Hôm nay,  

Tin Ngắn Hoa Kỳ

09/12/200900:00:00(Xem: 2545)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

Seattle: 2 Thiếu Niên Cướp Có Vũ Khí Bị Bắt

SEATTLE, Wash. - Cảnh sát Seattle bắt 2 thiếu niên ngày 3/12 vì liên quan đến một vụ cướp có vũ khí tại trạm xăng 76 ở Seattle's North End.
Vào khoảng 11 giờ sáng, cảnh sát đã đáp ứng lời báo có cướp tại khu phố 8400, Aurora Ave. North., theo lời ph1t ngôn viên cảnh sát Renee Witt.  Cảnh sát không tiết lộ các tên cướp đưa vũ khí ra hoặc nhân chứng có trông thấy (vũ khí) hay không.
Trung Tâm Home School Resource Center và American Indian Middle College, nằm trong nhóm tòa nhà ở đường North 90 do Sở Học Chính Seattle điều hành đã bị đóng cửa khoảng 55 phút vì vụ cướp và sau đó là cuộc tầm nã các can phạm.


++++

Renton: Một Thanh Niên Bị Bắn Chết Tại Tt Y Tế

Một người đàn ông 26 tuổi đã chết tại Trung Tâm Harborview Medical sáng ngày 4/12 theo sau một vụ nổ súng vào khoản g 1 giờ 15 sáng ở Renton.
Cảnh Sát Trưởng Floyd Eldridge cho biết 3 người đàn ông trong độ tuổi 20 đã bị tống giam sau khi xe của họ bị chặn tại một khoảng cácg gần nơi xảy ra vụ nổ súng tại phạm trường ở kho phố 4200, Southeast Third ST.
Các nhân chứng kể lại cho cảnh sát trận đánh nhau xảy ra phía trước sân một ngôi nhà, và đó là nơi 3 người đàn ông sống, một người trong số 3 người bắn một khẩu súng lục, trúng một nạn nhân vào bụng.
Cảnh sát nói không tin sự kiện này có dính líu đến băng đảng.


++++

Tacoma: Tiệm Pizza Bị Cướp

Theo nguồn tin cảnh sát, tiệm Papa John's Pizza ở số 7430 Pacific Ave. ở Tacoma đã bị một người đàn ông có vũ khí cướp hôm chủ Nhật. Người thư ký bán hàng không thấy vũ khí tuy nhiênï có nghe một tiếng đập của cò súng.
Nghi can được báo cáo lên một chiếc Kia màu trắng tẩu thoát. Nghi can được mô tả là một người đàn ông Hispanic có chòm râu dê. Có thể anh ta mặc một áo cô tông tay dài.

++++

Mỹ: Mcdonald’s Bán Giảm 0.6%

Hệ thống tiệm ăn nhanh McDonald's Corp nói rằng thương vụ ở các tiệm Hoa Kỳ giảm tháng thứ nhì liên tục, vì các tiệm đối thủ như Burger King và Taco Bell hạ giá để thu hút khách. Thương vụ giảm tại những nước như Đức và Trung Quốc cũng làm thương vụ và cổ phiếu hệ thống tiệm ăn nhanh lớn nhất thế giới này giảm 2.3%. Thương vụ ở các tiệm Hoa Kỳ đã mở ít nhất 13 tháng đã giảm 0.6%. Nhưng thương vụ trong cùng tiệm khi tính chung lại tăng 0.7% trong tháng 11-2009, nhờ tăng 2.5% tại Châu Âu. Nhưng thương vụ cùng tiệm giảm 1% tại vùng Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi.

++++

Các Siêu Thị Kroger Lỗ 875 Triệu Đô

Hệ thống siêu thị Hoa Kỳ The Kroger Co.  hôm Thứ Ba báo cáo thua lỗ 875 triệu đô trong quý 3, nói vì phải cạnh tranh hạ giá gay gắt và vì kinh tế California suy giảm đã làm hại cho Kroger. Hệ thống Kroger hiện có khoảng 2,470 siêu thị tại 31 tiểu bang Mỹ, mang nhiều thương hiệu trong đó có các chợ City Market, Dillons, Food 4 Less, Fred Meyer, Ralphs và King Soopers.  Cổ phiếu Kroger hồi tháng 12 năm ngoái lên cao tới 27.65$, nhưng rồi giảm còn 19.39$ hồi tháng 3-2009.


++++


Du Học Sinh Tq, Vn Vào Mỹ Tăng

Số lượng du học sinh nước ngoài tại các đaị học Mỹ tăng cao kỷ lục trong niên khóa trước, thúc đẩy nhờ sinh viên Trung Quốc đông. Đợt sinh viên mới vào cũng đông thêm nhờ du sinh từ Việt Nam và các nước tân hưng. Sinh viên nước ngoài tại Mỹ tăng 8% để tới 671,616 người trong niên khóa 2008-2009 so với niên khóa trước đó, mức tăng cao nhất kể từ niên khóa 2008-81, theo phúc trình của viện Institute of International Education. Sinh viên quốc tế vào Mỹ học giúp bơm thêm 18 tỉ đô/năm, môt nguồn kinh tế quan trọng cho Mỹ.  Số lượng du sinh TQ vào Mỹ tăng 21% để tới 98,510 người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.