Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tại Sao Đàn Áp?

20/09/200500:00:00(Xem: 4624)
- Có thật họ là “tay sai của Mỹ” chỉ vì theo Đạo Tin Lành" Có bao nhiêu nhà nứơc nào nói như thế trên trần gian này, hay chỉ riêng một số cán bộ tại Việt Nam mình"
Tại sao lại bắt giam một ông Mục Sư vào bệnh viện Tâm Thần Biên Hòa cả năm, đều đặn chích thuốc trị điên (hay điên") cho ông mục sư khỏe mạnh bình thường này, rồi khi quốc tế la ỏm tỏi mới chịu thả ra. Đó là ngay ở Sài Gòn, dưới trăm mắt nghìn tai qúôc tế mà còn như thế... vậy thì nói gì tới nơi xa xôi hẻo lánh.
May mà Mục Sư Thân Văn Trường bị giam có 1 năm thôi... Còn Thầy Thích Thiện Minh bị giam tới 26 năm, tức hơn một phần tư thế kỷ, khi vào tù thì tóc còn xanh, khi ra tù thì đầy tóc trắng...
Than ôi, bất công chồng chất bất công.
Một bản Thông Cáo Báo Chí mới phổ biến của Liên Đoàn Truyền Giaó Phúc Âm VN đã báo nguy thêm về một trừơng hợp mới. Bản văn ký ngày 18/9/2005, nêu bật tính bạo ác của chế độ, gửi cho nhiều mạng truyền thông, tóm lược các phần chính như sau.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ
CSVN LIÊN TỤC DÙNG BẠO LỰC ĐỘC TÀI ĐÀN ÁP TÔN GIÁO
Kính báo đến
các cơ quan truyền thông quốc tế
các tổ chức tranh đấu cho nhân quyền thế giới
các tổ chức tranh đấu cho tự do Tôn Giáo Việt Nam
những người có lương tâm, có đạo đức, có lòng với cảnh trạng tại Việt Nam
Thưa Quí Vị, Kể từ ngày Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt nam công bố với Thế Giới rằng Hoa Kỳ đã có những thỏa thuận đáng kể với Chính Phủ Việt Nam về Tôn Giáo và ngay sau khi Thủ Tướng Phan văn Khải trở về nước, thì tình hình Tôn Giáo tại Việt nam càng ngày càng tệ hại và có thể nói là đến mức báo động đỏ.
Từ Nam chí Bắc, từ núi rừng đến thành phố, không nơi nào mà không có những tiếng rên siết vì sự bách hại mà CSVN đang thực hiện trên đất nước được gọi là “ Độc lập-tự do- hạnh phúc” này... (...)
Gần đây nhất một việc xãy ra mà chúng tôi không thể yên lặng được đó là vào lúc 21 giờ ngày 16/9/2005, hai nữ Truyền Đạo là Cô Nguyễn thị Xuân và Cô Bùi thị Mùi thuộc Liên Đoàn Truyền Giáo Phúc Âm Việt Nam đã có một buổi cầu nguyện, tại Xã Tiên Lãng, Huyện Tiên Yên, Tỉnh Quảng Ninh Miền Bắc Việt nam, thì Công An Xã đã kết hợp với Công An huyện và đội dân phòng tập trung một lực lượng hùng hậu với những súng ống, gậy gộc, dùi cui chống bạo động đến nơi cầu nguyện để giải tán buổi nhóm của những tín hữu Tin Lành, trong khi số người tham gia cầu nguyện chỉ có 10 người! Và nơi đây đã nhóm lại hơn 1 năm qua !
Chính quyền ra sức làm khó dể chủ nhà và buộc hai Cô truyền Đạo ngưng buổi nhóm và trục xuất hai Cô truyền đạo ra khỏi nhà, nơi đang tập trung cầu nguyện.
Cô Xuân và Cô Mùi đành ngưng buổi cầu nguyện và ra về vì là nữ nhi, vả lại các Cô làm sao chống nỗi lực lượng đông đão, với đầy đủ vũ khí hợp pháp mà nhà nước cấp cho họ để đàn áp nhân dân !
Nhưng trên đường ra về các Cô đã bị lực lượng khác là ngành cảnh sát giao thông trong đó có một người tên là Hiếu đã kết hợp với lực lượng An Ninh với sắc phục có, quần áo thường dân có, với hơn 20 người chận đường bắt giử và áp giải các Cô đến Phòng Cảnh Giao Thông Huyện Tiên Yên.


