Tây Ninh Đồng Hương Hội Tổ Chức Picnic Hè Hằng Năm

22/07/201000:00:00(Xem: 2086)

Tây Ninh Đồng Hương Hội Tổ Chức Picnic Hè Hằng Năm

Đồng hương Tây Ninh họp mặt...


Westminster ( Bình sda )- -Sáng chủ nhật, ngày 18 tháng 7 năm 2010 vừa qua, khỏang 200 đồng hương Tây Ninh và thân hữu đã đến dự buổi picnic hè tại Sigler Park, thành phố Westminster, do Tây Ninh Đồng Hương Hội tổ chức.
Tây Ninh, vùng đất phía Tây Nam Việt Nam, "nắng cháy da người", với những phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, và những người dân  hiền hòa, đoàn kết. Là vùng đất thánh được che chở bởi ngọn núi thiên Bà Đen nằm giữa, xung quanh là đồng bằng xanh màu lúa. Núi Bà Đen cao 986m, là nơi có nhiều truyền thuyết nổi tiếng, có một bảo tàng được xây dựng trong động Kim Quang, và một ngôi chùa cùng tên rất nổi tiếng. Tây Ninh là thánh địa của đạo Cao Đài,  có Toà thánh Tây Ninh, với biểu tượng thiên nhãn…
Tại khu sinh hoạt ban tổ chức đã trưng bày những tấm hình sinh hoạt trong những lần họp mặt tân niên và picnic trước đây của hội, cùng những quyển đặc san xuân Canh Dần và đặc san liên trường Tây Ninh hội ngộ 2, dành tặng cho những đồng hương đến nay vẫn chưa có. Những anh trong ban tổ chức chỉ dẫn mọi người ghi tên vào Danh sách đồng hương và thân hữu tham dự, rồi lấy bảng tên dán lên trước ngực áo cho mọi người dễ gọi tên nhau.
Ông Phạm Ngọc Lân, hội trưởng Tây Ninh Đồng Hương Hội  cho biết "Kể từ ngày thành lập khoảng 10 năm nay,  hằng năm Tây Ninh đồng hương hội có 2 kỳ họp mặt, hội ngộ xuân, sau dịp tết nguyên đán vài tuần, và picnic hè, sau lễ độc lập Hoa Kỳ. Vì vậy, bà con Tây Ninh không dự được ngày họp mặt này, sẽ đi dự ngày tiếp sau đó.
"Vì là hội ái hữu, chúng tôi có mục đích: giúp bà con liên lạc với nhau, nối tình quê hương, tình thân thuộc, mà hồi xưa mình từng gắn bó, nay ở xứ người được nhắc lại, để cho con cháu biết nhau, để mình luôn nhớ đến quê hương của mình.
"Năm nay, ngoài bà con sống quanh vùng quận Cam, còn có những người về từ xa như Đức qua, từ San Diego đến."


Oân cũng cho biết hiện nay số thành viên sinh hoạt thường xuyên với hội có khoảng gần 300 người, và sống rãi rác khắp nơi, đều có liên lạc với hội. Thế hệ trẻ sinh hoạt với hội cũng khá đông, nhờ có các em từ trường Việt Ngữ Minh Đức, thuộc Châu Đạo thánh thất Cao Đài California, và con em của đồng hương Tây Ninh."
Anh Ngô Thiện Đức (trong ban kế hoạch) cho biết thêm:" Hội còn giúp đỡ đồng hương mới từ Việt Nam qua định cư, giúp đỡ, thăm hỏi, quan hôn tương tế. Sau mỗi lần picnic hay tiệc tân niên, mình dư ra một số tiền. Tiền đó đưa vào quỹ. Ban chấp hành làm nhiệm vụ cho những đồng hương mới qua, thăm hỏi, quan hôn tương tế, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn đồng hương gặp chuyện không may. Tây Ninh đồng hương hội còn tham gia những sinh hoạt lành mạnh trong cộng đồng, để giúp đồng hương Tây Ninh ngày một phát triển nói riêng, cũng như tạo sinh khí mới sinh hoạt ngoài cộng đồng nói chung…"
Vì đây là buổi picnic, nên ban tổ chức bỏ qua nghi thức khai mạc, sau vài lời văn tắt chào mừng mọi người của ông hội trưởng, tất cả cùng chụp chung với nhau những tấm hình lưu niệm. Ai cũng vui, vì đây là cơ hội mở rộng cho mọi gia đình họp mặt, các bạn bè tìm đến nhau tâm tình, trao đổi những sinh hoạt trong cuộc sống mới. Có vài nhóm bạn mừng rỡ, vì mới gặp lại nhau sau nhiều năm xa cách.
Ngay chính giữa sân là khu vực BBQ do một số anh chị tình nguyện phụ trách. Đứng bên mấy lò lửa rực nóng, dưới ánh nắng ban trưa, các anh vẫn kiên nhẫn khéo tay chăm sóc nướng từng miếng thịt cho chín đều, bữa ăn ngoài trời thật ngon miệng. Còn nhà mát bên phải dành cho Ban ẩm thực. Các chị bận rộn sắp xếp thức ăn, nước uống cho mọi người thật chu đáo.
Sau giờ trưa, anh Ngô Thiện Đức (ban kế hoạch) phụ trách làm quản trò các trò chơi,  có lưới bóng chuyền cho thanh niên và lão tướng thi đua với nhau, các niên trưởng đấu cơ tướng, những trò chơi sinh hoạt vòng tròn cho các em thiếu nhi. Chơi kéo co, nhảy bao bố, thi đua ăn dưa hấu…
Cuộc vui chấm dứt sau một ngày gặp nhau hàn huyên tâm sự, trước khi chia tay họ còn hẹn gặp nhau lần picnic tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.