Lan rằm tháng 7 ÂL (22/8/2021) và Lễ vía Bồ Tát Quan Thế Âm ngày 19 tháng 9 ÂL (21/10/2021), nguyện cầu những thương vong siêu thoát; những nạn nhân lây nhiễm chóng hồi phục. Buổi lễ tùy hoàn cảnh tại mỗi trú xứ theo quy định cập nhật của mỗi quốc gia nơi cư ngụ.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.