Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tây Ninh Đồng Hương Hội Tổ Chức Picnic Hè Hằng Năm

22/07/201000:00:00(Xem: 1442)

Tây Ninh Đồng Hương Hội Tổ Chức Picnic Hè Hằng Năm

Đồng hương Tây Ninh họp mặt...


Westminster ( Bình sda )- -Sáng chủ nhật, ngày 18 tháng 7 năm 2010 vừa qua, khỏang 200 đồng hương Tây Ninh và thân hữu đã đến dự buổi picnic hè tại Sigler Park, thành phố Westminster, do Tây Ninh Đồng Hương Hội tổ chức.
Tây Ninh, vùng đất phía Tây Nam Việt Nam, "nắng cháy da người", với những phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, và những người dân  hiền hòa, đoàn kết. Là vùng đất thánh được che chở bởi ngọn núi thiên Bà Đen nằm giữa, xung quanh là đồng bằng xanh màu lúa. Núi Bà Đen cao 986m, là nơi có nhiều truyền thuyết nổi tiếng, có một bảo tàng được xây dựng trong động Kim Quang, và một ngôi chùa cùng tên rất nổi tiếng. Tây Ninh là thánh địa của đạo Cao Đài,  có Toà thánh Tây Ninh, với biểu tượng thiên nhãn…
Tại khu sinh hoạt ban tổ chức đã trưng bày những tấm hình sinh hoạt trong những lần họp mặt tân niên và picnic trước đây của hội, cùng những quyển đặc san xuân Canh Dần và đặc san liên trường Tây Ninh hội ngộ 2, dành tặng cho những đồng hương đến nay vẫn chưa có. Những anh trong ban tổ chức chỉ dẫn mọi người ghi tên vào Danh sách đồng hương và thân hữu tham dự, rồi lấy bảng tên dán lên trước ngực áo cho mọi người dễ gọi tên nhau.
Ông Phạm Ngọc Lân, hội trưởng Tây Ninh Đồng Hương Hội  cho biết "Kể từ ngày thành lập khoảng 10 năm nay,  hằng năm Tây Ninh đồng hương hội có 2 kỳ họp mặt, hội ngộ xuân, sau dịp tết nguyên đán vài tuần, và picnic hè, sau lễ độc lập Hoa Kỳ. Vì vậy, bà con Tây Ninh không dự được ngày họp mặt này, sẽ đi dự ngày tiếp sau đó.
"Vì là hội ái hữu, chúng tôi có mục đích: giúp bà con liên lạc với nhau, nối tình quê hương, tình thân thuộc, mà hồi xưa mình từng gắn bó, nay ở xứ người được nhắc lại, để cho con cháu biết nhau, để mình luôn nhớ đến quê hương của mình.
"Năm nay, ngoài bà con sống quanh vùng quận Cam, còn có những người về từ xa như Đức qua, từ San Diego đến."


Oân cũng cho biết hiện nay số thành viên sinh hoạt thường xuyên với hội có khoảng gần 300 người, và sống rãi rác khắp nơi, đều có liên lạc với hội. Thế hệ trẻ sinh hoạt với hội cũng khá đông, nhờ có các em từ trường Việt Ngữ Minh Đức, thuộc Châu Đạo thánh thất Cao Đài California, và con em của đồng hương Tây Ninh."
Anh Ngô Thiện Đức (trong ban kế hoạch) cho biết thêm:" Hội còn giúp đỡ đồng hương mới từ Việt Nam qua định cư, giúp đỡ, thăm hỏi, quan hôn tương tế. Sau mỗi lần picnic hay tiệc tân niên, mình dư ra một số tiền. Tiền đó đưa vào quỹ. Ban chấp hành làm nhiệm vụ cho những đồng hương mới qua, thăm hỏi, quan hôn tương tế, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn đồng hương gặp chuyện không may. Tây Ninh đồng hương hội còn tham gia những sinh hoạt lành mạnh trong cộng đồng, để giúp đồng hương Tây Ninh ngày một phát triển nói riêng, cũng như tạo sinh khí mới sinh hoạt ngoài cộng đồng nói chung…"
Vì đây là buổi picnic, nên ban tổ chức bỏ qua nghi thức khai mạc, sau vài lời văn tắt chào mừng mọi người của ông hội trưởng, tất cả cùng chụp chung với nhau những tấm hình lưu niệm. Ai cũng vui, vì đây là cơ hội mở rộng cho mọi gia đình họp mặt, các bạn bè tìm đến nhau tâm tình, trao đổi những sinh hoạt trong cuộc sống mới. Có vài nhóm bạn mừng rỡ, vì mới gặp lại nhau sau nhiều năm xa cách.
Ngay chính giữa sân là khu vực BBQ do một số anh chị tình nguyện phụ trách. Đứng bên mấy lò lửa rực nóng, dưới ánh nắng ban trưa, các anh vẫn kiên nhẫn khéo tay chăm sóc nướng từng miếng thịt cho chín đều, bữa ăn ngoài trời thật ngon miệng. Còn nhà mát bên phải dành cho Ban ẩm thực. Các chị bận rộn sắp xếp thức ăn, nước uống cho mọi người thật chu đáo.
Sau giờ trưa, anh Ngô Thiện Đức (ban kế hoạch) phụ trách làm quản trò các trò chơi,  có lưới bóng chuyền cho thanh niên và lão tướng thi đua với nhau, các niên trưởng đấu cơ tướng, những trò chơi sinh hoạt vòng tròn cho các em thiếu nhi. Chơi kéo co, nhảy bao bố, thi đua ăn dưa hấu…
Cuộc vui chấm dứt sau một ngày gặp nhau hàn huyên tâm sự, trước khi chia tay họ còn hẹn gặp nhau lần picnic tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.