Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tây Ninh Đồng Hương Hội Tổ Chức Picnic Hè Hằng Năm

22/07/201000:00:00(Xem: 1248)
Tây Ninh Đồng Hương Hội Tổ Chức Picnic Hè Hằng Năm

Tây Ninh Đồng Hương Hội Tổ Chức Picnic Hè Hằng Năm

Đồng hương Tây Ninh họp mặt...


Westminster ( Bình sda )- -Sáng chủ nhật, ngày 18 tháng 7 năm 2010 vừa qua, khỏang 200 đồng hương Tây Ninh và thân hữu đã đến dự buổi picnic hè tại Sigler Park, thành phố Westminster, do Tây Ninh Đồng Hương Hội tổ chức.
Tây Ninh, vùng đất phía Tây Nam Việt Nam, "nắng cháy da người", với những phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, và những người dân  hiền hòa, đoàn kết. Là vùng đất thánh được che chở bởi ngọn núi thiên Bà Đen nằm giữa, xung quanh là đồng bằng xanh màu lúa. Núi Bà Đen cao 986m, là nơi có nhiều truyền thuyết nổi tiếng, có một bảo tàng được xây dựng trong động Kim Quang, và một ngôi chùa cùng tên rất nổi tiếng. Tây Ninh là thánh địa của đạo Cao Đài,  có Toà thánh Tây Ninh, với biểu tượng thiên nhãn…
Tại khu sinh hoạt ban tổ chức đã trưng bày những tấm hình sinh hoạt trong những lần họp mặt tân niên và picnic trước đây của hội, cùng những quyển đặc san xuân Canh Dần và đặc san liên trường Tây Ninh hội ngộ 2, dành tặng cho những đồng hương đến nay vẫn chưa có. Những anh trong ban tổ chức chỉ dẫn mọi người ghi tên vào Danh sách đồng hương và thân hữu tham dự, rồi lấy bảng tên dán lên trước ngực áo cho mọi người dễ gọi tên nhau.
Ông Phạm Ngọc Lân, hội trưởng Tây Ninh Đồng Hương Hội  cho biết "Kể từ ngày thành lập khoảng 10 năm nay,  hằng năm Tây Ninh đồng hương hội có 2 kỳ họp mặt, hội ngộ xuân, sau dịp tết nguyên đán vài tuần, và picnic hè, sau lễ độc lập Hoa Kỳ. Vì vậy, bà con Tây Ninh không dự được ngày họp mặt này, sẽ đi dự ngày tiếp sau đó.
"Vì là hội ái hữu, chúng tôi có mục đích: giúp bà con liên lạc với nhau, nối tình quê hương, tình thân thuộc, mà hồi xưa mình từng gắn bó, nay ở xứ người được nhắc lại, để cho con cháu biết nhau, để mình luôn nhớ đến quê hương của mình.
"Năm nay, ngoài bà con sống quanh vùng quận Cam, còn có những người về từ xa như Đức qua, từ San Diego đến."
Oân cũng cho biết hiện nay số thành viên sinh hoạt thường xuyên với hội có khoảng gần 300 người, và sống rãi rác khắp nơi, đều có liên lạc với hội. Thế hệ trẻ sinh hoạt với hội cũng khá đông, nhờ có các em từ trường Việt Ngữ Minh Đức, thuộc Châu Đạo thánh thất Cao Đài California, và con em của đồng hương Tây Ninh."
Anh Ngô Thiện Đức (trong ban kế hoạch) cho biết thêm:" Hội còn giúp đỡ đồng hương mới từ Việt Nam qua định cư, giúp đỡ, thăm hỏi, quan hôn tương tế. Sau mỗi lần picnic hay tiệc tân niên, mình dư ra một số tiền. Tiền đó đưa vào quỹ. Ban chấp hành làm nhiệm vụ cho những đồng hương mới qua, thăm hỏi, quan hôn tương tế, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn đồng hương gặp chuyện không may. Tây Ninh đồng hương hội còn tham gia những sinh hoạt lành mạnh trong cộng đồng, để giúp đồng hương Tây Ninh ngày một phát triển nói riêng, cũng như tạo sinh khí mới sinh hoạt ngoài cộng đồng nói chung…"
Vì đây là buổi picnic, nên ban tổ chức bỏ qua nghi thức khai mạc, sau vài lời văn tắt chào mừng mọi người của ông hội trưởng, tất cả cùng chụp chung với nhau những tấm hình lưu niệm. Ai cũng vui, vì đây là cơ hội mở rộng cho mọi gia đình họp mặt, các bạn bè tìm đến nhau tâm tình, trao đổi những sinh hoạt trong cuộc sống mới. Có vài nhóm bạn mừng rỡ, vì mới gặp lại nhau sau nhiều năm xa cách.
Ngay chính giữa sân là khu vực BBQ do một số anh chị tình nguyện phụ trách. Đứng bên mấy lò lửa rực nóng, dưới ánh nắng ban trưa, các anh vẫn kiên nhẫn khéo tay chăm sóc nướng từng miếng thịt cho chín đều, bữa ăn ngoài trời thật ngon miệng. Còn nhà mát bên phải dành cho Ban ẩm thực. Các chị bận rộn sắp xếp thức ăn, nước uống cho mọi người thật chu đáo.
Sau giờ trưa, anh Ngô Thiện Đức (ban kế hoạch) phụ trách làm quản trò các trò chơi,  có lưới bóng chuyền cho thanh niên và lão tướng thi đua với nhau, các niên trưởng đấu cơ tướng, những trò chơi sinh hoạt vòng tròn cho các em thiếu nhi. Chơi kéo co, nhảy bao bố, thi đua ăn dưa hấu…
Cuộc vui chấm dứt sau một ngày gặp nhau hàn huyên tâm sự, trước khi chia tay họ còn hẹn gặp nhau lần picnic tới.

