Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tây Ninh Đồng Hương Hội Tổ Chức Picnic Hè Hằng Năm

22/07/201000:00:00(Xem: 1431)

Tây Ninh Đồng Hương Hội Tổ Chức Picnic Hè Hằng Năm

Đồng hương Tây Ninh họp mặt...


Westminster ( Bình sda )- -Sáng chủ nhật, ngày 18 tháng 7 năm 2010 vừa qua, khỏang 200 đồng hương Tây Ninh và thân hữu đã đến dự buổi picnic hè tại Sigler Park, thành phố Westminster, do Tây Ninh Đồng Hương Hội tổ chức.
Tây Ninh, vùng đất phía Tây Nam Việt Nam, "nắng cháy da người", với những phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, và những người dân  hiền hòa, đoàn kết. Là vùng đất thánh được che chở bởi ngọn núi thiên Bà Đen nằm giữa, xung quanh là đồng bằng xanh màu lúa. Núi Bà Đen cao 986m, là nơi có nhiều truyền thuyết nổi tiếng, có một bảo tàng được xây dựng trong động Kim Quang, và một ngôi chùa cùng tên rất nổi tiếng. Tây Ninh là thánh địa của đạo Cao Đài,  có Toà thánh Tây Ninh, với biểu tượng thiên nhãn…
Tại khu sinh hoạt ban tổ chức đã trưng bày những tấm hình sinh hoạt trong những lần họp mặt tân niên và picnic trước đây của hội, cùng những quyển đặc san xuân Canh Dần và đặc san liên trường Tây Ninh hội ngộ 2, dành tặng cho những đồng hương đến nay vẫn chưa có. Những anh trong ban tổ chức chỉ dẫn mọi người ghi tên vào Danh sách đồng hương và thân hữu tham dự, rồi lấy bảng tên dán lên trước ngực áo cho mọi người dễ gọi tên nhau.
Ông Phạm Ngọc Lân, hội trưởng Tây Ninh Đồng Hương Hội  cho biết "Kể từ ngày thành lập khoảng 10 năm nay,  hằng năm Tây Ninh đồng hương hội có 2 kỳ họp mặt, hội ngộ xuân, sau dịp tết nguyên đán vài tuần, và picnic hè, sau lễ độc lập Hoa Kỳ. Vì vậy, bà con Tây Ninh không dự được ngày họp mặt này, sẽ đi dự ngày tiếp sau đó.
"Vì là hội ái hữu, chúng tôi có mục đích: giúp bà con liên lạc với nhau, nối tình quê hương, tình thân thuộc, mà hồi xưa mình từng gắn bó, nay ở xứ người được nhắc lại, để cho con cháu biết nhau, để mình luôn nhớ đến quê hương của mình.
"Năm nay, ngoài bà con sống quanh vùng quận Cam, còn có những người về từ xa như Đức qua, từ San Diego đến."
Oân cũng cho biết hiện nay số thành viên sinh hoạt thường xuyên với hội có khoảng gần 300 người, và sống rãi rác khắp nơi, đều có liên lạc với hội. Thế hệ trẻ sinh hoạt với hội cũng khá đông, nhờ có các em từ trường Việt Ngữ Minh Đức, thuộc Châu Đạo thánh thất Cao Đài California, và con em của đồng hương Tây Ninh."
Anh Ngô Thiện Đức (trong ban kế hoạch) cho biết thêm:" Hội còn giúp đỡ đồng hương mới từ Việt Nam qua định cư, giúp đỡ, thăm hỏi, quan hôn tương tế. Sau mỗi lần picnic hay tiệc tân niên, mình dư ra một số tiền. Tiền đó đưa vào quỹ. Ban chấp hành làm nhiệm vụ cho những đồng hương mới qua, thăm hỏi, quan hôn tương tế, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn đồng hương gặp chuyện không may. Tây Ninh đồng hương hội còn tham gia những sinh hoạt lành mạnh trong cộng đồng, để giúp đồng hương Tây Ninh ngày một phát triển nói riêng, cũng như tạo sinh khí mới sinh hoạt ngoài cộng đồng nói chung…"
Vì đây là buổi picnic, nên ban tổ chức bỏ qua nghi thức khai mạc, sau vài lời văn tắt chào mừng mọi người của ông hội trưởng, tất cả cùng chụp chung với nhau những tấm hình lưu niệm. Ai cũng vui, vì đây là cơ hội mở rộng cho mọi gia đình họp mặt, các bạn bè tìm đến nhau tâm tình, trao đổi những sinh hoạt trong cuộc sống mới. Có vài nhóm bạn mừng rỡ, vì mới gặp lại nhau sau nhiều năm xa cách.
Ngay chính giữa sân là khu vực BBQ do một số anh chị tình nguyện phụ trách. Đứng bên mấy lò lửa rực nóng, dưới ánh nắng ban trưa, các anh vẫn kiên nhẫn khéo tay chăm sóc nướng từng miếng thịt cho chín đều, bữa ăn ngoài trời thật ngon miệng. Còn nhà mát bên phải dành cho Ban ẩm thực. Các chị bận rộn sắp xếp thức ăn, nước uống cho mọi người thật chu đáo.
Sau giờ trưa, anh Ngô Thiện Đức (ban kế hoạch) phụ trách làm quản trò các trò chơi,  có lưới bóng chuyền cho thanh niên và lão tướng thi đua với nhau, các niên trưởng đấu cơ tướng, những trò chơi sinh hoạt vòng tròn cho các em thiếu nhi. Chơi kéo co, nhảy bao bố, thi đua ăn dưa hấu…
Cuộc vui chấm dứt sau một ngày gặp nhau hàn huyên tâm sự, trước khi chia tay họ còn hẹn gặp nhau lần picnic tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.