Tại đây Ông Ngô cán bộ Viện Kiểm Soát Nhân Dân cũng có mặt và họ đã tự tiện đỗ tung giỏ xách tay cá nhân của các Cô để kiểm tra, các Cô đã phản đối nhưng bị những “đầy tớ nhân dân” văng tục và dùng những lời lẽ thiếu văn hoá, thiếu đi cái lịch sự tối thiểu của người với người, tệ hơn những kẽ thất học và họ còn lăng mạ và sỉ nhục nhiều lời lẽ khác mà chúng tôi không tiện nói tại đây..trong những lời mà họ Công khai khẳng định đó là : “ Cái đạo Tin Lành của chúng mày là cái đạo mà không ai công nhận cả !” và các cô truyền đạo hỏi luật nào nói không thừa nhận" thì họ trả lời “ luật của tao nói đó. Tao là luật… !”Họ dùng những từ “ Chúng Mày” và xưng là “ Chúng tao” ” rất là vô phép, thiếu văn hoá, ra vẻ quan thầy, hống hách như thời còn phong kiến !!”
Sau khi hăm doạ và ra lệnh cấm các Cô trở lại khu vực Huyện Tiên Yên để cầu nguyện thì họ buộc các Cô ra về vào lúc 12 giờ đêm, (bất chấp các cô gặp nguy hiểm gì trên đường quê vắng vẻ !). Trong khi lục lọi Xách tay của các Cô thì họ đã tịch thu một quyển Kinh Thánh mà các Cô đang mang theo và giử giấy bằng lái xe, không biên bản, không biên nhận, không giấy hẹn mà chỉ bảo miệng rằng 17/9/2005 sẽ giải quyết.
Có một hành vi mà chúng tôi hoàn toàn lên án đối với lực lượng bách hại tôn giáo này đó là họ đã tự tiện lục túi xách cá nhân của hai Cô Xuân và Mùi và tịch thu quyển Kinh Thánh là tài sản Thiêng Liêng bất khả xâm phạm của hai nữ truyền đạo nói riêng và của Tin Lành thế giới nói chung.
Đây là một hành vi vô luật, vô đạo, vô học, vô phép, nó xúc phạm sâu xa đến niếm tin thiêng liêng của cả người Công Giáo lẩn Tin Lành vì dám tịch thu Sách Thánh của một Tôn Giáo. Nó đụng chạm đến niềm tin mà hơn 3.000.000.000 người trên Thế Giới đang tin theo! Người tịch thu Kinh Thánh đó là ai" Mà dám khiêu chiến với lực lượng Tôn Giáo thờ phượng Đức Chúa trời khắp thế giới! (...)
Về phần giấy tờ xe thì chúng tôi được biết trưa ngày 17/9/2005 cô Truyền Đạo Bùi Thị Mùi đã đến Công An Giao Thông Huyện làm việc và bị phạt 75.000 ĐVN vì tội Hình trong bằng lái bị Mờ !!! (chúng tôi không biết luật này nằm trong khỏan mấy, điều mấy của luật giao thông đường bộ Việt nam). (...)
Quí Vị muốn biết thêm chi tiết có thể liên hệ với hai nạn nhân :
Truyền đạo Nguyễn Thị Xuân : 0915334661
Truyền đạo Bùi thị Mùi : 0914338663
18/9/2005
LIÊN ĐOÀN TRUYỀN GIÁO PHÚC ÂM VIỆT NAM”

Qua phần trích văn trên, chúng ta thấy rằng chuyện tự do tôn giáo là cực kỳ gian nan. Không lẽ chờ cho con chaú cán bộ du học về lên cầm quyền, rồi mới cởi mở hơn"
Và tại sao laị đàn áp người ta" Không sợ nhân quả sao" Nghiệp lực theo chân như bóng theo hình, đời đời kiếp kiếp không dễ gì thoát. Hay là tin là khi giương cao ngọn cờ của Mác Lê Hồ sẽ thoát địa ngục nhân quả sao"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.