19/08/2019(Xem: 99)
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN) đã tổ chức Đại Hội lần thứ 14 tại Little Sàigòn, California, Hoa Kỳ, trong hai ngày 17 và 18 tháng 8 năm 2019.
19/08/2019(Xem: 119)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/08/2019(Xem: 213)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/08/2019(Xem: 408)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W. 1 St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2563-2019
17/08/2019(Xem: 795)
WESTMINSTER, CALIF. -- Các viên chức thẩm quyền đang truy tìm nghi can thứ 4 sau khi 3 người đàn ông tuổi từ vị thành niên tới trước 20 đã bị bắt trong vụ đánh chết một người đàn ông vô gia cư tại thành phố Westmisnter.
16/08/2019(Xem: 297)
Vào Thứ Sáu, ngày 16 tháng Tám, 2019, đúng 8:00 giờ sáng, Cơ quan Cứu hỏa Quận Cam (Orange County Fire Authority) sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ y tế khẩn cấp và chữa cháy trong Thành phố Garden Grove.
16/08/2019(Xem: 220)
16/08/2019(Xem: 734)
Theo Orange County Register, Ông Tyler Diệp, Dân biểu hạ viện tiểu bang California thuộc đảng Cộng Hòa vừa lên tiếng phản đối những qui định mới của tổng thống Trump đối với di dân hợp pháp.
16/08/2019(Xem: 1101)
Westminster (Bình Sa)- -Trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố Westminster vào tối Thứ Tư ngày 14 tháng 8 năm 2019
15/08/2019(Xem: 254)
Sinh hoạt cộng đồng
15/08/2019(Xem: 259)
Tu Viện Linh Ứng (Linh UngBuddhist Monastery), tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, California 92841 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2563 – 2019
14/08/2019(Xem: 320)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 500)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 312)
Ban Phục vụ Cộng đồng Thành phố sẽ tổ chức một buổi tập bắn cung miễn phí cho thanh thiếu niên
14/08/2019(Xem: 893)
Tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California số 13127 Brookhurst ST
Tin công nghệ
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại.
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.